fbpx
loader
định cư Mỹ L&C Global

6 bước trong quy trình xử lý hồ sơ định cư Mỹ

Định cư Mỹ đang là một trong những quốc gia được nhiều người mơ ước. Hầu hết mọi người đều có chung thắc mắc về quy trình xử lý hồ sơ gồm những bước nào. Cùng L&C Global xem những bước chi tiết đó là gì nhé!

Bước 1: Nộp đơn lên Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS)

Người bảo lãnh ở Mỹ phải mở hồ sơ bảo lãnh tại USCIS. Đây cũng chính là nơi mà người bảo lãnh đang cư trú. Để xem chi tiết và tìm hiểu thêm về mẫu đơn bảo lãnh cùng với các hướng dẫn chi tiết bạn có thể vào trang Sở di trú của quốc gia mà bạn định cư.

Bước 2: Hồ sơ được chuyển đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC)

Sau khi được USCIS chấp thuận hồ sơ thì thông báo sẽ được gửi về cho người bảo lãnh gồm:

  • Thông báo chấp thuận.
  • Mẫu đơn I-797.

USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến NVC – thuộc bộ ngoại giao Mỹ tiếp nhận quá trình xử lý và giải quyết hồ sơ.

NVC sẽ kiểm tra chi tiết hồ sơ về giấy cam kết bảo trợ tài chính theo mẫu đơn I-864 và thực hiện thu các khoản lệ phí theo đúng quy định của luật pháp định cư Mỹ.

định cư Mỹ L&C Global

Bước 3: Hồ sơ được chuyển về Đại Sứ Quán

Lúc này hồ sơ của bạn sẽ lần lượt được giải quyết theo đúng trình tự. Điều này đồng nghĩa với việc NVC đã hoàn thành các thủ tục cần thiết, sẽ có thông báo gửi cho đương đơn hoặc người bảo lãnh và hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển về bộ phận lãnh sự của đại sứ quán.

Bước 4: Lên lịch phỏng vấn visa

Sau khi nhận được hồ sơ gốc và mọi thủ tục còn lại được hoàn tất thì NVC sẽ lên lịch phỏng vấn cho đương đơn. Thông thường, theo đúng quy trình, quá trình này diễn ra thường mất từ 2-3 tháng kể từ khi NVC nhận được hồ sơ.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục và kiểm tra sức khoẻ

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên thì bộ phận lãnh sự sẽ đại diện và gửi thư mời phỏng vấn trực tiếp đến đương đơn thông qua đường bưu điện. Đương đơn sẽ được biết về thời gian cụ thể và thực hiện lên kế hoạch cho việc kiểm tra sức khỏe cũng như các loại giấy tờ theo quy định cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Tất cả những người xin thị thực nhập cư phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế nói chung ít nhất hai tuần trước ngày phỏng vấn theo lịch trình.

định cư Mỹ L&C Global

Bước 6: Đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán

Đến ngày yêu cầu phỏng vấn được gửi trong thư mời, đương đơn sẽ đến lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn theo đúng thời gian quy định. Trong buổi phỏng vấn này người bảo lãnh sẽ không được tham gia. Mọi câu hỏi phỏng vấn sẽ được hỏi bằng tiếng Anh. Nếu trường hợp đương đơn không hiểu thì câu hỏi sẽ được nhân viên bản sứ biên dịch.

Nếu kết quả phỏng vấn tốt và đương đơn đạt đủ mọi điều kiện định cư thì thị thực sẽ được cấp sau buổi buổi phỏng vấn.

Bài viết trên L&C Global đã cung cấp thông tin chi tiết các bước trong quy trình xử lý hồ sơ định cư Mỹ mà mọi người đang có dự định định cư đều quan tâm cũng như cần phải nắm rõ để mọi thủ tục trong quá trình xin hồ sơ được diễn ra thuận lợi nhất. Nếu bạn còn đang bâng khuâng về tỉ lệ đậu hồ sơ thì hãy liên hệ ngay với L&C Global để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global