Nguồn thực phẩm chính ở British Columbia là từ đâu? Ngành nông nghiệp tại British Columbia có gì đặc biệt?

Sinh ra ở West Kootenays, Sarah kết hôn trong một gia đình chăn nuôi bò sữa lâu đời ở Lower Mainland (Hạ đại lục), và ngoài những công việc ở trang trại, cô cũng tích cực tham gia vào ngành nông nghiệp của tỉnh và quốc gia.

Những sáng kiến như Canada’s Agriculture Day (Ngày hội nông nghiệp của Canada) và We♥ Local British Columbia, là một phong trào toàn tỉnh giúp kết nối người tiêu dùng với những người nông dân và chủ trang trại ở British Columbia, đồng thời giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về thức phẩm và nông trại – Sarah cho biết.

“Đối với tôi, là một người không xuất thân từ ngành nông nghiệp, mọi thứ tôi được học đều rất mới mẻ. Tôi hiểu được người bình thường sẽ không biết bao nhiêu về nông trại”

May mắn rằng, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu thêm về những trang trại mà bạn nhìn thấy xung quanh tỉnh.

nông nghiệp british columbia lnc global

Cảm thấy tò mò? Dưới đây là là 5 sự thật bạn không ngờ đến về nông trại và thực phẩm tại British Columbia  

  1. British Columbia là tỉnh đứng đầu danh sách về việc có nhiều phụ nữ điều hành nông trại. Điều tra dân số năm 2016 cho thấy tỉnh British Columbia có tỷ lệ nữ điều hành trang trại cao nhất Canada với 37,5%, cao hơn so với tỷ lệ 28,7% trên toàn quốc. Trên khắp tỉnh sẽ có rất nhiều nông dân là nữ như Sarah sản xuất ra các thực phẩm địa phương mà bạn yêu thích.
  2. Các nông trại của British Columbia rất quý giá. Chỉ có khoảng 500 trang trại ở British Columbia. Trong khi số lượng nông trại tại British Columbia đang dần giảm xuống, thì quy mô các nông trại lại đang tăng lên. Diện tích trung bình ở mỗi nông trại đã tăng lên từ mức trung bình 327 acres vào năm 2011 lên 365 acres vào năm 2016. Bất kể quy mô như thế nào, 98% số trang trại tại British Columbia là các trang trại gia đình.
  3. Các nông trại sản xuất hơn 200 loại hàng hóa khác nhau. Khí hậu độc đáo của British Columbia mang lại sự phát triển đa dạng. Các thực phẩm ở địa phương có thể đáp ứng được bất kỳ khẩu vị và sở thích nào- từ trứng, thịt gà, nấm, sữa đến trái cây, rau quả, hạt, và thịt bò…cùng nhiều loại thực phẩm khác. Và bạn cũng đừng quên những sản phẩm nông nghiệp khác như hoa cắt cành cùng những giống cây ươm. Địa phương có mặt ở khắp mọi nơi mà bạn nhìn thấy, hãy nghĩ về sự đa dạng này, “bạn sẽ cảm thấy mình thật sự là một phần của điều gì đó rất đặc biệt” – Sarah.
  4. British Columbia dẫn đầu ngành nông nghiệp trên khắp Canada. Nếu bạn đã thưởng thức những món quà địa phương như các loại quả anh đào, quả mọng, bạn sẽ hiểu được tại sao thực phẩm tại British Columbia lại có nhu cầu cao trên khắp thế giới. Trên thực tế, các nhà sản xuất tại British Columbia luôn đứng đầu Canada về doanh số bán việt quất, anh đào, mâm xôi, tỏi, mơ và tỏi tây, và đứng thứ hai trên toàn quốc về doanh số các loại rau được trồng tại nhà kính, các sản phẩm về hoa, ươm, nấm, nho, nam việt quất và nhiều loại thực phẩm khác.
  5. Số lượng nông dân dưới 35 tuổi ngày càng tăng. Có 825 nông dân trẻ đang sản xuất nguồn thực phẩm của bạn tại British Columbia. Trên thực tế, tỷ lệ những nông dân trẻ tại British Columbia tăng từ 5,4% trong năm 2011 lên 6,9% vào năm 2016. Khi nhiều nông trại gia đình được chuyển giao cho các thế hệ tiếp theo, những nông dân trẻ đang chứng minh họ có động lực và sự thông minh để gánh vác những thứ quan trọng trong ngành sản xuất thực phẩm, và đạt được thành công ở lĩnh vực này. Sarah nói rằng:” Tôi đến với ngành nông nghiệp thông qua lâm nghiệp và khai thác mỏ, do đó tôi thật sự không nghĩ rằng kinh nghiệm trong ngành này lại là một rào cản. Có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia. Và nông nghiệp thật sự là một lĩnh vực đáng để bạn khám phá như một sự nghiệp”

Tuyển dụng nhân viên Nông trại tổng hợp tại British Columbia NOC 8431

Làm việc tại trang trại blueberries tại Abbotsford. Công việc chính là trồng cây, chăm sóc, tưới tiêu và thu hoạch.

▶ Mã ngành – NOC C 8431 (Nhân viên nông trại tổng hợp)

▶ Điều kiện:

  • Tốt nghiệp Cấp 3
  • Anh văn IELTS từ 4.5 trở lên
  • Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

▶ Số lượng tuyển dụng: 15 suất

Chi tiết tại: LINK

Hotline – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ