Nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn, L&C Global xin chia sẻ danh sách những giấy tờ và vật dụng thiết yếu cho hành trình bước chân nhập cư Canada của bạn nhé.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Bạn nên dành chút thời gian sắp xếp lại các giấy tờ nhập cư Canada để không phải chạy nước rút tìm một bộ hồ sơ nào đó khi sắp trễ giờ nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý và thường xuyên cập nhật những tin tức định cư mới nhất có liên quan đến tỉnh bang hoặc khu vực mà bạn có ý định định cư.

Giấy tờ thông hành

Hộ chiếu còn hạn sử dụng. Visa du lịch, Giấy Phép Làm Việc, Giấy Phép Học Tập, Visa định cư hoặc là xác nhận thường trú cho việc nhập cư Canada.

Giấy bảo hiểm

Hãy nhớ mang theo giấy tờ bảo hiểm xã hội trong trường hợp bạn có visa IEC hoặc chuẩn bị đến một tỉnh bang không có chứng nhận bảo hiểm trong 03 tháng đầu tiên sau khi hạ cánh.

Giấy tờ ngân hàng

Hãy mang theo xác nhận từ phía ngân hàng trong trường hợp bạn được yêu cầu chứng minh tài chính di trú để nhập cư Canada tại sân bay. Bạn không cần mang toàn bộ tài sản cần thiết cho chương trình Express Entry hay bất kỳ chương trình nào khác.
Bạn cũng có thể đóng tài khoản ngân hàng ở Việt Nam nếu bạn không cần dùng nữa, tránh chi phí phát sinh không cần thiết.
7 Điều bạn cần biết trước khi sang nhập cư Canada L&C Global

Nhà ở

Hãy sắp xếp trước một chỗ ở trong mấy ngày đầu tiên nếu bạn không có người thân hoặc bạn bè ở Canada. Bạn nên có sự chuẩn bị từ trước và càng sớm càng tốt vì bạn càng chần chừ thì giá nhà càng tăng cao.

Bằng lái xe

Bạn có thể mang theo bằng lái xe trong nước. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên thi bằng lái xe Quốc Tế, có thể thi ngay tại nước mình. Tùy thuộc vào tỉnh bang/vùng lãnh thổ, bạn có thể sẽ không cần phải dịch bằng lái sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và thậm chí có thể giúp bạn được đi xe thêm vài tháng mà không cần bằng lái Canada.
Tùy thuộc vào tỉnh bang vùng lãnh thổ, bạn có thể đổi bằng lái hiện tại với bằng lái của Canada miễn là bạn có bằng chứng về kinh nghiệm lái xe từ cơ quan đã cấp bằng lái cho bạn.

Một số vật dụng khác

Nếu bạn không phải từ Mỹ sang Canada thì khả năng cao là các thiết bị điện tử bạn mang theo sẽ không thể dùng được vì đầu cắm điện không phù hợp. Bạn nên mua những cái đầu chuyển đổi (adapter) giá rẻ cho các thiết bị mà bạn mang theo.
Cần mang theo một khoản tiền đô Canada phòng trường hợp thẻ tín dụng hoặc thẻ vay nợ không dùng được. Và lưu ý là những cây ATM ở Canada thường thu phí khá cao khi bạn rút tiền nhé.
Đừng quên mang theo thuốc kèm toa thuốc nhé. Khi mới sang nhập cư Canada, nếu bạn chưa có bảo hiểm y tế thì tiền thuốc và tiền khám bác sĩ khá đắt đỏ. Bạn thậm chí có thể không được tự mua thuốc nếu không có toa thuốc từ bác sĩ.
7 Điều bạn cần biết trước khi sang nhập cư Canada L&C Global
Chúc bạn có chuyến đi đến Canada thật suôn sẻ. Nếu bạn đang có dự định đến Canada mà phân vân không biết nên đi theo chương trình nào thì hãy liên hệ ngày với L&C Global qua hotline 028 3636 7979 để được tư vấn chi tiết về chương trình cũng như giải đáp thắc mắc của bạn.
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ