Nộp đơn Visa Canada có thể là một thủ tục khó khăn và phức tạp, đặc biệt nếu bạn không quen với những nội dung trong và ngoài của quy trình nhập cư Canada.

Không ai thích dành thời gian và công sức lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hoặc di chuyển ra nước ngoài chỉ để thực hiện ước mơ của mình khi hồ sơ xin Visa Canada của họ bị từ chối.

Đơn xin Visa Canada của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không có đủ tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như bảng sao kê ngân hàng chứng minh đủ tiền, bằng chứng rằng bạn đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh và sức khỏe do các quốc gia khác đặt ra, giải thích lý do bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia này, hoặc có thể cho thấy rằng bạn sẽ rời khỏi đất nước khi thị thực của bạn hết hạn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một thị thực Canada để học tập, nhập cư, làm việc hay du lịch, có một số lý do khiến nó có thể bị từ chối. Lý do tại sao thị thực có thể bị từ chối và cách tránh chúng được xem xét trong blog này:

1. Thiếu tài liệu hỗ trợ

Bạn phải gửi tài liệu hỗ trợ để xác định tính chính xác của các tuyên bố của bạn khi nộp đơn xin Visa Canada.

Ví dụ, nếu bạn ghi có bằng cấp, bạn phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp cùng với bảng điểm của mình; nếu bạn báo cáo có hai năm kinh nghiệm làm việc, bạn phải gửi một lá thư tham chiếu nêu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm và số giờ làm việc của bạn. Nếu bạn không sao lưu các bản khai của mình với đủ bằng chứng, đơn xin Visa Canada của bạn có thể bị trả lại hoặc bị từ chối hoàn toàn.

Visa Canada L&C Global
Visa Canada – L&C Global

2. Thiếu khả năng tài chính

Cho dù bạn đến Canada để đi học, nhập cư, làm việc hay đi du lịch, bạn phải chứng tỏ rằng bạn có thể chu cấp không chỉ cho bản thân mà còn cho bất kỳ người phụ thuộc nào mà bạn có thể có trong thời gian đó. Điều này áp dụng cho dù người phụ thuộc của bạn có đến Canada để sống với bạn hay không.

3. Không phù hợp về mặt y tế

Khi bạn nộp đơn Visa Canada PR, bạn phải khám sức khỏe định cư do cơ sở y tế được chính phủ phê duyệt hoặc chuyên gia thực hiện. Trạng thái không đủ điều kiện về mặt y tế bao gồm:

  • Rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng (bao gồm mắc bệnh truyền nhiễm đang hoạt động, chẳng hạn như bệnh lao hoặc bệnh giang mai, hoặc đã tiếp xúc với người mắc bệnh truyền nhiễm).
  • Một mối đe dọa đối với an toàn công cộng (bao gồm mất khả năng tinh thần hoặc thể chất của một người hoặc hành xử thất thường hoặc bạo lực)
  • Nhu cầu quá lớn về các dịch vụ y tế hoặc xã hội (điều này phụ thuộc vào việc liệu chi phí điều trị y tế của bạn có gây căng thẳng quá mức cho hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Canada và ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian chờ đợi hay không).

4. Không cung cấp lý do hợp lệ cho chuyến thăm

Đại diện chính phủ yêu cầu xác nhận rằng động cơ đến thăm Canada của bạn là hợp pháp và mang tính xây dựng. Ví dụ, bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng rằng bạn chỉ đi du lịch để giải trí hoặc tham dự một hội nghị. Ngoài ra, bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ về nhà khi bạn nói rằng bạn sẽ làm được.

Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm du lịch trước đây của bạn (chẳng hạn như ở quá hạn ở một quốc gia khác) và việc bạn không đưa ra được lý do thuyết phục cho mong muốn trở về nhà của mình, chẳng hạn như việc làm ổn định hoặc người phụ thuộc.

5. Được đại diện bởi các nhà tư vấn nhập cư không có giấy phép

Thật không may, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ hoặc bị từ chối cho các đơn xin Visa Canada. Bạn nên đề phòng những nhà tư vấn nhập cư không trung thực săn mồi các ứng viên tiềm năng bằng cách hứa hẹn đánh giá miễn phí, giảm giá độc quyền và đảm bảo về thị thực, lời mời làm việc.

Đánh cắp danh tính, gian lận, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng, cũng như vi-rút máy tính, là những kết quả thường xuyên của những hành vi gian lận này. Thật không may, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ hoặc bị từ chối cho các đơn xin Visa Canada.

Nhiều doanh nghiệp không trung thực săn mồi các ứng viên tiềm năng bằng cách hứa hẹn đánh giá miễn phí, giảm giá độc quyền và đảm bảo về thị thực và lời mời làm việc. Các vụ lừa đảo này có thể xảy ra qua điện thoại, qua email và / hoặc trên internet (các trang web giả mạo và tin tức giả mạo).

Điều này dẫn đến một loạt các trò lừa đảo trên WhatsApp, trong đó các nạn nhân của gian lận nhập cư bị mất phần tiền mặt khó kiếm được của họ sau khi trả tiền cho “đại lý ma” cho các lời mời làm việc giả mạo và thị thực, thông tin thẻ, vi rút máy tính và các thông tin sai lệch khác.

Visa Canada L&C Global
Visa Canada – L&C Global

Kết luận

Đây là những lý do phổ biến nhất dẫn đến việc bị từ chối Visa Canada. Là một người nộp đơn, bạn phải nhớ chuẩn bị với tất cả các tài liệu cần thiết được yêu cầu trong quá trình nộp đơn. Điều này bao gồm các tài liệu tài chính, giấy chứng nhận y tế, lý lịch tư pháp, và các thủ tục giấy tờ quan trọng khác.

Bạn cũng nên có một lý do rõ ràng để có được thị thực Canada trước khi nộp đơn. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bạn phải thuê một chuyên gia tư vấn nhập cư có đăng ký và kinh nghiệm để làm cho hành trình xin thị thực Canada PR của bạn không có sai sót.

Nguồn dịch tin tức về Visa Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ