Bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh Canada với các chuyến bay từ Ma-rốc

Các hạn chế nhập cảnh Canada đối với những chuyến bay thẳng đến Ma-rốc đã được bãi bỏ vào tuần này.

Vào lúc 00:01 Giờ miền Đông ngày 29/10, du khách sẽ có thể lên các chuyến bay thẳng nhập cảnh Canada từ Maroc, cùng với một số biện pháp bổ sung, theo chính phủ Canada.

Du khách sẽ cần phải có kết quả xét nghiệm phân tử COVID-19 âm tính do Chính phủ Ma-rốc cấp và được Ủy ban Châu Âu công nhận trước khi khởi hành. Quá trình xét nghiệm này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi cất cánh.

Những người đã từng nhiễm COVID-19 trước đây và vẫn cho kết quả dương tính có thể cung cấp kết quả xét nghiệm dương tính được thực hiện từ 14 đến 180 ngày trước khi khởi hành nhập cảnh Canada. Những du khách bị nhiễm COVID-19 trước khi đến Ma-rốc phải chứng minh rằng họ đã bị nhiễm bệnh ở một quốc gia khác trước chuyến đi của mình.

Trước khi lên máy bay, các hãng hàng không sẽ xác thực kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng cách quét mã QR kỹ thuật số để xác nhận danh tính của hành khách và kết quả xét nghiệm của họ. Họ cũng sẽ kiểm tra xem du khách đã tải thông tin của mình lên ứng dụng ArriveCAN hay chưa.

Nếu du khách từ Ma-rốc đến Canada qua con đường gián tiếp, họ vẫn cần xét nghiệm phân tử COVID-19 âm tính hợp lệ từ một quốc gia thứ ba nơi họ hạ cánh.

Những người mới đến cũng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh Canada. Hiện tại, du lịch không thiết yếu chỉ mở cửa cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Những người mới đến phải cung cấp xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành, bằng chứng tiêm chủng và kế hoạch cách ly ngay cả khi họ có thể không cần đến nó.

Canada ban đầu đã đóng cửa biên giới với Ma-rốc vào tháng 8 khi quốc gia này hứng chịu sự bùng phát của các ca nhiễm COVID-19. Lệnh cấm đầu tiên có hiệu lực trong 30 ngày và được gia hạn một lần nữa trong tháng 9.

bãi bỏ lệnh nhập cảnh Canada từ Ma rốc

Những điều cần biết trước khi đi du lịch đến Canada

Trước khi nhập cảnh Canada, du khách cần sử dụng phiên bản web hoặc ứng dụng của ArriveCAN để gửi thông tin cá nhân và thông tin du lịch của mình cho các sĩ quan biên giới.

Nếu du khách muốn được miễn kiểm dịch hoặc đến Canada vì lý do không cần thiết, họ sẽ phải chứng minh rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ loại vắc xin được Canada phê duyệt như: Astra Zeneca, Pfizer, Moderna, hoặc Janssen (Johnston & Johnson).

Họ cũng sẽ cần một kế hoạch cách ly, bất kể họ có sử dụng hay không và kết quả xét nghiệm phân tử COVID-19 âm tính.

Những người không được coi là tiêm chủng đầy đủ sẽ chỉ được phép nhập cảnh Canada vì những lý do thiết yếu, chẳng hạn như công việc, đoàn tụ gia đình, học tập, lý do thương tâm hoặc nhập cư. Công dân Canada và thường trú nhân, cũng như gia đình của họ, những người chưa được tiêm phòng đầy đủ vẫn được phép nhập cảnh Canada, tuy nhiên, họ có thể phải cách ly tại nhà.

bãi bỏ lệnh nhập cảnh Canada từ Ma rốc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ