Chúng ta nên du học, tìm việc làm hay đầu tư ở Canada để được định cư? Lối đi nào là phù hợp để cả nhà có được thẻ PR? 

Định cư diện Du học

Du học Canada đang trở thành tâm điểm của tất cả sinh viên quốc tế với mức học phí phải chăng, cơ sở giáo dục đạt chất lượng cao, có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Nổi bật với 4 tỉnh bang: Ontario, British Columbia, Quebec, Alberta tuỳ vào những thông tin về địa lý, khí hậu, và nhu cầu từ đó giúp các du học sinh có sự lựa chọn phù hợp với bản thân. 

Du học sinh Canada cần đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi, học lực, ngoại ngữ và tài chính.

Các trường đại học tại Canada có mức học phí khác nhau tuỳ thuộc vào các yếu tố: chương trình đại học, trình độ đại học hay sau đại học, địa điểm học…học phí từng bậc học sẽ trong khoảng từ 8,000 – 30,000 CAD/năm. 

Du học sinh khi tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại Canada làm việc từ 1 – 3 năm. Sau quãng thời gian làm việc tối thiểu 01 năm, du học sinh được phép nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. 

định cư L&C Global

Tuy vậy, có những lưu ý dành cho đối tượng sau 30 tuổi muốn du học để định cư mà các bên tư vấn du học rất ít khi tiết lộ với bạn. Đó chính là mục đích du học của bạn. Để hiểu về những lý do này, bạn có thể liên hệ với L&C Global để được tư vấn thêm chi tiết. 

Định cư theo diện tay nghề

Nhằm rút ngắn tối đa quá trình nhận được thường trú nhân cũng như tối ưu được chi phí, rất nhiều gia đình quyết định chọn làm việc tại Canada, tích lũy kinh nghiệm để có thể nộp hồ sơ định cư. 

Khi làm việc hợp pháp tại Canada, người lao động nước ngoài có nhiều cơ hội định cư bằng cách nộp đơn theo thường trú nhân (PR) với các chương trình hỗ trợ định cư khi có 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Canada:

 • Chương trình Canadian Experience Class – CEC
 • Chương trình Express Entry
 • Chương trình đề cử tỉnh bang PNP
 • Chương trình nhập cư Quebec
 • Chương trình thí điểm định cư Canada
 • Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương
 • Chương trình thí điểm nhập cư vùng nông thôn và phía Bắc
 • Chương trình thí điểm nhập cư lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm

định cư L&C Global

Đây cũng là chương trình được rất nhiều khách hàng ở độ tuổi từ 35 – 45 lựa chọn vì chi phí thấp, tỷ lệ thành công cao và có nhiều công việc để lựa chọn. 

Định cư diện Đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư là chương trình được các doanh nhân Việt Nam đặc biệt quan tâm và đánh giá rất cao. Hình thức này có thủ tục nhanh chóng, điều kiện không quá khắt khe và số tiền đầu tư mà doanh nhân bỏ ra không quá lớn. Vì vậy, định cư diện đầu tư Canada hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của người Việt.

 • Chương trình định cư Canada diện Doanh nhân
 • Chương trình định cư Canada diện đầu tư Liên Bang
 • Chương trình định cư Canada diện đầu tư Tỉnh Bang

Tuỳ vào mỗi tỉnh bang sẽ có thời gian xét duyệt visa khác nhau dao động từ 12-24 tháng

 • Chương trình định cư diện đầu tư Canada tốt nhất hiện nay – Startup Visa

Startup Visa được đánh giá là chương trình định cư Canada có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay. Chỉ trong vòng 6 – 12 tháng, đương đơn và gia đình sẽ được nhận quyền thường trú tại Canada.

định cư L&C Global

Chi phí để tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư có sự chênh lệch khá rõ so với Mỹ. Vốn đầu tư tối thiểu vào một dự án kinh doanh tại Mỹ là 900.000 USD (khoảng 21,2 tỷ đồng). Trong khi số tiền đầu tư định cư tại Canada chỉ khoảng 300.000 CAD (khoảng 5,3 tỷ đồng) tùy từng yêu cầu của Liên bang và từng Tỉnh bang. 

Bài viết trên chia sẻ về chương trình định cư Canada theo diện du học, việc làm và đầu tư, từ đây có thể đưa ra được 3 tiêu chí chính để giúp bạn chọn chương trình phù hợp:

Thứ nhất là chi phí, dựa vào tài chính khả năng chi trả của mỗi cá nhân. 

 • Nếu như bạn có ngân sách khoảng 300-400 triệu dành cho việc định cư, thì du học là con đường phù hợp nhất. 
 • Nếu như ngân sách khoảng 1 tỷ – 2 tỷ, bạn nên chọn định cư thông qua Job offer. 
 • Nếu như ngân sách trên 5 tỷ, hãy chọn các chương trình đầu tư. 

Thứ hai là trình độ học vấn, anh văn của mỗi người, để có thể chọn được chương trình định cư phù hợp. Với du học và làm việc, bạn cần ít nhất IELTS 5.5 trở lên và có bằng Đại học. Với việc đầu tư, bạn cần đạt tối thiểu IELTS 4.5 và bằng tốt nghiệp THPT.

Và cuối cùng là mục tiêu định cư của bạn, bạn định cư để học tập, làm việc, phát triển sự nghiệp, ổn định gia đình, lo cho tương lai của con…Tuỳ vào mục tiêu khác nhau của mỗi người, sẽ có chương trình định cư phù hợp. 

Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada, hãy để lại thông tin bên dưới, L&C Global sẽ liên hệ tư vấn bạn nhé. 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ