85% việc làm ở Canada luôn trong trạng thái "ẩn"

Hầu hết các bạn thường tìm kiếm việc làm trên các web kiếm việc, hoặc mạng xã hội…. Điều mà hầu hết các ứng viên không nhận ra là 85% các vị trí có sẵn không bao giờ được quảng cáo tại các trang việc làm ở Canada.

Số liệu thực tế cho thấy các ứng viên chỉ đang đáp ứng đủ 15% số công việc hiện có tại Canada. Điều này khiến cho cạnh tranh là việc không thể tránh khỏi dành cho các ứng viên khi tìm việc làm ở Canada theo cách thông thường.

Phần lớn các công việc “ẩn” đang cần ứng viên.

Đó là cơ hội của bạn cần được tận dụng để tìm kiếm công việc chưa được quảng cáo, còn được gọi là “thị trường việc làm ẩn”.

Dưới đây là danh sách các mẹo tìm việc sẽ giúp bạn tiếp cận thị trường việc làm “ẩn” này tại Canada.

Tình nguyện viên

Tình nguyện viên mang lại cơ hội tuyệt vời để phát triển các kỹ năng mới của bạn. Giúp bạn mở rộng tầm nhìn, mở rộng mối quan hệ, bên cạnh đó bạn còn giúp đỡ một số hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Công viêc tình nguyện viên có thể là kinh nghiệm phù hợp để bạn cũng cố sơ yếu lý lịch của bản thân vào Cv, khi bạn muốn chuyển đổi công việc mới.

viec lam o canada

Tham gia các hiệp hội, tổ chức

Việc tham gia các hiệp hội hay tổ chức trong bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào bạn quan tâm và bạn trở thành một thành viên tích cực. Sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các ngành nghề phù hợp với bản thân. Bạn nên lướt internet và tìm các trang web của hiệp hội hoặc tổ chức để tìm hiểu về các hội nghị và các sự kiện khác mà bạn có thể tham gia mở ra cơ hội việc làm cho chính mình. Nhờ tham gia các tổ chức bạn sẽ quen được nhiều người trong cùng lĩnh vực và trao đổi để biết thông tin về vị trí làm việc còn trống.

việc làm ở canada

Networking

Networking giúp bạn kết nối với nhiều cá nhân mở rộng cơ hội tìm việc. Không những thế nó còn kết nối bạn với những người ở cấp độ cao hơn để bạn có thể tìm thấy các công việc phù hợp với bản thân. Nhờ đó bạn có thể khám phá và cải thiện những kỹ năng và kinh nghiệm của chính mình. Đó còn là môi trường để bạn thực hành các kỹ năng giao tiếp giữa người với người, để tăng khả năng tầm nhìn và cơ hội của bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn quan tâm. Networking giúp bạn trở nên chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với mình. Vì công việc tốt hiếm khi phù hợp với người thụ động, thiếu nhanh nhẹn. Bạn phải luôn chủ động để nắm bắt cơ hội ở bất cứ nơi nào có việc làm phù hợp với mình.

networking - việc làm ở canada

Nghiên cứu ngành nghề và công ty

Nghiên cứu về ngành nghề và công ty là chìa khóa chính để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân . Trước khi bạn viết sơ yếu lý lịch, thư xin việc hoặc phỏng vấn bạn phải có sự nghiên cứu rõ ràng về ngành nghề cũng như nhà tuyển dụng. Bạn có thể nghiên cứu thông qua các chương trình trực tuyến, báo chí, hiệp hội nghề nghiệp hoặc website công ty. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

Dịch và biên soạn: Thanh Nhã L&C Global

Tìm hiểu cơ hội làm việc tại Canada – Liên hệ ngay 028 3636 7979

Nguồn việc làm đáng tin cậy: Google

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ