fbpx
loader
lao động nước ngoài lnc global

80% người Canada ủng hộ người lao động nước ngoài nhập cư

Theo một cuộc khảo sát mới đây, đa số người dân Canada muốn những người lao động nước ngoài tạm thời trong lĩnh vực nông nghiệp trở thành thường trú nhân.

Nanos Research, một công ty nghiên cứu thị trường và dư luận xã hội, đã tổ chức một cuộc khảo sát trên 1.039 người Canada có độ tuổi trên 18, từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11 năm nay.

Kết quả khảo sát này cho thấy có hơn 8 trên 10 người ủng hộ chương trình nhập cư lâu dài cho lao động nước ngoài tạm thời ở lại Canada. Sự ủng hộ biểu hiện mạnh mẽ nhất ở các tỉnh Đại Tây Dương và thấp nhất tại các tỉnh Prairie.

Đa số người dân Canada đồng ý rằng lao động nước ngoài tạm thời đóng vai trò thiết yếu đối với lĩnh vực nông nghiệp tại Canada, và họ cần được hưởng những quyền lợi và được bảo vệ như những công nhân khác. Những quan điểm này được thể hiện rõ nhất ở cư dân tỉnh British Columbia.

Có hơn 8 trên 10 người Canada cho rằng các chương trình liên bang như chương trình Temporary Foreign Worker Program (chương trình dành cho người lao động tạm thời), và Seasonal Agricultural Worker Program (chương trình dành cho lao động thời vụ ở lĩnh vực nông nghiệp) đã tác động tích cực đến nền nông nghiệp tại Canada.

Có khoảng 97% những người tham gia khảo sát đồng ý rằng lĩnh vực nông nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Canada.

Những người tham gia khảo sát này được tuyển chọn ngẫu nhiên bằng điện thoại thông qua các tổng đài và thực hiện khảo sát trực tuyến.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Thượng nghị sĩ Ranta Omidvar và Thượng nghị sĩ Douglas Black.

Sẽ có nhiều con đường nhập cư hơn cho những người lao động nước ngoài – Bộ trưởng bộ nhập cư

Bộ trưởng bộ nhập cư Canada, Marco Mendicino, đã từng đề cập với giới truyền thông rằng chính phủ liên bang đang tìm cách đưa ra nhiều con đường nhập cư hơn cho những người tạm trú để giúp họ trở thành thường trú nhân.

Tuy nhiên, thực tế về những con đường nhập cư này vẫn chưa được tiết lộ, Mendicino đã gợi ý rằng các chương trình này sẽ chủ yếu tập trung vào những lao động có đóng góp thiết yếu vào nền kinh tế quốc gia. Đặc biệt là những cá nhân làm việc ở các ngành nghề như: bác sĩ, y tá, dược sĩ, các nhân viên hỗ trợ, ở những nơi có nhu cầu lớn về lực lượng lao động.

Các biện pháp phòng ngừa virut corona, điển hình là các hạn chế đi lại, đã làm giảm lượng người nhập cư đến Canada. Chiến lược của IRCC đối với  lượng người nhập cư vào Canada trong đại dịch sẽ chủ yếu tập trung vào những cá nhân đang sinh sống tại Canada. Do đó, chính phủ liên bang đang tăng mục tiêu nhập cư lên hơn 401.000 thường trú nhân mới vào năm tới, và lên đến 1.2 triệu người trong ba năm tiếp theo.

Canada đã có một con đường giúp người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp trở thành thường trú nhân, chính là thông qua thí điểm nhập cư thuộc lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm (Agri-Food Immigration Pilot). Chương trình thí điểm này dành cho những lao động đang làm việc trong lĩnh vực chế biến thịt, sản xuất nấm và nhà kính, cũng như các ngành chăn nuôi gia súc. Việc đăng ký sẽ được mở cho đến ngày 14 tháng 5 năm 2023.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí