fbpx
loader
Quốc tịch Canada L&C Global

4 lợi ích hàng đầu khi có quốc tịch Canada

Vì chính phủ Canada đang muốn chuyển 1,23 triệu người nhập cư thành thường trú nhân vào năm tới, nên chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để bắt đầu hành trình nhập quốc tịch Canada của bạn ngay từ bây giờ. 

Hơn 80% thường trú nhân Canada xin nhập tịch khi họ đủ điều kiện. Vậy yếu tố nào khiến họ lại mong muốn điều này đến vậy? Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua 4 lợi ích khi có quốc tịch Canada mà bạn sẽ nhận được.

Làm sao để trở thành công dân của Canada?

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada, bạn phải đáp ứng các quy tắc do chính phủ Canada đặt ra. Bạn cần:

Có tư cách thường trú nhân Canada

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, nếu bạn muốn trở thành công dân của vùng Great White North, trước tiên bạn phải có hộ khẩu thường trú tại Canada.

Đã sống ở đó ít nhất ba trong số năm năm qua

Đây là khoảng thời gian bạn sống ở Canada. Để trở thành công dân Canada, bạn phải sống ở đó hơn 1.095 ngày.

Vượt qua bài kiểm tra quốc tịch

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn phải làm bài kiểm tra quốc tịch Canada, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Để vượt qua, bạn cần trả lời đúng 15 trong số 20 câu hỏi.

Các kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải được thể hiện.

Người lớn từ 18 đến 54 sẽ phải chứng tỏ rằng họ biết một hoặc cả hai ngôn ngữ này. Phải đáp ứng Canadian Language Benchmarks (CLB) Cấp 4 trở lên để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada.

Quốc tịch Canada L&C Global

Tại sao bạn cần trở thành công dân Canada?

Không còn nghi ngờ gì nữa, có vô số lý do để chuyển từ PR sang Quốc tịch Canada. Thực tế, có những đặc quyền mà một thường trú nhân của Canada không được tiếp cận và thay vì đó, một công dân của Canada sẽ được hưởng

Lợi ích khi nhập quốc tịch Canada.

  • Nhận nhiều cơ hội việc làm hơn ở Canada

Có nhiều cơ hội việc làm cho những người có quốc tịch Canada trong chính phủ. Những công việc này cần giấy tờ tùy thân bảo mật đặc biệt mà chỉ công dân Canada mới có thể xuất trình.

  • Không có căng thẳng về việc phải gia hạn thị thực

Thẻ thường trú chủ yếu có giá trị trong 5 năm. Đây là thời điểm thích hợp khi bạn có thể đáp ứng yêu cầu thiết yếu là cư trú tại Canada trên 1095 ngày. Một khi bạn có được thị thực công dân Canada, bạn không cần phải khi gia hạn quốc tịch một lần nữa.

  • Quyền bỏ phiếu của Canada

Một trong những lợi ích chính trị hợp pháp hay nói cách khác của việc nhập quốc tịch Canada là quyền bỏ phiếu trong tất cả các cuộc bầu cử của Canada hoặc thậm chí điều hành chính phủ.

  • Tiếp cận với Hộ chiếu Canada

Công dân có quốc tịch Canada sẽ có hộ chiếu Canada và được phép đi lại đến nhiều quốc gia hơn. Một số quốc gia cũng được hưởng những lợi ích của việc sở hữu hai quốc tịch; Canada là một trong những quốc gia này, điều đó có nghĩa là bạn có thể có hai hộ chiếu, một của Canada và một của quốc gia xuất xứ của bạn.

Quốc tịch Canada L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global