Khi làm thủ tục định cư Canada hay bất kỳ nước nào đều không thể thiếu giấy khám sức khoẻ. Tuyệt đối không thể để trượt vòng này vì đây là vòng đơn giản nhất. Sau đây là hướng dẫn về thủ tục cũng như cách khám để đảm bảo tổng quát sức khỏe đi định cư Canada thành công.

Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định cư Canada

Canada cho phép các chuyên gia trẻ và có tay nghề cao, những người có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước đăng ký xin thị thực PR. Dù là sinh viên quốc tế chọn học cao hơn hoặc lao động có tay nghề nước ngoài, mọi người nhập cư đều phải trải qua các cuộc kiểm tra y tế.

định cư Canada L&C Global

Tất cả các đương đơn phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe, bao gồm cả vợ/chồng, bạn đời và con cái phụ thuộc đi cùng. Ngay cả khi bạn là một cư dân tạm thời với tư cách là một người chăm sóc tại nhà hoặc một người thăm viếng, kiểm tra sức khỏe là bắt buộc đối với tất cả những người nộp đơn xin thị thực.

Bạn có thể khám sức khỏe định cư tại nước bạn hoặc bất kỳ quốc gia nào bạn chọn. Điều kiện quan trọng nhất để khám sức khỏe là bác sĩ tiến hành khám sức khỏe cho bạn phải là bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ có trong danh sách với tư cách là bác sĩ hội đồng được chỉ định được IRCC phê duyệt chỉ có thể tiến hành kiểm tra y tế nhập cư. Chỉ những bác sĩ này mới được phép tiến hành khám và cấp Giấy chứng nhận sức khỏe cho bạn.

Những xét nghiệm y tế nào được yêu cầu khi định cư Canada?

Kiểm tra sức khỏe tổng quát đối với mắt, mũi, tim, phổi và những người khác, chụp X-quang ngực, xét nghiệm máu để tìm HIV và Giang mai và xét nghiệm nước tiểu là những xét nghiệm phổ biến mà người nhập cư phải trải qua khi nộp đơn xin PR Canada.

Người nộp đơn xin thị thực cư trú tạm thời phải thực hiện kiểm tra sức khỏe nếu:

 • Bạn đã sống hoặc đến thăm một trong những quốc gia này ít nhất sáu tháng trong năm trước.
 • Bạn đang dự định làm một công việc mà sức khỏe cộng đồng phải được bảo vệ.
 • Bạn đang nộp đơn xin siêu thị thực dành cho cha mẹ hoặc ông bà.
 • Người nộp đơn xin Thường trú nhân Canada phải tham gia kỳ kiểm tra sức khỏe. Người phối ngẫu đi cùng, người bạn đời thông luật và con cái phụ thuộc cũng phải trải qua những bài kiểm tra này.

Cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi khám sức khoẻ định cư Canada

 • Giấy hẹn phỏng vấn do Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia do Canada cung cấp.
 • Chụp 2 ảnh thẻ 4×6 để nền trắng, không được photoshop, không cười, chụp rõ miệng, mắt, mũi, 2 tai. Không được ghi chữ trên ảnh thẻ, không cần đóng dấu và ảnh phải chụp cách đây ít nhất 6 tháng.
 • Passport.
 • Giấy chứng nhận chích ngừa các vaccine của Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế.
 • Chỉ được khám ở những nơi Lãnh Sự Quán chỉ định và không chấp nhận giấy khám sức khoẻ định cư Canada của bất cứ đâu.
 • Sau khi khám xong sẽ có giấy chứng nhận của bác sĩ. Hãy giữ nó lại và kẹp vào hồ sơ xin visa.

định cư Canada L&C Global

Các bước cơ bản khi khám sức khoẻ định cư Canada

Bước 1: Cần đem đầy đủ các hồ sơ như trên đến phòng khám được cho phép khám. Cần khám sức khoẻ định cư Canada trước khi chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Quốc Tế. Nếu khám xong chỉ cần chờ từ 2 – 3 ngày sẽ có giấy kết quả được trả về và tính từ hôm đó giấy có hiệu lực 6 tháng. Nếu trong quá trình khám phát hiện có vấn đề các bác sĩ sẽ thảo luận để xem có nên điều trị nếu cần hay không.

Cụ thể khám sức khoẻ như sau:

  • Tất cả đều được khám tổng quát toàn bộ, người từ 50 tuổi trở lên cần khám thêm mắt
  • Có giấy xét nghiệm máu, nước tiểu
  • Có chụp thêm X-quang phổi
  • Quy trình khám sức khỏe trước khi xuất cảnh
  • Làm xét nghiệm giang mai, đờm
  • Phản ứng lao tố đối với trẻ em từ 2 – 14 tuổi
  • Những bệnh có nguy cơ bị từ chối cấp visa Canada như: giang mai, lậu, HIV, bệnh Phong, lao, các bệnh truyền nhiễm, v.v.

Bước 2: Chắc chắn sẽ có chích ngừa khi khám sức khoẻ định cư Canada. Liều lượng và loại vaccine tuỳ thuộc vào độ tuổi và thể trạng của mỗi người. Nhưng ai đã từng tiêm trước đó thì cần có giấy xác nhận để không cần tiêm. Những loại vaccine cần phải tiêm: uốn ván, quai bị, bại liệt, bạch cầu, cúm, viêm gan A, viêm gan B, bệnh sởi, viêm não, ho gà, thuỷ đậu, phế cầu khuẩn.

Kinh nghiệm đi khám sức khoẻ đi Canada

 • Là một trong những yêu cần bắt buộc để Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ xin visa. Nghĩa là không có giấy khám sức khoẻ định cư Canada là hồ sơ sẽ trả và có được giấy không có nghĩa là đã đậu visa.
 • Trong email của Lãnh Sự Quán có sẵn file yêu cầu khám sức khỏe. Chỉ cần in ra mẫu giấy này rồi mang đến phòng khám đã chỉ định chứ không cần chờ giấy khám sức khoẻ định cư Canada qua đường bưu điện.
 • Nên đặt lịch hẹn và đến trước 30 phút và nói rõ mục đích khám là đi định cư Canada.
 • Không nên ăn nhiều đồ ngọt làm tăng lượng đường trong máu vì thế xét nghiệm máu dễ sai lệch.
 • Nên ăn nhẹ các đồ ăn như bánh mì, xôi, hoặc cơm để lót bụng.
 • Không uống quá nhiều nước khi đến khám.

Khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada?

Để trả lời câu hỏi này đòi hỏi bạn phải hoàn tất hồ sơ và tùy thuộc vào thời gian chính phủ Canada duyệt hồ sơ của bạn. Nếu phim phổi bình thường thì bác sĩ sẽ nói với bạn là đã khám sức khỏe xong rồi và lấy lại bìa cứng đem về nhà chờ và chờ kết quả gửi đi, khi nào có thông báo nộp passport từ bên Canada thì nộp lại bìa cứng và gửi kèm chung passport để dán visa.

Tại TP.HCM đi khám sức khỏe ở đâu?

Chăm sóc 1 – Trung tâm chăm sóc sức khỏe điều hành

Địa chỉ: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại TP HCM

Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP. HCM

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm

  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ