Chuyển đến một đất nước mới sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Không có gì ngạc nhiên khi có những thách thức tài chính với người mới định cư Canada.

Tại Scotiabank, điều quan trọng đối với chúng tôi là giúp những người mới đến định cư Canada ổn định về tài chính và cả những khía cạnh khác. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu để hiểu rõ hơn về các loại thách thức tài chính mà những người mới đến phải đối mặt khi họ chuyển đến Canada.

Những gì chúng tôi nhận thấy có thể sẽ không gây ngạc nhiên cho những ai chuyển đến một quốc gia khác để xây dựng cuộc sống mới. Hầu hết những người mới đến đều cảm thấy lo lắng, choáng ngợp và bối rối trước tình hình tài chính của họ và cách điều hướng hệ thống ngân hàng Canada.

Điều đó vô cùng hợp lý. Các quy tắc, thông lệ và sản phẩm tài chính có thể rất khác nhau giữa các quốc gia. Có một lộ trình học tập cấp tốc cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua những gì nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra là năm thách thức ngân hàng hàng đầu đối với người mới – và cung cấp cho bạn các mẹo về cách giải quyết chúng.

5 thách thức hàng đầu cho người mới định cư Canada

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng việc thiết lập và điều hướng các vấn đề tài chính và ngân hàng của Canada có thể gây thêm căng thẳng cho quá trình di chuyển của nhiều người mới đến. 5 thách thức ngân hàng hàng đầu được người mới định cư Canada tham gia khảo sát xác định là:

  • Chi phí thuê nhà cao

Tiền thuê nhà là một thách thức đối với hầu hết người Canada – và những người mới đến cũng không ngoại lệ. Nhiều người mới đến từ các quốc gia nơi tiền thuê nhà rẻ hơn nhiều có thể ngạc nhiên với giá thuê nhà cao, đặc biệt là những người đến các thành phố lớn nhất của Canada.

  • Nhận được tài liệu và giấy tờ tùy thân phù hợp

Đặt chân đến một quốc gia và cần tất cả các loại giấy tờ tùy thân để thiết lập tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký thẻ tín dụng có thể gây căng thẳng cho những người mới đến định cư Canada.

  • Đăng ký điện thoại di động và thẻ tín dụng

Bởi vì điểm tín dụng không chuyển đổi giữa các quốc gia (và một số quốc gia thậm chí không có hệ thống tính điểm tín dụng), những thứ yêu cầu lịch sử tín dụng, chẳng hạn như nhận điện thoại di động hoặc thẻ tín dụng, có thể đặc biệt khó khăn đối với người mới.

  • Tìm việc làm

Tìm kiếm việc làm luôn khó khăn. Nhưng tìm kiếm việc làm ở một quốc gia mà bạn chưa từng sống trước đây với những kỳ vọng về văn hóa và công việc mà bạn có thể không hiểu hết lại đặc biệt khó khăn.

  • Lừa đảo tài chính qua internet và điện thoại

Do thiếu kiến ​​thức về hệ thống ngân hàng, những người mới đến định cư Canada đặc biệt dễ bị lừa đảo tài chính – và nhiều khả năng trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo.

Bất chấp những thách thức ban đầu này, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những người mới đến có tầm nhìn dài về thành công tài chính của họ ở Canada. Động lực hàng đầu của họ khi đến Canada bao gồm tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn và tương lai tốt hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp khi định cư Canada và đoàn tụ gia đình.

Thách thức khi định cư Canada L&C Global
Thách thức khi định cư Canada – L&C Global

Làm thế nào để đối phó với những thách thức này

Dựa trên 5 thách thức hàng đầu khi bắt đầu định cư Canada, đây là một số lời khuyên dành cho những người mới muốn tự lập để đạt được thành công.

Xây dựng kiến ​​thức tài chính của bạn

Hệ thống tài chính và ngân hàng của Canada khác với các quốc gia khác. Với các thuật ngữ mới để học, bạn rất dễ bị nhầm lẫn. Những người mới đến mà chúng tôi phỏng vấn muốn được giải thích ngắn gọn về các thuật ngữ ngân hàng của Canada mà họ cần nghiên cứu để hiểu tất cả.

Trang web Chương trình StartRight® của Scotiabank có tuyển chọn các bài báo để giúp những người mới đến hiểu về bối cảnh ngân hàng Canada. Bạn cũng có thể đặt một cuộc hẹn với cố vấn của Scotiabank, người luôn sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào và thậm chí có thể giải thích các thuật ngữ ngân hàng khó hiểu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Xây dựng điểm tín dụng

Điểm tín dụng là một cái gì đó mà những người mới định cư Canada dễ cảm thấy bực bội. Nếu không có lịch sử điểm tín dụng của Canada, quá trình phê duyệt để nhận được thẻ tín dụng rất chậm. Người lao động nước ngoài thường được yêu cầu phải có phiếu lương trước khi được chấp thuận.

Chương trình StartRight® của Scotiabank giúp giải quyết điều đó. Những người mới đến đủ điều kiện đăng ký thẻ tín dụng đầu tiên của họ với hạn mức lên đến 15.000 đô la, không có bất kỳ lịch sử tín dụng Canada nào. Điều này có thể giúp những người mới đến bắt đầu xây dựng lịch sử tín dụng của họ ngay khi họ đến Canada.

Nhận trợ giúp về ngân hàng trực tuyến

Những người mới đến định cư Canada mà chúng tôi phỏng vấn cho biết họ cần trợ giúp để tìm ra cách sử dụng ngân hàng trực tuyến và di động. Họ yêu thích ý tưởng có thể giao dịch ngân hàng trực tuyến, chuyển khoản điện tử và sử dụng các công cụ đầu tư trực tuyến nhưng tất cả đều khó tìm ra. Đối với những người cần chúng, chúng tôi cung cấp các mẹo trực tuyến để giúp mọi người bắt đầu với ngân hàng trực tuyến và di động.

Xem xét các tùy chọn thẻ tín dụng

Không đủ điều kiện cho một thẻ tín dụng cao cấp là một thách thức đối với nhiều người mới. Ngay cả khi họ có tiền tiết kiệm để trang trải chi tiêu, họ thường thiếu các giấy tờ cần thiết để đăng ký, hoặc loại thẻ mà họ muốn không được cấp cho những người có thị thực nhập cư như họ. Điều đó có nghĩa là họ bị giới hạn trong thẻ tín dụng cấp thấp với hạn mức tín dụng thấp – không thực tế khi cố gắng thanh toán các chi phí ban đầu, đặc biệt là những người mới đến định cư Canada với gia đình.

Cẩn thận với gian lận

Những người mới định cư Canada là mục tiêu của những kẻ lừa đảo vì họ không biết nhiều như những người khác về các hoạt động tài chính của Canada. Ngoài ra, họ thường tìm kiếm công việc hoặc các cách kiếm tiền khác. Điều quan trọng là những người mới đến phải học cách nhận biết, từ chối và báo cáo những trò gian lận phổ biến nhất.

Ví dụ: các trò gian lận lừa đảo thường liên quan đến việc những kẻ lừa đảo mạo danh các cơ quan chính phủ, ngân hàng, nhà cung cấp thông tin liên lạc hoặc các công ty khác và gửi tin nhắn văn bản yêu cầu những người mới đến cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài chính. Lừa đảo qua thư và cho vay cũng thường nhắm vào những người mới đến. Họ hứa hẹn thu được lợi nhuận tài chính với một khoản phí trả trước nhưng khi khoản phí đó được thanh toán, kẻ lừa đảo biến mất.

Thách thức khi định cư Canada L&C Global
Thách thức khi định cư Canada – L&C Global

Kết luận

Bắt đầu ở Canada có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng việc tìm hiểu tài chính của bạn và điều hướng hệ thống ngân hàng Canada là điều nên làm. Scotiabank cam kết làm cho những thách thức tài chính mà những người mới đến định cư Canada phải đối mặt dễ dàng hơn.

Chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách cung cấp các nguồn lực, cố vấn và các sản phẩm tài chính giúp những ngày và tuần đầu tiên của những người mới đến định cư Canada trở nên dễ dàng hơn nhiều. Từ những cố vấn nói được ngôn ngữ của bạn đến các sản phẩm tín dụng không loại trừ bạn chỉ vì bạn chưa có điểm tín dụng, chúng tôi giúp bạn vượt qua những thách thức.

Mặc dù chúng tôi không thể giúp bạn tìm một căn hộ rẻ hơn vài trăm đô la, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn bắt kịp khả năng tài chính của mình.

Nguồn dịch tin tức về định cư Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ