fbpx
loader
định cư Canada thông qua PNP L&C Global

Alberta ban hành hơn 100 lời mời định cư Canada thông qua PNP

Alberta và British Columbia đã công bố lời mời định cư Canada của Provincial Nominee Program (PNP) trong tuần này.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) vận hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh.

Sau khi ra mắt vào năm 1998, PNP chỉ chào đón 400 người định cư Canada, nhưng do thành công của nó, nó hiện đã chào đón hơn 80.000 người mỗi năm. Sự gia tăng số lượng hồ sơ PNP Canada là do chính quyền liên bang và tỉnh coi đây là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Rút thăm Express Entry được tổ chức hai tuần một lần. Sau một thời gian dài tạm dừng, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện lại một lần nữa tổ chức lễ rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình.

Lần rút thăm đầu tiên của tất cả chương trình kể từ năm 2020 được tổ chức vào ngày 6 tháng 7 và tổng số 1.500 ứng viên Express Entry với điểm số Comprehensive Ranking System (CRS) tối thiểu là 557 đã nhận được lời mời đăng ký (ITA) để xin thường trú. Lần rút thăm Express Entry gần đây nhất được tổ chức vào ngày 3 tháng 8 với 2.000 lời mời được phát hành và điểm CRS tối thiểu là 533.

định cư Canada thông qua PNP L&C Global

Lời mời nhập cư PNP

Alberta

Alberta Advantage Immigration Program (AAIP) đã cấp 120 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua nhánh Alberta Express Entry vào ngày 29 tháng 7. Các ứng viên yêu cầu điểm CRS tối thiểu là 473, tăng so với lần rút thăm cuối cùng vào ngày 16 tháng 6 có điểm CRS tối thiểu là 300.

Mặc dù bản thân việc đề cử cấp tỉnh không giống như một hộ khẩu thường trú, nhưng nó có thể làm tăng đáng kể cơ hội nhận được thị thực thường trú nhân.

Ví dụ: các ứng viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng 600 điểm vào điểm CRS của họ. Trong trường hợp này, những người đã nhận được đề cử cấp tỉnh từ Alberta giờ đây sẽ có CRS tổng thể tối thiểu là 1073, vì vậy có khả năng cao là họ sẽ nhận được ITA từ IRCC.

Để đủ điều kiện định cư Canada thông qua đề cử cấp tỉnh nhánh Express Entry của Alberta, các ứng viên phải thuộc nhóm Express Entry và có thể chứng minh mối quan hệ chặt chẽ với Alberta, chẳng hạn như một thành viên gia đình đã sống ở Alberta hoặc một lời mời làm việc tại đây. Họ cũng phải có ý định chuyển đến đó vĩnh viễn.

British Columbia

Tuần này, hơn 164 ứng viên đã được mời nộp đơn xin định cư Canada thông qua chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia trong cuộc rút thăm diễn ra vào ngày 3 tháng 8. British Columbia thường tổ chức một cuộc rút thăm đề cử cấp tỉnh mỗi tuần.

Không có đợt rút thăm toàn bộ chương trình nào trong tuần này. Thay vào đó, tỉnh đã mời các ứng viên từ các nhóm mục tiêu, được thiết kế để lấp đầy khoảng trống trong lực lượng lao động của BC.

Tổng cộng 133 ứng viên từ hạng mục người lao động lành nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã được mời trong một cuộc rút thăm có mục tiêu cho các ngành nghề công nghệ.

Các ứng viên yêu cầu điểm Skills and Immigration Registration System (SIRS) tối thiểu là 90.

SIRS hoạt động giống như  Express Entry Comprehensive Ranking System (CRS) nhưng chỉ được sử dụng cho nhánh PNP của British Columbia.

Tỉnh cũng đã tổ chức các đợt mời ứng viên làm việc trong các ngành nghề sau đây. Những lễ bốc thăm này giống hệt với lễ bốc thăm diễn ra vào ngày 26 tháng 7:

  • 22 giáo viên và trợ lý mầm non (NOC 4214) với số điểm từ 60 điểm trở lên; và
  • 9 nhân viên y tế đạt từ 60 điểm trở lên.

định cư Canada thông qua PNP L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global