fbpx
loader
Việc làm tại Canada ngành dịch vụ phát triển

94,000 việc làm tại Canada được phục hồi trong tháng 7

Đã có thêm 94,000 vị trí việc làm tại Canada trong tháng 7, đưa con số này chỉ cách 1,3% dưới mức tháng 2/2020. Mức tăng trưởng phần nhiều do các công việc toàn thời gian, đặc biệt là ở khu vực tư nhân trong các ngành dịch vụ

Cơ quan Thống kê Canada cho thấy sự tham gia của người nhập cư vào thị trường lao động đang tiến gần đến mức năm 2019. Nền kinh tế của Canada đã tiến gần hơn một chút đến thời kỳ trước đại dịch vào tháng trước.

Khảo sát Lực lượng Lao động cho tháng 7 của Cơ quan Thống kê Canada đã kiểm tra các điều kiện thị trường lao động của Canada trong tuần từ ngày 11 đến ngày 17/7. Trong tuần này, các biện pháp hạn chế cho sức khỏe cộng đồng trên khắp Canada đã giảm đáng kể do số lượng ca bệnh thấp và tỷ lệ tiêm chủng cao.

Đã có thêm 94,000 vị trí việc làm tại Canada trong tháng Bảy, đưa con số này chỉ cách 1,3% dưới mức tháng 2/2020. Mức tăng trưởng phần nhiều do các công việc toàn thời gian, đặc biệt là ở khu vực tư nhân trong các ngành dịch vụ. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 7,5%, bằng với tỷ lệ của tháng 3.

Số lượng việc làm tại Canada tăng ở các tỉnh bang Ontario, Manitoba, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Kinh tế phục hồi là tiền đề cho các vị trí việc làm tại Canada tăng vào tháng 7

Tỷ lệ việc làm tại Canada cho những người nhập cư gần đây tiếp tục tăng

Cơ quan Thống kê Canada phân loại đến những người đã nhập tịch trong vòng 5 năm qua là những người nhập cư “gần đây”. Các số liệu của nhóm này đã bị ảnh hưởng kể từ khi biên giới đóng cửa vào tháng 3/2020.

Tỷ lệ việc làm tại Canada của những người nhập cư gần đây đang có xu hướng tăng trong suốt đại dịch, bởi vì số lượng của họ đang giảm nhanh hơn tỷ lệ việc làm. Nói cách khác, họ không nhất thiết phải được tuyển dụng thường xuyên hơn so với thời trước đại dịch.

Vào tháng Bảy, tỷ lệ việc làm tại Canada cho những người nhập cư gần đây lên đến 69,1%, tăng 1% so với tháng Sáu.

Trong số những người nhập cư ở Canada hơn 5 năm, tỷ lệ việc làm là 58,1% trong tháng Bảy, giảm 1% so với tháng Sáu.

Số lượng người nhập cư gần đây tham gia lực lượng lao động đã tăng vọt từ hơn 612,000 người vào năm 2016 lên 751,000 người vào năm 2019. Mức tăng trưởng chậm lại vào năm 2020 do các hạn chế đi lại và các biện pháp liên quan đến COVID-19 khác.

Tuy nhiên, năm nay số lượng người nhập cư gần đây tham gia vào lực lượng lao động đã trở lại mức năm 2019, chiếm gần 4% tổng lực lượng lao động từ tháng 1 đến tháng 7.

Nhập cư ở Canada thường được xem là một chiến lược để giải quyết những thách thức về nhân khẩu học của Canada. Quốc gia này có dân số già và tỷ lệ sinh thấp. Những yếu tố này kết hợp với nhau có nghĩa là lực lượng lao động đang bị thu hẹp và không có đủ tăng trưởng tự nhiên để bù đắp những tổn thất.

Nếu không có nguồn nhập cư và các chiến lược khác để hỗ trợ khoảng trống trong thị trường lao động, nền kinh tế Canada sẽ không thể duy trì tính cạnh tranh quốc tế về lâu dài.

Việc làm tại Canada ngành dịch vụ phát triển

Các biện pháp hạn chế đi lại đã bắt đầu giảm bớt vào cuối tháng 6, khi biên giới mở cửa trở lại cho các thường trú nhân được chấp thuận. Cũng trong tháng đó, Canada đã chào đón 35,700 thường trú nhân mới, nhiều hơn bất kỳ tháng nào trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, số lượng người nhập cư mới được nhận trong tháng Bảy vẫn chưa được công bố.

Khi biện pháp hạn chế đi lại tiếp tục được nới lỏng , Cơ quan Thống kê Canada cho biết Khảo sát Lực lượng Lao động của họ sẽ theo dõi liệu số lượng người nhập cư mới tham gia vào thị trường lao động của Canada có tiếp tục tăng hay không.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí