fbpx
loader
Bài viết bàn về 7 quyền lợi khi có quốc tịch canada

7 Quyền lợi khi có quốc tịch Canada

Hơn 80% thường trú nhân Canada xin nhập tịch khi họ đủ điều kiện. Vậy yếu tố nào khiến họ lại mong muốn điều này đến vậy? Dưới đây, L&C Global xin giới thiệu đến bạn 7 quyền lợi khi có quốc tịch Canada mà bạn sẽ nhận được.

Mỗi người sẽ có những trường hợp khác nhau. Có nhiều yếu tố bên ngoài cần xem xét, như những luật lệ của các nước về hai quốc tịch và thuế. Nhưng có một số nguyên nhân chính khiến nhiều người muốn trở thành công dân Canada.

1.Sự chắc chắn

Quyền lợi khi có quốc tịch Canada phải nhắc đến đầu tiên đó là “Sự chắc chán”. Nghĩa là khi 1 người có quốc tịch Canada, họ không cần phải làm bất cứ thứ gì để duy trì nó. Trên thực tế, điều này rất khó, đặc biệt là sau những cải cách năm 2017 bởi chính quyền Trudeau, để một người có thể mất quốc tịch Canada.

2.Quyền du lịch

Canada có một danh tiếng rất tốt trên thế giới. Do đó, quyền lợi khi có quốc tịch Canada ở đây là công dân đất nước này có thể đi đến hầu hết các quốc gia trên thế giới mà không cần phải có visa, hoặc nhận visa khi đến. Danh mục này bao gồm các quốc gia như: Mỹ, UK, và các quốc gia Schengen – phần lớn các thành viên của Liên minh Châu Âu.

Henley and Partners Passport Index năm 2021, xếp hạng các hộ chiếu thế giới khác nhau theo ‘quyền lực’, tức là khả năng họ cung cấp cho người có hộ chiếu đến thăm các quốc gia khác. Canada xếp thứ 9 trong số 199 hộ chiếu trong bản báo cáo.

Hộ chiếu Canada cũng đem lại cho người sở hữu nó quyền được hiến pháp bảo vệ để nhập cảnh, ở lại và rời khỏi Canada.

3.Quyền lợi cho trẻ em

Quyền lợi khi có quốc tịch Canada là họ có thể chuyển quyền công dân của họ cho con cháu của họ. Nói chung, bất kỳ ai sinh ra ở Canada đều có quốc tịch Canada. Tuy nhiên, chỉ một công dân  mới có thể tự động chuyển quyền công dân của họ cho trẻ em sinh ra bên ngoài Canada.

4.Cơ hội việc làm

Khi bạn mong muốn có 1 công việc ở những vị trí đặc biệt nhạy cảm trong chính phủ hoặc an ninh, có thể được ưu tiên hoặc dành riêng cho những người là công dân Canada. Đó là lý do bạn cần đến quyền lợi khi có quốc tịch Canada

Bài viết bàn về 7 quyền lợi khi có quốc tịch canada

5.Tham gia chính trị

Hiến pháp Canada đảm bảo chỉ công dân Canada mới có quyền bầu cử hoặc ứng cử vào Quốc hội liên bang. Không giống như Hoa Kỳ, Canada không đặt ra bất kỳ rào cản nào đối với một người không sinh ra là công dân trở thành người đứng đầu chính phủ. Tuy nhiên, để hoàn toàn tham dự vào cuộc sống dân chủ của Canada, bạn phải có quốc tịch.

6.Hai quốc tịch

Canada cho phép có hai quốc tịch. Thực tế này có nghĩa là Canada sẽ cho phép một người trở thành công dân Canada, trong khi vẫn giữ quốc tịch khác của họ.

7.Chủ nghĩa tượng trưng

Đối với nhiều người, trở thành công dân là cách trọn vẹn và cuối cùng để gia nhập “gia đình Canada”. Các buổi lễ thường là những sự kiện gây xúc động sâu sắc cho những người tham gia và những người thân yêu của họ.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí