8 hướng định cư Canada bên cạnh Đề cử tỉnh bang

Nếu chương trình để cử tỉnh bang không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình, bạn vẫn có thể định cư Canada thông qua những chương trình khác.

Dưới đây là một số lựa chọn dành cho bạn:

  • Canadian Experience Class. Chương trình này cho phép ứng viên với kinh nghiệm làm việc tại Canada có thể trở thành thường trú nhân.
  • Family Sponsorship. Chương trình này là cách để công dân và thường trú nhân Canada trên 18 tuổi có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada.
  • Live-in Caregiver Program. Thông qua chương trình này, những cá nhân đủ điều kiện có thể đến Canada để chăm sóc trẻ em, những người lớn tuổi hoặc người tàn tật tại nhà của họ.
  • Federal Skilled Workers Program. Chương trình này đưa ra cơ hội trở thành thường trú nhân cho những chuyên gia có tay nghề có đóng góp vào nền kinh tế Canada.
  • Federal Skilled Trades Program. Chương trình này đưa ra cơ hội trở thành thường trú nhân cho những lao động lành nghề đủ điều kiện có đóng góp vào nền kinh tế Canada.
  • The Self-Employed Persons Program. Chương trình này dành cho những cá nhân có thể tự kinh doanh tại Canada.
  • Start-up Visa Program. Đây là chương trình dành cho những doanh nhân với kĩ năng và ý tưởng có khả năng xây dựng một doanh nghiệp sáng tạo ở Canada.
  • Temporary Foreign Worker Program. Chương trình này cho phép những lao động nước ngoài đến Canada nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động và lấp đầy các vị trí ngắn hạn trong thị trường.

Sử dụng công cụ trực tuyến của IRCC để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện đăng ký đến Canada hay không, hoặc cần gia hạn thời gian lưu trú. Trả lời một số câu hỏi để biết thêm về những chương trình nhập cư bạn có thể đăng ký.

Có cần phải thuê người tư vấn nhập cư

Bạn không cần phải thuê tư vấn viên nhập cư hay luật sư để giúp bạn trong việc nhập cư. Nhưng nếu bạn quyết định sẽ nhờ sự hỗ trợ của họ, hãy tham khảo một số link từ IRCC. Thông tin ở những link này có thể giúp bạn chọn được một người đại diện và tránh trường hợp trở thành nạn nhân của việc gian lận trong quá trình nhập cư.

Nguồn: Welcomebc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ