5 Trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu của Canada năm 2022

Tìm kiếm việc làm ở Canada có thể là một trải nghiệm không dễ dàng, đặc biệt nếu bạn nộp đơn từ nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu lời mời làm việc hợp lệ của Canada, cơ hội nhập cư vào Canada của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ở lại trong một thời gian ngắn hơn, trên cơ sở tạm thời và làm việc trong nước, bạn cũng sẽ cần một thư mời làm việc hợp lệ.

Có hàng ngàn cơ hội việc làm tại Canada cho bạn lựa chọn. Có nhiều nền tảng tìm kiếm việc làm khác nhau để bạn khám phá nhằm đảm bảo rằng mình sẽ tìm được công việc phù hợp.

Đây là danh sách của chúng tôi về 5 Trang web Việc làm Hàng đầu của Canada cho năm 2022.

5 Trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu của Canada năm 2022 L&C Global

1. Indeed

Đây là một nền tảng đa quốc gia được hàng trăm nghìn công ty sử dụng để tìm kiếm nhà tuyển dụng. Nó có sẵn tại hơn 60 quốc gia; trong 28 ngôn ngữ

Mặt khác, nó được sử dụng bởi hàng nghìn người tìm việc. Nền tảng này rất dễ sử dụng và nhiều thông tin. Bạn không chỉ có thể tìm kiếm việc làm mà còn có thể ứng tuyển vị trí trên chính nền tảng Indeed. Thu hẹp tìm kiếm của bạn đến một khu vực cụ thể, chọn chỉ xem các công việc từ xa và nhập mức lương mong muốn của bạn. Bạn cũng có thể lọc các bài đăng tuyển dụng theo ngày đăng của chúng để không phải gặp các bài viết cũ.

Một trong những cách sử dụng tốt nhất của nền tảng này là tính năng ‘Indeed CV’. Bạn có thể chọn tải lên một sơ yếu lý lịch, tạo một sơ yếu lý lịch trên nền tảng hoặc gửi cả hai khi bạn nộp đơn xin việc thông qua nền tảng này. Một số công ty cũng sẽ hỏi bạn một số câu hỏi trên nền tảng nêu rõ chi tiết kinh nghiệm. Ví dụ: “bạn có thể nói thông thạo tiếng Anh không” hoặc “Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm Bán hàng”. Tính năng này giúp nhà tuyển dụng thu hẹp các lựa chọn của họ.

Hiện tại, có 474.845 việc làm có sẵn ở Canada

Trên Indeed, bạn có thể đọc mô tả công việc chi tiết từ nhiều nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tìm việc dành cho nhà văn, thợ ống nước, công nhân xây dựng, y tá và nhân viên bán lẻ.

Quan trọng là, Indeed có hai tính năng thực sự mang lại lợi ích cho người tìm việc:

  • Đánh giá của công ty. Trước khi làm việc tại một công ty, hãy xem đánh giá từ các nhà tuyển dụng khác.
  • Hướng dẫn tiền lương. Đảm bảo rằng bạn đang được trả những gì mà bạn xứng đáng thông qua hướng dẫn chi tiết về mức tiền lương.

Tham gia vào nền tảng này ngay bây giờ để hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm việc làm. Hãy tải lên CV của bạn, viết thư xin việc và bắt đầu tìm kiếm nào.

2. LinkedIn

Linkedin là người bạn tốt nhất của một người chuyên nghiệp. Công ty con của Microsoft này có hơn 700 triệu thành viên đăng ký từ hơn 200 quốc gia. LinkedIn không chỉ được sử dụng để tìm kiếm nhà tuyển dụng hoặc nhân viên mà còn là một nền tảng truyền thông xã hội. Vì nó là một nền tảng chuyên nghiệp, bạn có thể chia sẻ lời khuyên nghề nghiệp, thành tích, ý kiến ​​và cơ hội với các mối quan hệ của bạn.

Bạn có thể theo dõi các tài khoản mà bạn quan tâm và là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của bạn. Đó cũng là một nền tảng tuyệt vời để giữ liên lạc với đồng nghiệp.

Từ góc độ tìm việc, LinkedIn sẽ phân tích thông tin CV mà bạn phải tải lên và đề xuất công việc phù hợp với hồ sơ của bạn dựa trên các tìm kiếm trước đó. Như nhiều nền tảng trong bài viết này, nó cung cấp cho bạn tùy chọn nhận thông báo mới, nếu công việc nào đó tương tự được đăng lên, bạn sẽ là người đầu tiên được biết.

Như hiện tại, có 435.822 cơ hội việc làm ở Canada trên LinkedIn. Có nhiều cách khác nhau để tìm kiếm việc làm trên nền tảng này.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty mà bạn theo dõi hoặc bạn có thể sử dụng danh mục tìm kiếm ‘việc làm’ cho phép bạn lọc theo vị trí, loại công việc, từ xa, kinh nghiệm và hơn thế nữa.

Nền tảng này cũng có thể được sử dụng để nâng cao kỹ năng và sự nghiệp của bạn với tính năng phát triển kỹ năng mà nó có.

3. Glassdoor

Glassdoor chủ yếu là một nền tảng tiếp nhận của công ty. Nó bắt đầu như một cách để cung cấp sự minh bạch cho các nhân viên tiềm năng. Bạn có thể xem xét nơi làm việc và công ty, chia sẻ về lương và các hình ảnh trên công ty như hình ảnh văn phòng. Tính ẩn danh của nó đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Các bài đánh giá do người dùng tạo sau đó được tập hợp thành hệ thống xếp hạng công ty. Là một nhân viên tiềm năng, bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa làm việc trước khi ký một thư mời làm việc. Nó đảm bảo trách nhiệm giải trình của công ty.

Quan trọng hơn, bạn có thể sử dụng nền tảng này để tìm kiếm việc làm và ứng tuyển một công việc phù hợp với kỹ năng của bạn. Bạn có thể chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình bằng cách tìm kiếm trải nghiệm của những người dùng khác khi được phỏng vấn tại công ty cụ thể đó.

Chọn lựa từ 95.707 cơ hội việc làm ở Toronto, 66.385 ở Montreal, 48, 261 ở Vancouver và hàng ngàn cơ hội khác trên khắp Canada.

5 Trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu của Canada năm 2022 L&C Global

4. ZipRecruiter

Việc làm ở Canada rất nhiều, nhưng có lẽ bạn không phù hợp với những công việc giờ hành chính mà hầu hết người Canada đăng ký. ZipRecruiter là nơi dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm công việc bán thời gian, thời vụ và tự do. Đây không phải là một tính năng độc quyền của ZipRecruiter nhưng nó nổi tiếng là một nền tảng linh hoạt. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, có thể làm việc từ xa là một lợi ích to lớn.

Bắt đầu bằng cách thiết lập một hồ sơ giải thích các kỹ năng, mục tiêu và kinh nghiệm của bạn. Chứng minh kỹ năng của bạn và tăng cơ hội được tuyển dụng bằng cách sử dụng nền tảng này.

Bạn sẽ được một nhà tuyển dụng cá nhân AI hướng dẫn cách bắt đầu hồ sơ và nộp đơn xin việc, đồng thời sẽ gửi cho bạn các thông báo và lời nhắc. Các nhà phát triển đã tạo ra một phương pháp trí tuệ nhân tạo để cải thiện độ chính xác của kết quả tìm việc / nhà tuyển dụng. Phil, AI của công ty sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách cải thiện cơ hội được tuyển dụng.

Ngoài ra, blog của họ còn giúp bạn cách viết thư giới thiệu việc làm, chẳng hạn như thư từ chức và thư thông báo.

Nền tảng hiện đang quảng cáo 250.387 công việc, từ nhân viên kho hàng đến trợ lý nghiên cứu trực tuyến.

5. JobBank

Và cuối cùng là JobBank. Đây là một trong những trang web việc làm được sử dụng rộng rãi nhất ở Canada vì nó được liên kết với chính phủ. Nó có một tùy chọn đơn giản cho phép bạn tìm kiếm theo vị trí và nghề nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nút nâng cao hoặc “Tìm kiếm” để cụ thể hóa công việc bạn muốn.

Hiện chỉ có 108.573 bài đăng được quảng cáo trên nền tảng này, đó là lý do tại sao nó không cao hơn trong danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, tính năng bản đồ tương tác của nó làm cho việc hiểu vị trí địa lý thực tế của nơi bạn đang tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công việc từ bên ngoài Canada.

Tính năng tuyệt vời của nền tảng này là nó cho phép bạn so sánh thông tin thị trường việc làm về một nghề nghiệp cụ thể. Ví dụ: trong một bài đăng về người bán thịt ở cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ tìm thấy một tab đưa ra mức lương trung bình, cho phép bạn khám phá thêm công việc đó và nêu Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC ) rõ ràng.

Biết được mô tả công việc có thể giúp bạn quyết định xem bạn có đáp ứng các yêu cầu của công việc và nộp đơn xin làm việc tại Canada trong ngành nghề đó hay không. Trang web đưa ra triển vọng cho nghề nghiệp cụ thể đó trong một khoảng thời gian.

Và bạn đã có những gợi ý về 5 Trang web tìm kiếm Việc làm Hàng đầu của Canada cho năm 2022. Bước tiếp theo là tìm một công việc! Hãy kiên nhẫn và trung thực với bản thân khi bạn tìm kiếm công việc bạn muốn.

Với lời mời làm việc hợp lệ của Canada, bạn có thể xin giấy phép lao động. Đó là nơi chúng tôi thể hiện mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ với Chuyên gia tư vấn nhập cư Canada hợp pháp (RCIC).

5 Trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu của Canada năm 2022 L&C Global

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ