fbpx
loader
tinh-bang-ontario-canada-lnc-global

Thị trưởng bang Ontario bàn luận về việc mở cửa biên giới với Chính quyền liên bang

Mặc dù vẫn chưa có một ngày chính thức nào được ấn định, cuộc họp gần đây với thị trưởng bang Ontario và chính phủ liên bang cho thấy 22 tháng 6 sẽ là một ngày đáng mong đợi.

Cuộc họp với các thị trưởng bang Ontario đến từ các thành phố biên giới và bộ trưởng an toàn công cộng cho biết những hạn chế đi lại có lẽ sẽ bắt đầu được nới lỏng ở biên giới phía Nam vào cuối tháng 6.

Thị trưởng Drew Dilkens từ Windsor cho iHeartRadio biết rằng mặc dù liên bang vẫn chưa đưa ra một ngày chính thức, họ đang mong rằng sẽ có đủ số lượng người dân Canada được tiêm chủng vào ngày 21 tháng 6 để cân nhắc việc nới lỏng các hạn chế đi lại giữa Canada và Hoa Kỳ. Vào đầu tháng 5. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết rằng 75% người dân Canada sẽ được tiêm chủng và các ca nhiễm coronavirus sẽ phải giảm xuống để có thể thu hẹp các hạn chế.

Những ca nhiễm coronavirus đã có dấu hiệu giảm ở cả hai quốc gia, Hoa Kỳ đã chứng kiến số lượng ca nhiễm thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và Canada đã giảm xuống mức ở tháng 10. Có khoảng 41% cư dân Hoa Kỳ đã được tiêm ngừa đầy đủ, và khoảng 58% cư dân Canada đã nhận được liều vaccine đầu tiên, với chỉ 5% được tiêm ngừa đầy đủ.

Bang Ontario và việc mở cửa lại biên giới

Thị trưởng của Niagara Falls, Jim Diodati, cũng đã cho biết Bộ trưởng bộ An toàn công cộng, Bill Blair đang mong đợi 75% người dân Canada sẽ nhận được liều vaccine đầu tiên và 20% người dân được tiêm ngừa đầy đủ vào ngày 21 tháng 6, sau đó 75% dân số sẽ được tiêm ngừa đầy đủ vào ngày 21 tháng 7.

Trong một cuộc phỏng vấn với CHCH TV, Diodati cho biết chính phủ liên bang đang xem xét đến việc mở cửa biên giới dần dần và rất lạc quan rằng kế hoạch mở cửa lại biên giới sẽ nhanh chóng được ra mắt.

Người đại diện phát ngôn của Bộ trưởng Bộ An toàn công cộng, James Cudmore, cho CIC News biết rằng tình trạng sức khỏe công cộng được cải thiện do tỷ lệ tiêm ngừa gia tăng đã “ dẫn đến việc các biện pháp biên giới có khả năng sẽ được nới lỏng hoặc cải tiến, với việc điều chỉnh theo những khuyến nghị đến từ các chuyên gia y tế công cộng”.

Cudmore cũng đã nhấn mạnh rằng những biện pháp hiện tại “có thể sẽ tiếp tục được gia hạn” tùy thuộc vào tình hình trong vòng 3 tuần.

“Cho đến khi chúng tôi có thể đảm bảo, dựa trên những khuyến nghị nhận được từ các quan chức y tế công cộng và những đánh giá của chúng tôi về những điều kiện mà chúng tôi tin rằng những hạn chế này có thể được dỡ bỏ một cách an toàn, thì các biện pháp này vẫn sẽ được giữ nguyên” Cudmore gửi đến CIC News, trích dẫn lời của bộ trưởng Blair.

Bản thân Trudeau đã cho biết Canada không vội vàng trong việc mở cửa lại biên giới và người dân Canada cũng như vậy, theo một khảo sát mới đây của Angus Reid. Gần một nửa người dân Canada trong cuộc khảo sát cho biết nên tiếp tục đóng của biên giới cho đến tháng 9.

“Chúng ta đang đi đúng đường, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra quyết định dựa trên lợi ích của người dân Canada và sẽ không chạy theo những điều mà các quốc gia khác mong muốn” Trudeau trả lại phỏng vấn tại một cuộc họp báo tại Ottawa, thủ đô Canada.

tỉnh bang ontario và việc mở cửa biên giới Canada

Chỉ duy nhất chính phủ liên bang có thể đưa ra quy định về các hạn chế biên giới. Các tỉnh bang như bang Ontario có quyền ban hành các biện pháp y tế công cộng nhất định, hoặc yêu cầu các biện pháp khu vực như lệnh cấm các sinh viên quốc tế của bang Ontario, mà điều này sẽ không mang lại kết quả. Vào cuối ngày, các quyết định về những hạn chế đi lại sẽ đến từ sự hợp tác giữa chính phủ liên bang và bộ Y tế Canada.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí