Bạn sẽ có một số lợi ích to lớn khi chuyển từ thường trú nhân sang quốc tịch Canada. Ngoài sự an toàn và niềm tự hào đi kèm với quyền công dân, quốc tịch Canada có một số lợi thế mà thường trú nhân không có được. Dưới đây là 5 lợi ích khi bạn sở hữu quốc tịch Canada.

Không cần gia hạn thị thực Canada

Hầu hết các thẻ PR chỉ có giá trị trong 5 năm. Trong thời gian đó, một cá nhân có thể đáp ứng yêu cầu về cư trú để nhập quốc tịch. Thường trú nhân cần phải có mặt tại Canada trong 1.095 ngày trong vòng 5 năm qua trước khi nộp đơn.

Một khi bạn đã là công dân, không cần phải gia hạn trạng thái công dân của bạn. Chứng chỉ quốc tịch có giá trị vô thời hạn.

Nhiều cơ hội việc làm hơn

Công dân Canada có thể nộp đơn cho những công việc không dành cho thường trú nhân. Một số công việc của chính phủ và một số công việc yêu cầu đảm bảo an ninh chỉ dành cho công dân Canada.

5 lợi ích đặc biệt của quốc tịch Canada khi bạn sở hữu L&C Global

Được bảo vệ tốt hơn khỏi bị mất thị thực

Thường trú nhân có thể bị trục xuất bất kể họ đã sống ở Canada bao lâu.

Chỉ có một số trường hợp mà tư cách công dân có thể bị thu hồi. Theo luật pháp Canada, quyền công dân của một người có thể bị tước bỏ nếu nó có được bằng cách trình bày sai sự thật, gian lận hoặc cố ý che giấu các chi tiết quan trọng. Các lý do khác để thu hồi quyền công dân liên quan đến an ninh, vi phạm nhân quyền hoặc nhân quyền quốc tế, hoặc tội phạm có tổ chức.

Được quyền bỏ phiếu bầu cử

Khi bạn có quốc tịch Canada đồng nghĩa bạn đã là công dân ở đây, bạn có quyền bỏ phiếu trong tất cả các cuộc bầu cử. Họ cũng có thể tranh cử và đại diện cho các cử tri về các vấn đề quan trọng đối với người Canada.

Được cấp Hộ chiếu Canada

Công dân có quyền được cấp hộ chiếu Canada. Nhiều quốc gia cho phép người mang hộ chiếu Canada nhập cảnh mà không cần thị thực cho một số mục đích nhất định.

Canada cũng công nhận hai quốc tịch. Nếu quốc gia nơi bạn sinh ra cũng công nhận hai quốc tịch, thì bạn có thể có hai hộ chiếu. Nếu quốc gia của bạn không cho phép hai quốc tịch, thì bạn có thể muốn phân tích ưu và nhược điểm của việc chọn hộ chiếu này so với hộ chiếu kia.

Hiện nay có khoảng 86% thường trú nhân Canada trở thành công dân, một trong những tỷ lệ cao nhất trong số các nước phương Tây, theo thống kê Canada, mặc dù trong những năm gần đây, tỷ lệ nhập quốc tịch đã giảm xuống.

5 lợi ích đặc biệt của quốc tịch Canada khi bạn sở hữu L&C Global

Khi thường trú nhân trở thành công dân Canada, điều đó có lợi cho cả bản thân họ và đất nước nói chung. Nó mang lại cho người nhập cư quyền bầu cử, cho phép họ có ảnh hưởng chính trị và các nghiên cứu cho thấy nó có thể cải thiện cơ hội kinh tế của người nhập cư.

Liên hệ với L&C Global qua L&C Global hoặc hotline 028 3636 7979 nếu như bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội định cư Canada để có được những quyền lợi tuyệt vời dành cho bạn và con cái. Sở hữu tấm vé nhận quốc tịch Canada sẽ không còn xa vời khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ