Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh Doner Kebab qua nhiều năm thì bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành món ăn nhẹ không thể thiếu trong thực đơn ăn hàng ngày của người Việt.
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có gì mà tạo nên chiếc bánh hoàn hảo. Hãy cùng L&C Global đi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.
Nguồn gốc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Bánh mì này được người Việt Nam gọi với cái tên thân quen là bánh mì tam giác có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lại trở thành món khoái khẩu của người Đức sau đó dần được lan rộng ra nhiều châu lục trên thế giới và du nhập vào Việt Nam vào năm 2006. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một món ăn đường phố thơm ngon hấp dẫn. Đi đến đâu, loại bánh này cũng được đón nhận rất nồng nhiệt.
Hương vị đặc trưng của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mà còn việc trang trí tạo ra chiếc bánh đầy đủ màu sắc. Rau tươi, sốt, bánh, nhân nướng sẽ giúp chiếc bánh được đầy đủ màu sắc và hấp dẫn.
Điểm nhấn của hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở phần thịt nướng và nước sốt. Trong đó thịt phải có 7 phần nạc 3 phần mỡ, để khi nướng không quá bị khô. Khi chế biến thịt phải thái thành các lát mỏng vừa, tẩm ướp gia vị đúng cách. Sau đó xiên vào que sắt và bắt đầu nướng đến khi chín.
Vỏ bánh để làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ bột mì hoặc một số loại ngũ cốc khác. Bên ngoài bánh sẽ được quẹt một lớp mỏng mè, trước khi ăn, bánh sẽ được cho vào lò kẹp cho nóng giòn. Phần nhân của bánh bao gồm thịt nướng xém bằng than hồng thái lát mỏng đi kèm với salad rau và nước sốt đặc chế hấp dẫn.
Sự khác biệt về Doner Kebab ở mỗi nước
Nguồn gốc thịt nướng bánh mì Doner kebab từ thịt bò, thịt cừu, thịt gà nhưng khi chạm tới ẩm thực Việt thì thịt lợn lại được ưa chuộng hơn cả. Hãy xem món bánh mì doner kebab trên thế giới như thế nào tại Africa, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Pakistan, Đức, Anh, Thụy Điển và nhiều nước khác trên thế giới…
- Ở Việt Nam thường được bán chủ yếu với thịt lợn để phù hợp với mục đích người kinh doanh và nhu cầu người tiêu dùng để ai cũng có thể mua được loại bánh này chứ không phải thịt cừu hoặc thịt dê khá đắt đỏ.
- Còn ở Hy Lạp thì loại bánh này được thưởng thức vào đêm muộn và được coi là đồ ăn đêm. Phần nhân đa dạng và được biến tấu thêm với khoai tây chiên, hành và bọc trong bánh mì pita.
- Nước Đức thì coi bánh mì Doner Kebab là món ăn vỉa hè phổ biến nhân bên trong cũng đa dạng và phong phú không khác truyền thống mấy.
- Tại chính Thổ Nhĩ Kỳ điểm thu hút chính là phần nhân và nước sốt sữa chua đặc biệt. Người ta còn phục vụ thịt nướng riêng để ăn kèm với khoai tây và sốt sữa chua thay vì kẹp với bánh mì.
Để biết thêm thông tin về Thổ Nhĩ Kỳ và các chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, quý khách vui lòng để lại thông tin với L&C Global qua số hotline 028 3636 7979.