4 điểm mạnh trong kế hoạch khôi phục nền kinh tế Canada là gì? Nhập cư có phải là chìa khóa giúp hồi phục nền kinh tế Canada không?

Throne Speech (bài phát biểu của hoàng gia) mang ý nghĩa thế nào đối với việc nhập cư

Việc chào mừng cư dân nhập cư vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu trong cuộc họp quốc hội mới – theo phát biểu của chính phủ Canada.

Mỗi phiên họp của quốc hội sẽ bắt đầu bằng một cuộc phát biểu từ hoàng gia, nêu ra các mục tiêu của chính phủ.

Julie Payette – Canada’s Governor General (toàn quyền Canada) đã có bài phát biểu vào ngày 23 tháng 9, chính thức khai mạc kỳ họp quốc hội lần thứ 43. Governor General là đại diện liên bang của Canada Monarch, nữ hoàng Elizabeth II.

Việc nhập cư sẽ là chìa khóa giúp khôi phục nền kinh tế Canada sau đại dịch COVID -19

Trong kỳ họp mới của quốc hội, Payette đã vạch ra bốn điểm cốt lõi trong kế hoạch của chính phủ, bao gồm:

  1. Chống lại đại dịch và cứu người
  2. Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua cuộc khủng hoảng. Bất kể điều gì xảy ra, bảo vệ sức khỏe cư dân Canada luôn là việc làm hữu ích nhất đối với kinh tế nước nhà.
  3. Khôi mục mạnh mẽ hơn là cách xây dựng nền kinh tế vững mạnh
  4. Đứng lên vì mọi người với tư cách là cư dân Canada. Một đất nước luôn chào đón và tôn vinh hai ngôn ngữ chính, khuyến khích bình đẳng giới, và hòa hợp với các dân tộc bản địa.

Việc nhập cư sẽ là chìa khóa chính giúp khôi phục nền kinh tế Canada sau đại dịch Covid- 19 – theo Payette.

Nhập cư vẫn sẽ là động lực giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Canada. Đối với các quốc gia khác, việc từ chối nhân tài có thể giúp ích cho nền kinh tế của họ, Trong khi đó Canada có cơ hội để khôi phục và trở thành đích đến cuối cùng với nhân tài, nguồn lực cũng như việc làm. Khi mọi người chọn Canada, giúp xây dựng Canada, và hi sinh để hỗ trợ Canada, chúng tôi cũng sẽ giúp họ trở thành cư dân Canada. Là một phần trong kế hoạch khôi phục kinh tế ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn, chính phủ sẽ tận dụng lợi thế mà chúng ta có về nhập cư để giúp Canada cạnh tranh trên trường thế giới.

Những kế hoạch trong bài phát biểu bằng cách nào đó cũng liên quan đến việc nhập cư.

Bài phát biểu nhấn mạnh rằng chính phủ Canada sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh tế và xã hội theo những cách khác nhau trong suốt và sau đại dịch để cải thiện mức sống của cư dân Canada.

Việc này bao gồm việc hỗ trợ thu nhập cho cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là đối với phụ nữ. Phụ nữ  là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch, và phụ nữ nhập cư cũng không ngoại lệ. Trong khi những người nhập cư đang chứng kiến sự khôi phục kinh tế trong những tháng gần đây, sau sự gia tăng đột biến số lượng công nhân mất việc do việc phong tỏa trong đại dịch Covid -19, thì việc khôi phục của phụ nữ nhập cư vẫn thấp hơn so với nam giới.

Hơn nữa bài phát biểu của hoàng gia (throne speech) cũng đã chỉ rõ mục tiêu của Canada là tạo ra một triệu việc làm giúp hỗ trợ những cư dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.

Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho những cá nhân đang muốn mua nhà tại Canada. Tuy tỷ lệ sở hữu nhà ở những người nhập cư cao, giá nhà đang ngày càng đắt đỏ trên khắp cả nước, và việc hỗ trợ từ chính phủ sẽ giúp người dân nhập cư cũng như cư dân Canada dễ dàng sở hữu nhà của riêng họ.

Bản thân bài phát biểu không đi vào cụ thể cách kế hoạch của chính phủ sẽ được thực hiện. Chi tiết về vấn đề này sẽ được nêu trong thư ủy nhiệm mới của thủ tướng Justin Trudeau dành cho bộ trưởng của ông, bao gồm cả bộ trưởng nhập cư Marco Mendicino.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ