6 điều ưu tiên dành cho nhập cư Canada trong năm 2021

Nhập cư Canada vẫn sẽ là điều trọng yếu đối với nền kinh tế và xã hội của Canada.

Điều này đã được nhấn mạnh bởi thủ tướng Canada Justin Trudeau trong bức thư ủy nhiệm bổ sung mà ông gửi đến cho bộ trưởng bộ nhập cư Marco Mendicino vào ngày hôm nay.

Thư bổ nhiệm là tài liệu chính sách quan trọng nhất đối với bộ nhập cư Canada.

Nó chỉ ra những mục tiêu mà thủ tướng Canada yêu cầu bộ nhập cư và IRCC theo đuổi trong thời gian chính phủ nắm quyền.

Thư ủy nhiệm xác định những vấn đề chính như Kế hoạch về mức nhập cư của Canada, là những chương trình nhập cư mới được đề ra cho IRCC để xây dựng, và cải thiện thời gian xử lý hồ sơ, bên cạnh những vấn đề khác. Việc ban hành thư ủy nhiệm diễn ra không lâu sau khi Canada công bố kế hoạch mới mang tính lịch sử về mức nhập cư trong năm 2021-2023, nhắm đến hơn 400,000 người nhập cư mỗi năm, con số cao nhất trong lịch sử của Canada.

Thư ủy nhiệm mới này bổ sung thêm vào thư ủy nhiệm mà Trudeau đã gửi cho Mendicino vào tháng 12 năm 2019.

Lý do ban hành thư ủy nhiệm bổ sung mới này là vì chính phủ Canada đã bắt đầu một phiên họp Quốc hội mới vào tháng 9, cùng với những mục tiêu mới được phát sinh do cuộc khủng hoảng COVID-19.

Các ưu tiên chính được nêu trong thư hôm nay bao gồm việc:

  • Tiếp tục chào đón những người nhập cư mới để hỗ trợ trong việc tăng trưởng kinh tế của Canada và phục hồi sau đại dịch bằng cách mở rộng những chương trình thí điểm chào đón những người dân tị nạn thông qua các luồng nhập cư diện kinh tế; xúc tiến việc đoàn tụ gia đình; và làm việc trên các chương trình thí điểm cấp ngành và cấp khu vực.
  • Tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm mang lại con đường định cư lâu dài cho người hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại những nhà chăm sóc sức khỏe dài hạn, các cơ sở y tế, hoặc những người đã thực hiện các dịch vụ thiết yếu khác trong thời gian đại dịch COVID diễn ra.
  • Tiếp tục làm việc với các quan chức nội các để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada, đồng thời quản lý các cảng nhập cảnh Canada dựa trên trách nhiệm và lòng nhân ái.
  • Xác định các con đường định cư bổ sung cho người lao động nước ngoài tạm thời.
  • Làm việc với Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phát triển Lực lượng Lao động và Hòa nhập Người khuyết tật để bảo vệ những công nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và đảm bảo đủ lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu lao động trong ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm.
  • Tiếp tục làm việc với các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada để hỗ trợ những người mới đến trong việc định cư, bao gồm việc đào tạo tiếng Pháp.

Bức thư bổ sung mới này không chứa bất kỳ điều bất ngờ nào và nêu rõ các mục tiêu mà chính phủ Canada đã theo đuổi trong suốt thời gian cầm quyền. Nó bổ sung vào các mục tiêu được đưa ra trong thư bổ nhiệm tháng 12 năm 2019 mà IRCC vẫn đang theo đuổi. Nội dung cơ bản của thông cáo ngày hôm nay là việc Canada sẽ tiếp tục vận hành hệ thống nhập cư với khả năng tốt nhất trong đại dịch, để có thể khai thác được các kĩ năng và tài năng của những người mới đến nhằm hỗ trợ nền kinh tế sau khi đại dịch qua đi.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ