4 điều cần biết về IELTS khi có kế hoạch sống tại Canada.

Nếu bạn có kế hoạch chuyển đến Canada, đây là những thứ bạn cần biết về các yêu cầu liên quan đến bài thi tiếng Anh-IELTS

Chuyển đến Canada với tư cách là một người nhập cư hoặc sinh viên

Có rất nhiều cách để nhập cư vào Canada với tư cách là người lao động có tay nghề. Hầu hết các chương trình nhập cư dành cho người lao động có tay nghề của Canada đều yêu cầu bạn chứng minh trình độ tiếng Anh hoặc Pháp của mình.

IELTS General Training là một trong những bài kiểm tra được IRCC chấp thuận. Nó đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn thông qua bốn kĩ năng: nghe, đọc, viết và nói.

Ngoài ra, IELTS Academic cũng được chấp nhận ở nhiều trường cao đẳng, đại học và những học viện được chỉ định (DLI) trên khắp Canada.

Chuẩn bị Ielts khi đến canada

  1. Tôi nên thi IELTS nào?

Bạn có thể thi IELTS General Training và IELTS Academic trên giấy hoặc trên máy tính. Cả hai bài thi đều được tổ chức tại các trung tâm IELTS, có mặt tại hơn 140 quốc gia trên thế giới.

IELTS General Training phù hợp với những cá nhân đăng ký lộ trình dành cho lao động có tay nghề như Express Entry, PNP, và những chương trình khác. IRCC chấp nhận cả bài thi giấy và bài thi trên máy tính.

IELTS Academic phù hợp với những người muốn học lên đại học hoặc sau đại học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc DLI (cao đẳng, đại học, bách khoa). Bạn có thể thi IELTS Academic cho mục đích học tập chuyên sâu.

Bài thi sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn có phù hợp với môi trường học thuật hay không, với những tư vựng được sử dụng thường xuyên trong môi trường học thuật.

Thực tế, IELTS chỉ là bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất được IRCC công nhận theo luồng SDS. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cả hai bài kiểm tra tại đây.

Hãy nhớ truy cập vào những trang web liên quan của chính phủ và trường đại học cũng như các DLI khác để xem bài kiểm tra nào là bắt buộc và những yêu cầu đầu vào khác.

cách học ielts khi chuẩn bị đến canada

  1. Cách chuẩn bị tốt nhất là gì?

Điều quan trọng là bạn nên chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS trước khi thi, hãy tìm hiểu về cấu trúc bài thi, loại câu hỏi và cách giám khảo đánh giá bài thi của bạn.

Tin tốt là chúng tôi có rất nhiều nguồn có thể giúp bạn cải thiện kĩ năng của mình và tránh những lỗi thường gặp. Bạn có thể truy cập vào những tài liệu này ở đây.

Hãy tận dụng những tài liệu miễn phí này và tham gia các cộng đồng IELTS trên mạng xã hội để có thêm sự trợ giúp.

Bằng cách luyện tập cho bài kiểm tra và biết được điểm số của bạn ở mỗi phần, bạn sẽ có thêm tự tin về khả năng tiếng Anh của mình, qua đó giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Bảng điểm không chỉ là một con số, điểm số càng cao, bạn sẽ càng dễ dàng thích nghi với cuộc sống hàng ngày của mình. Luyện tập thật sự có thể giúp bạn trở nên hoàn hảo.

IELTS  được tạo ra với mục đích cho thấy mức độ hiểu biết của một người về tiếng Anh, tuy nhiên, không chỉ thế, nó còn giúp bạn có thêm sự tự tin trong giao tiếp, giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới ở nước ngoài dễ dàng hơn.

tìm hiểu về ielts khi chuẩn bị nhập cư Canada

  1. Tại sao IELTS lại quan trọng như vậy, có phải nó chỉ là một phần khác trong hồ sơ của bạn?

Trong bộ hồ sơ của bạn, IELTS không chỉ là một ô để bạn đánh dấu vào. Nó đánh giá được mức độ thông thạo ở tiếng Anh của bạn, và khi bạn chuyển sang một quốc gia nói tiếng Anh, việc bạn tự tin để kéo dài đoạn hội thoại, đọc các biển hiệu và hiểu được những thông tin cần thiết cho việc đi lại xung quanh.

Bạn có thể và nên cảm thấy tự hào về điểm số IELTS của mình. Nó là một minh chứng đáng tin cậy cho khả năng giao tiếp ở tiếng Anh của bạn.

  1. IELTS được chấm như thế nào?

IELTS bao gồm bốn phần khác nhau: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Bạn sẽ nhận được điểm trên mỗi phần, và một điểm tổng. Tất cả những điểm này đều quan trọng như nhau. Mỗi phần trong bài thi đều được lập ra để kiểm tra cách bạn có thể xử trí với những tình huống xảy ra thường ngày. Bất kể bạn chọn IELTS Academic cho việc học, hay IELTS General Training để có thể sống và làm việc tại Canada, điểm số đều được tính như nhau.

Hiểu về cách chấm điểm trong bài thi IELTS là bước quan trọng trong việc chuẩn bị, do đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu về các tiêu chí chấm điểm.

Bạn có thể tham khảo thêm về tiêu chí chấm điểm IELTS tại đây

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ