Để thực hiện hồ sơ chuyển diện thì việc đầu tiên bạn cần là chuyển diện định cư để có thể xin Thẻ Xanh tại Mỹ. Khi bạn đang ở Mỹ với Visa tạm thời thì bạn có khả năng nộp đơn xin chuyển visa hiện tại sang loại visa định cư. L&C Global chia sẻ 9 bước để thực hiện hồ sơ chuyển diện tại Mỹ.

Bước 1: Kiểm tra điều kiện

Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện thực hiện hồ sơ chuyển diện cho các diện định cư EB1, EB2, EB3 hay không

Bước 2: Nộp đơn bảo lãnh

Yêu cầu người nộp đơn thích hợp tùy theo loại thẻ xanh
  • Thẻ Xanh diện việc làm, bạn sẽ nộp đơn I-140
  • Bạn sẽ cần nộp đơn I-130 cho diện thân nhân.
  • Đối với đơn đăng ký nhân đạo, bạn sẽ nộp mẫu I-730.

Bước 3: Chờ xét duyệt đơn bảo lãnh

Khi đơn bảo lãnh của bạn đã được nộp, USCIS sẽ bắt đầu xét duyệt. Thời gian xử lý có thể thay đổi từ vài tháng đến hơn một năm

Bước 4: Kiểm tra tình trạng visa

Sau khi USCIS chấp thuận đơn, bạn có thể kiểm tra tình trạng thị thực sẵn có mới nhất cho loại thẻ xanh này. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh, loại thẻ xanh và quốc gia xuất xứ của bạn.
9 Bước thực hiện hồ sơ chuyển diện cho người đang ở Mỹ L&C Global

Bước 5: Nộp đơn I-485 để chuyển diện

Sau khi kiểm tra tình trạng sẵn có của thị thực, hãy nộp đơn I-485 để thực hiện hồ sơ chuyển diện. Bạn cũng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc và giấy thông hành tạm thời để được tự do làm việc và đi lại trong khi chờ quyết định về đơn đăng ký chuyển diện định cư.

Bước 6: Thực hiện kiểm tra sinh trắc học

Sau khi nhận được đơn I-485, USCIS sẽ gửi cho bạn ngày, giờ và địa điểm để thực hiện kiểm tra sinh trắc học.

Bước 7: Phỏng vấn (nếu cần)

Dựa trên thông tin được cung cấp trong đơn I-485 và quá trình kiểm tra lý lịch do USCIS tiến hành, bạn có thể được yêu cầu hoặc được miễn phỏng vấn.

Bước 8: Bổ sung bằng chứng (nếu cần)

USCIS có thể yêu cầu gửi thêm bằng chứng (RFEs) trong vài trường hợp. Bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định để phản hồi.

Bước 9: Nhận quyết định

Cuối cùng bạn sẽ nhận được quyết định duyệt hoặc từ chối hồ sơ chuyển diện. (Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trực tuyến bất kỳ lúc nào.) Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo phê duyệt qua thư, sau đó là nhận Thẻ Xanh.
Sau khi đã nhận Thẻ Xanh, bạn có thể làm việc và sinh sống tự do trên khắp Mỹ, đi du lịch nước ngoài và trở về, đồng thời sẽ được nhập tịch Mỹ sau 5 năm cư trú hợp pháp tại đây. Bạn thể có tìm hiểu thêm các lợi ích khác của Thẻ Xanh và tìm sự hỗ trợ từ một công ty tư vấn định cư uy tín.

9 Bước thực hiện hồ sơ chuyển diện cho người đang ở Mỹ L&C Global

Biên tập: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ