fbpx
loader
mẹo thuê nhà cần biết ở vancouver

9 mẹo để thuê nhà ở Vancouver

Chuẩn bị đến Canada sinh sống và cần tìm thuê nhà ở Vancouver? Bài viết này sẽ chỉ ra 1 số mẹo có thể sẽ hữu ích với bạn để giải quyết vấn đề tìm nhà ở Vancouver nhé.

Khi bạn mới đến Vancouver, thành phố này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Kể cả khi bạn dự tính thuê hay có đủ tài chính để mua, thì chỗ ở tại Vancouver có thể sẽ rất đắt đỏ, và sự cạnh tranh rất lớn. Dưới đây là một số mẹo để người mới như bạn có thể tìm được nơi để gọi là nhà.

Các mẹo tìm nơi thuê nhà ở Vancouver:

1. Sắp xếp, tổ chức lại. Bạn đã chuẩn bị sẵn số điện thoại tại Canada, số bảo hiểm xã hội (SIN) và chủ nhà tham khảo chưa. Hầu hết các chủ nhà thường sẽ yêu cầu bằng chứng về độ tin cậy của bạn trước khi cho bạn thuê nhà.

2. Hãy chuẩn bị sẵn tiền cọc, thường sẽ là nửa tháng tiền thuê phòng. Nếu bạn đang chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tại nước bạn, thì nên lưu ý rằng nó thường sẽ mất một vài ngày để bạn có thể nhận được trong tài khoản Canada của mình.

3. Craiglist sẽ có danh sách đầy đủ các chỗ cho thuê nhà ở Vancouver mà bạn có thể thuê. Bắt đầu với việc tìm kiếm chuyên sâu, và khi bạn kiểm tra lại, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm trong vòng 24 giờ để xem danh sách chỗ ở mới nhất. Nên nhớ hãy đưa ra ngân sách, đừng để bản thân mình bị cám dỗ bởi những nơi bạn không thể chi trả.

Những trang như Kijiji, Padmapper, và RentltFurnished cũng sẽ có những danh sách như này. Bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người đăng tin trên các nhóm Facebook, vì vậy hãy để mắt đến cộng đồng Moving to Vancouver của chúng tôi. Rất nhiều cuộc cho thuê diễn ra thông qua truyền miệng.

4. Cố gắng sắp xếp lịch đi xem nhà ở những nơi gần nhau. Việc đi lại xung quanh thành phố sẽ rất mệt.

5. Nắm được ngân sách của bản thân. Chi phí sinh hoạt tại Vancouver rất đắt đỏ. Đừng để mọi thứ bị phá hỏng bằng việc sống quá khả năng chi trả của bản thân ngay từ đầu.

6. Nếu bạn không có cách để thu hẹp phạm vi tìm kiếm, hãy tập trung vào những nơi bạn bè của bạn đang sinh sống. Khi bạn mới đến, việc có bạn bè sống gần cạnh sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng hơn. Nếu không, hãy tập trung vào những thứ bạn thích. Một số khu tại Vancouver là thiên đường đối với những người quan tâm đến sức khỏe, các nơi khác sẽ là thánh địa cho âm nhạc và nghệ thuật. Hãy tìm kiếm để tìm thấy nơi ở ưa thích của bạn.

7. Đừng đưa tiền trước khi bạn đến xem nhà. Thật không may là, một số tin đăng trực tuyến ở Vancouver là tin giả, hoặc sử dụng những ảnh cũ. Hãy luôn nhớ rằng những người cho thuê nhà thường sẽ không hỏi về tiền mặt.

8. Hãy chỉnh chu. Nếu bạn muốn họ tôn trọng, hãy ăn mặc để gây ấn tượng. Bạn không có nơi ở không nghĩa bạn sẽ trông giống như những người vô gia cư.

9. Hãy am hiểu về quyền và nghĩa vụ của bạn với tư cách là người thuê nhà. Trang web của BC.Residential Tenancy sẽ có đầy đủ tin tức về việc thuê nhà ở Vancouver. Đừng ngại hỏi khi bạn đi xem nhà để đảm bảo rằng bạn có đủ thông tin sơ lược? Có được phép nuôi thú cưng không? Sẽ bao gồm những loại chi phí nào?

Và cuối cùng, đừng hoảng. Tìm kiếm một cách thông minh và bạn sẽ tìm được nơi ở cho mình. Vancouver là một thành phố đầy những lựa chọn tuyệt vời, bạn sẽ không thiếu những nơi ở chất lượng. Nếu đã vài ngày qua mà bạn vẫn chưa tìm được chỗ thuê nhà ở Vancouver, hãy tham khảo những phòng cho thuê tạm thời xung quanh trước nhé.

Thuê nhà đúng cách tại Canada

Nguồn: Moving2Canada

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí