fbpx
loader
5 loại thị thực cho phép vợ/chồng của bạn được làm việc ở Mỹ L&C Global

5 loại thị thực cho phép vợ/chồng của bạn được làm việc ở Mỹ

Bạn đang nhập cư vào Mỹ và muốn đưa vợ / chồng của bạn đi cùng để làm việc ở Mỹ? Hàng ngàn cá nhân nộp đơn xin chuyển đến Mỹ nhưng đã bắt đầu xây dựng gia đình ở quê hương của họ trước đó.

Trong trường hợp này, những người nộp đơn sẽ bảo lãnh vợ/chồng, người phụ thuộc của họ và bất kỳ người thân đủ tiêu chuẩn nào khác nhập cư vào Mỹ cùng với họ. Có một số lựa chọn dành cho những ai đang muốn làm điều đó, hãy cùng tìm hiểu về 5 loại thị thực cho phép vợ/chồng của bạn làm việc ở Mỹ!

Thị thực H-1B

Thị thực H-1B là một giấy phép lao động cho phép người nước ngoài làm việc ở Mỹ với “nghề nghiệp đặc biệt của họ”. Để nộp đơn xin thị thực này, người đó sẽ cần một lời mời làm việc và các kỹ năng cần thiết cho công việc nhất định. Tài liệu Employment Authorization H-4 (EAD) được tạo ra  cho vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi của những người có Thị thực H-1B. Cụ thể, vợ / chồng của thị thực H-1B sẽ có thị thực H-4 để làm việc ở Mỹ hợp pháp.

Thị thực E-1

Thị thực E-1, còn được gọi là Thị thực Thương mại Hiệp ước, là thị thực không nhập cư dành cho công dân của các quốc gia mà Mỹ có hiệp ước thương mại. Mặc dù không phải tất cả các quốc gia đều đủ điều kiện, nhưng chủ sở hữu doanh nghiệp và nhà đầu tư từ những quốc gia đó có thể đủ điều kiện nếu họ đáp ứng một số tiêu chí. Nếu vợ / chồng của bạn đang muốn làm việc tại Mỹ, họ sẽ cần tải xuống Mẫu đơn I-750, điền đầy đủ mẫu đơn này và nộp đơn Employment Authorization.

5 loại thị thực cho phép vợ/chồng của bạn được làm việc ở Mỹ L&C Global

Thị thực E-2

Thị thực E-2 dành cho chủ sở hữu và nhà đầu tư vào các doanh nghiệp ở Mỹ. Thị thực E-2 là thị thực làm việc ở Mỹ tạm thời có thể được cấp cho các khoản đầu tư “đáng kể” vào Hoa Kỳ. Khoản đầu tư phải đáp ứng một số tiêu chí để đủ điều kiện được cấp thị thực E-2.

Là người có thị thực E-2, bạn chỉ được phép làm việc cho công ty E-2, tuy nhiên, vợ / chồng của bạn có thể làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào khác hoặc thậm chí là tự kinh doanh. Tài liệu Employment Authorization H-4 (EAD) là tài liệu cho phép vợ / chồng có thị thực E-2 làm việc và thường mất 90 ngày để hoàn tất.

Thị thực E-3

Thị thực E-3 cho phép công dân Úc đủ điều kiện có cơ hội làm việc ở Mỹ trong ngành nghề chuyên môn của họ. Thị thực được tạo ra bởi Đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ do Hiệp định Thương mại Tự do Úc-Hoa Kỳ (AUSFTA). Vợ / chồng của chủ sở hữu thị thực E-3 được quyền làm việc ở Mỹ với Tài liệu Employment Authorization H-4 (EAD) hợp lệ. Người vợ/chồng không được bắt đầu làm việc cho đến khi họ nhận được thẻ EAD.

Thị thực L-1

Nếu bạn đang mở rộng công việc kinh doanh của mình sang Mỹ hoặc được chuyển sang một doanh nghiệp hiện có của Hoa Kỳ, thị thực L-1 rất có thể là thị thực làm việc tốt nhất cho bạn. Thị thực L-1 dành cho nhân viên làm việc cho các công ty bên ngoài Mỹ chẳng hạn như chi nhánh ở Canada, công ty con, chi nhánh hoặc đối tác liên doanh tại Mỹ. Vợ / chồng của người có thị thực L-1 trong hầu hết các trường hợp đều đủ điều kiện làm việc.

Tuy nhiên, trước tiên người đó phải nộp đơn xin  Employment Authorization H-4 (EAD). Nếu được cấp phép làm việc, người vợ/chồng thường không phải đối mặt với bất kỳ hạn chế nào về nơi làm việc của họ.

5 loại thị thực cho phép vợ/chồng của bạn được làm việc ở Mỹ L&C Global

Nguồn: state.gov

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global