fbpx
loader
5 tỉnh bang dễ dàng nhận được PR nhất qua Express Entry ở Canada

5 tỉnh bang dễ dàng nhận được PR nhất qua Express Entry ở Canada

Canada có mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ phía bắc. Các tỉnh tham gia là Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Ontario, Prince Edward Island, Quebec và Saskatchewan. Yukon, Nunavut và Lãnh thổ Tây Bắc tạo thành ba lãnh thổ dễ dàng nhận được PR Canada nhất thông qua chương trình Express Entry.

Cách chúng được quản lý phân biệt một tỉnh với một vùng lãnh thổ. Các vùng lãnh thổ được quản lý bởi chính phủ liên bang và được phân quyền dưới sự kiểm soát của Quốc hội Canada. Mặt khác, các tỉnh có thể sử dụng các quyền hiến định của mình.

Một trong những cách quan trọng nhất mà các tỉnh của Canada tự quản lý là bằng cách chọn người mà họ cho vào khu vực để nhập cư thông qua các Provincial Nominee Programs (PNP). Các tỉnh khác nhau có những nhu cầu khác nhau và cách thức khuyến khích người lao động nước ngoài chuyển đến tỉnh cụ thể của họ phụ thuộc vào nhu cầu đó là gì, đó là các lãnh thổ dễ dàng nhận được PR Canada.

Điều gì khiến một tỉnh trở nên dễ dàng khi nhận PR Canada?

Các tỉnh sử dụng các Provincial Nominee Programs (PNP) để tìm các ứng viên phù hợp cho khu vực của họ. PNP có những lợi ích đáng kinh ngạc đối với tỉnh cần lấp đầy khoảng trống lao động – các ứng viên muốn định cư ở một tỉnh cụ thể phải có một bộ kỹ năng theo yêu cầu mà tỉnh đó đang thiếu.

Theo Regulated Canadian Immigration Consultant (RCIC), David Allon, người hỗ trợ khách hàng chuyển đến Canada, “Các tỉnh luôn thảo luận với chính quyền trung ương về nhu cầu nhân lực trong tỉnh của họ, chủ yếu là để thúc đẩy nền kinh tế, và theo đó, họ đạt được thỏa thuận với chính phủ trung ương về các chương trình PNP của họ.”

Ngoài ra, các tỉnh ‘dễ’ và ‘khó’ có thể chủ quan dựa trên các kỹ năng cá nhân và yêu cầu của tỉnh, nhưng có nhiều lý do tại sao năm tỉnh này được coi là ‘dễ’ để có được thị thực Thường trú nhân Canada (PR Canada).

Về mức độ khó khăn của việc xin PR Canada, David nói, “Có sự khác biệt về điều kiện giữa các tỉnh tùy theo nhu cầu cụ thể của các tỉnh khác nhau. Bạn không thể nói một cách khách quan đâu là chương trình nhập cư dễ dàng và đâu là khó. Điều này phụ thuộc vào hồ sơ của ứng viên. Một chương trình có thể rất dễ đối với ứng viên này nhưng rất khó đối với ứng viên kia và ngược lại.”

PNP là gì?

Các Provincial Nominee Program (PNP) là một phần quan trọng trong chính sách nhập cư của Canada. Trong số 13 tỉnh và vùng lãnh thổ, 11 tỉnh trong số đó có PNP, cho phép khu vực mời lao động nước ngoài có tay nghề cao đến định cư tại một tỉnh cụ thể. Từ năm 2021 đến năm 2023, hơn 250.000 người dự kiến ​​sẽ nhập cư vào Canada thông qua chương trình đề cử cấp tỉnh. Trong khi chỉ có 11 PNP, có hơn 80 chương trình và nhánh khác nhau dành cho người nước ngoài.

Trong khi nhiều PNP cần liên kết với tỉnh, chẳng hạn như lời mời làm việc, lịch sử việc làm hoặc trình độ học vấn, có một số chương trình chỉ mời mọi người dựa trên năng lực của họ để đáp ứng tình trạng thiếu hụt nhân khẩu học hoặc lao động.

Nói chung, danh sách này bao gồm các chương trình có ít yêu cầu hơn, lợi ích tốt hơn, dễ dàng tiếp cận hoặc có hạn ngạch lớn để mời ứng viên, đồng nghĩa với việc tỷ lệ thành công của bạn tăng lên. Tuy nhiên, việc tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện ngay từ đầu sẽ luôn hữu ích.

Dưới đây là 5 tỉnh bang dễ dàng nhận được PR Canada nhất.

1. Saskatchewan

Nép mình giữa Alberta và Manitoba, và ở trung tâm thảo nguyên là tỉnh Saskatchewan. Phần lớn người dân ở Saskatchewan cư trú ở nửa phía nam của tỉnh, đặc biệt là ở Saskatoon và Regina. Nông nghiệp là ngành kinh tế chính của tỉnh, tiếp theo là khai khoáng, khai thác dầu và khí đốt tự nhiên.

Regina, thủ phủ của tỉnh, Saskatoon và Prince Albert là các thành phố chính. Các hoạt động ngoài trời phổ biến nhất ở Saskatchewan bao gồm câu cá, săn bắn và các môn thể thao khác. Một trong những khuôn viên đẹp nhất ở Canada là khuôn viên Saskatoon lịch sử của Đại học Saskatchewan.

5 tỉnh bang dễ dàng nhận được PR nhất qua Express Entry ở Canada

Giới thiệu về PNP của Saskatchewan

Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và triển vọng việc làm của Saskatchewan đã khiến nó trở thành một nơi phổ biến cho người nước ngoài đến định cư. Chương trình đề cử người nhập cư Saskatchewan (SINP) có hai nhánh quan trọng: Nhánh lao động có tay nghề quốc tế PNP và nhánh Express Entry. Họ nhằm thu hút các ứng viên có kinh nghiệm trong các ngành nghề đang có nhu cầu trong tỉnh. Các nhánh Người lao động có tay nghề quốc tế này sử dụng hệ thống Express of Interest (EOI) của Canada để chọn người nộp đơn theo cách thủ công.

Nên mong chờ điều gì từ các nhánh Saskatchewan Occupations In-Demand và Express Entry

  • Ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực không có trong Danh sách Nghề nghiệp bị Loại trừ của SINP để nộp EOI.
  • Yêu cầu trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cũng như đã hoàn thành ít nhất một năm học sau trung học.
  • Bất kỳ người nộp đơn nào đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện tối thiểu của Saskatchewan, bao gồm kiếm được ít nhất 60 điểm trên Bảng đánh giá điểm của họ, đều đủ điều kiện để gửi hồ sơ EOI.
  • Các hồ sơ đã gửi sẽ được tính đến trong một đợt rút thăm EOI do SINP thực hiện. Trong đợt rút thăm SINP EOI, chỉ những ứng viên có điểm SINP cạnh tranh nhất và các ngành nghề có nhu cầu mới được mời.

2. Alberta

Alberta, thuộc miền Tây Canada, là nơi có một số thắng cảnh thiên nhiên được yêu thích nhất trên toàn quốc. Tỉnh Alberta nổi tiếng với trữ lượng dầu và khí đốt tự nhiên dồi dào, chăn nuôi gia súc, Dãy núi Rocky và Công viên Khủng long.

Các thành phố phổ biến thứ tư và thứ năm ở Canada đối với những người nhập cư lần lượt là Calgary và Edmonton.

Về dân số, Calgary là thành phố lớn nhất ở Alberta. Calgary là một điểm đến tuyệt vời cho những người đam mê hoạt động ngoài trời vì nó nằm ở chân đồi của Dãy núi Rocky ngoạn mục. Calgary Stampede & Exhibition nổi tiếng, một trong những cuộc đua xe ngoài trời lớn nhất thế giới, cũng được tổ chức tại Calgary.

5 tỉnh bang dễ dàng nhận được PR nhất qua Express Entry ở Canada

Giới thiệu về PNP của Alberta

Alberta là một tỉnh đáng kể cho những người nhập cư tiềm năng vì thị trường việc làm mạnh mẽ và hệ thống giáo dục xuất sắc.

Từ nhóm Express Entry của liên bang, các ứng viên được chọn bởi nhánh Alberta Express Entry để gửi đơn xin đề cử cấp tỉnh. Thực tế là nhánh này chấp nhận các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp tới 300, ngụ ý rằng nhiều ứng viên sẽ có cơ hội nhận được phản hồi từ tỉnh và nhận được Thông báo quan tâm.

Điều này có thể cải thiện cơ hội của ứng viên:

  • Một người thân đủ điều kiện cư trú tại Alberta và là công dân hoặc thường trú nhân;
  • một lời mời làm việc hoặc lịch sử việc làm ở Alberta;
  • và bằng cấp hoặc chứng chỉ đạt được từ một trường sau trung học ở Canada.

Chương trình Express Entry của liên bang đóng vai trò là nền tảng cho nhánh Express Entry của Alberta. Điểm CRS của ứng viên sẽ tăng 600 điểm do giành được đề cử cấp tỉnh, do đó đảm bảo rằng họ sẽ được cung cấp Invitation to Apply PR (ITA) trong cuộc rút thăm Express Entry sắp tới.

Alberta thường được coi là một trong những khu vực pháp lý đơn giản nhất ở Canada để có được PR Canada do yêu cầu điểm CRS thấp.

Ngoài ra, không có danh sách công việc hoặc nghề nghiệp chính xác ở Alberta. Đối với những người nhập cư mới tốt nghiệp đại học hoặc có ít kinh nghiệm làm việc, điều này là rất lý tưởng.

3. Ontario

Một trong những Tỉnh bang dễ nhận PR Canada nhất ở Canada là Ontario. Những người nhập cư tìm việc từ khắp nơi trên thế giới thường chọn định cư ở Ontario vì nền kinh tế vững mạnh của nó. Ontario, nơi có thành phố Toronto nổi tiếng, có một số tòa nhà công ty và lối sống sôi động. Ontario ưu tiên cho những người tài năng phù hợp với các vai trò việc làm trong tỉnh.

Giới thiệu về PNP của Ontario

Tỉnh Ontario của Canada đã liên tục thể hiện sự quan tâm đến những cá nhân có trình độ kỹ thuật. Các ứng viên được đề xuất là những người làm việc trong các ngành đang phát triển như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính. Các ưu tiên của họ về vốn con người tương thích với chương trình Express Entry của chính phủ.

Ontario muốn thu hút nhiều người nhập cư hơn nữa mặc dù có một trong những hạn ngạch người nhập cư cao nhất trong số tất cả các tỉnh. Để hỗ trợ tình trạng thâm hụt lao động của tỉnh bang, Bộ trưởng Lao động của Ontario, Monte McNaughton đã đề xuất tăng gấp hai lần số lượng người nhập cư được phép theo Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) từ 9.000 lên 18.000 người.

Nhánh Ưu tiên về Nguồn vốn Con người Ontario là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cư trú bên ngoài Canada. Nhánh này ưu tiên các ứng viên có năng lực, có thể lấp đầy các vị trí tuyển dụng có tay nghề cao trên địa bàn tỉnh.

Tổng cộng có 3.513 ứng viên đã được Ontario đề cử vào năm 2021 cho nhánh Ưu tiên vốn con người của họ – khoảng một nửa trong số những người được đề cử này đã nhận được lời mời thông qua chương trình rút thăm công nghệ có mục tiêu của OINP.

Vì Ontario có hạn ngạch nhập cư lớn và thường xuyên tổ chức bốc thăm, nên đây là một trong những tỉnh đơn giản nhất ở Canada cho những người nộp đơn đủ điều kiện để có được thường trú nhân Canada.

5 tỉnh bang dễ dàng nhận được PR nhất qua Express Entry ở Canada

4. Nova Scotia

Mặc dù là tỉnh nhỏ thứ hai trên toàn quốc, Nova Scotia có mật độ dân số cao thứ hai. Nó là một thành viên của Đại Tây Dương Canada và là một trong ba tỉnh hàng hải.

Thủ phủ của tỉnh Halifax, cũng như Sydney, Wolfville và Peggy’s Cove, là những thành phố lớn mà bạn có thể tìm thấy ở tỉnh lâu đời nhất Canada.

Thành lũy Louisbourg, Di tích Lịch sử Quốc gia và là nơi phục hồi một phần pháo đài Pháp thế kỷ 18, cũng như tiệc tôm hùm tươi, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Nova Scotia.

Có một số tổ chức tài chính, công ty và cơ quan ở tỉnh Nova Scotia. Các ứng viên có trình độ chuyên môn cần thiết về nghiên cứu tài chính có thể tìm thấy triển vọng làm việc tuyệt vời tại các công ty tài chính ổn định này. Làm việc ở đây gần như đảm bảo cho người nhập cư và gia đình của họ một tương lai an toàn. Những người làm việc hoặc học tập trong ngành tài chính thường được khuyên nên nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada thông qua Nova Scotia.

Tỉnh này là một địa điểm mơ ước của nhiều người mới đến tiềm năng do vị trí gần biển, chi phí sinh hoạt phải chăng và lối sống thoải mái.

Giới thiệu về PNP của Nova Scotia

Hồ sơ Express Entry cũng được sử dụng để chọn các ứng viên trực tiếp theo Ưu tiên Thị trường Lao động của Nova Scotia. Nhánh này được coi là một trong những PNP đơn giản hơn để các ứng viên quốc tế nhận được PR Canada vì nó thường thu hút các hồ sơ mà không có liên kết với tỉnh.

Trước các đợt rút thăm, Nova Scotia không tiết lộ các ngành hoặc tiêu chí lựa chọn mà nó sẽ sử dụng – mặc dù nó thường mời các ứng viên mà không có bất kỳ ràng buộc nào với tỉnh bang. Ứng viên phải nộp Express of Interest đến Nova Scotia và có hồ sơ Express Entry hiện tại.

5. Prince Edward Island

Prince Edward Island (PEI) là một trong ba tỉnh Maritime khác và được tạo thành từ một số hòn đảo (232, bao gồm cả đảo chính), đảo lớn nhất có cùng tên.

Theo cả dân số và diện tích đất, đây là tỉnh nhỏ nhất của Canada. Prince Edward Island được biết đến nhiều nhất với cuốn tiểu thuyết Anne of Green Gables, lấy bối cảnh ở đó và những con trai ngon được tìm thấy ở các vùng biển gần đó. Thành phố lớn nhất của nó là Charlottetown, thủ phủ của tỉnh.

Giới thiệu về PNP của Prince Edward Island

Các ứng viên trong nhóm Express Entry liên bang phải gửi Express of Interest Canada để nhận Thư quan tâm từ PEI. Sau khi nhận được Thư quan tâm, các ứng viên có thể gửi đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Đáng chú ý, Ứng viên không cần phải có lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng PEI để gửi biểu hiện quan tâm của người Canada. Thay vào đó, các ứng viên đáp ứng nhu cầu lao động hiện có của tỉnh về kỹ năng và kiến ​​thức sẽ được xem xét cho Express Entry PNP.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global