fbpx
loader
Thủ hiến đưa ra khuyến nghị để cải thiện vấn đề nhập cư và định cư Canada

3 chương trình nhận PR Canada nhanh nhất năm 2022

Chính phủ Canada đã tạo ra các chính sách và chương trình nhập cư khác nhau để nhận PR Canada nhanh nhất nhằm thu hút lao động có tay nghề và không có tay nghề đến Canada với mục đích giảm bớt khoảng trống lao động mà đất nước đang trải qua.

Ngoài ra, chính phủ làm cho việc nhập cư vào Canada càng đơn giản càng tốt. Giờ đây, các chuyên gia có kinh nghiệm, sinh viên, nhà đầu tư công ty và doanh nhân có thể chọn nhiều cách khác nhau để đăng ký Thường trú nhân (PR) thông qua Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Cách nhanh nhất để nhập cư vào Canada nói chung là dựa vào kế hoạch, bằng cấp, kinh nghiệm, nghề nghiệp và mục tiêu của bạn khi bạn đến đây. Tuy nhiên, có một số lựa chọn giúp bạn nhận được PR và nhập cư vào Canada một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khám phá 3 cách để bạn nhanh có được PR Canada nhé!

Nhận PR Canada thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)

Canada PNP là cách đơn giản nhất để nhập cảnh vào đất nước này. Các tỉnh của Canada có thẩm quyền mời và đề cử những nhân tài nhập cư vào đất nước dựa trên các ngành nghề có nhu cầu và yêu cầu của thị trường lao động tại tỉnh đó. Chủ yếu có hai phương pháp để nhận được đề cử của tỉnh.

Ứng viên có thể sử dụng các mô hình kết nối Canada Express Entry hoặc nộp đơn trực tiếp cho khu vực để xem xét.

Mỗi tỉnh có hệ thống để xác định tính đủ điều kiện riêng. Sau khi được chọn trong mô hình nhập cư Express Entry, ứng viên đủ điều kiện nhận thêm 600 điểm đề cử của tỉnh. Mặc dù thời gian xử lý IRCC có thể thay đổi giữa các tỉnh, nhưng PNP thường được xử lý nhanh chóng.

Nhận được đề cử tỉnh bang từ một trong 11 tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia gần như đảm bảo cho bạn nhận được thường trú nhân. Ngoài ra, bởi vì bạn đã được xem là người có kỹ năng và kinh nghiệm theo yêu cầu của một tỉnh cụ thể, nên tỷ lệ cao rằng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ cấp cho bạn thường trú nhân để bạn có thể tiếp tục sống và làm việc ở Canada trong khi bạn vẫn ở tỉnh đó.

Nhận PR Canada thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) L&C Global

Đề cử cấp tỉnh là con đường cụ thể để đảm bảo họ có đủ lực lượng lao động để hoạt động hiệu quả và suôn sẻ. Trong khi nền kinh tế của Canada chủ yếu được vận hành bởi những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, các tỉnh của nó như Saskatchewan và Yukon, nơi có dân số thấp hơn phần còn lại của đất nước, có thể cần nhiều kỹ năng và chuyên môn của bạn hơn.

Mỗi tỉnh có các nhánh riêng theo một chương trình đề cử của tỉnh cụ thể. Một số luồng dành cho sinh viên, một số luồng khác dành cho người lao động có kỹ năng hoặc không có kỹ năng và thậm chí dành cho doanh nhân. Tìm hiểu nhu cầu của từng tỉnh và kỹ năng của bạn phù hợp ở đâu là bước đầu tiên tuyệt vời trong việc đăng ký PNP.

Dưới đây là chương trình PNP của 11 tỉnh ở Canada:

 • Alberta Advantage Immigration Program (AAIP)
 • British Columbia Provincial Nominee Program (BC PNP)
 • Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP)
 • New Brunswick Provincial Nominee Program (NW PNP)
 • Newfoundland & Labrador Provincial Nominee Program (NL PNP)
 • Northwest Territories Nominee Program (NTNP)
 • Nova Scotia Provincial Nominee Program (NS PNP)
 • Ontario Provincial Nominee Program (OINP)
 • Prince Edward Island Provincial Nominee Program (PEI PNP)
 • Saskatchewan Provincial Nominee Program (SINP)
 • Yukon Nominee Program (YNP)

Mặc dù mỗi PNP có một yêu cầu cụ thể mà bạn phải đáp ứng dựa trên kế hoạch dự kiến ​​của bạn ở Canada, yếu tố quan trọng nhất của họ là “Ý định định cư”. Ví dụ: khi bạn đăng ký chương trình Đề cử cấp tỉnh, bạn sẽ phải chứng minh mối quan hệ của mình với một tỉnh cụ thể, chẳng hạn như gia đình hoặc công việc. Bạn cũng phải có ý định ở lại tỉnh sau khi thường trú nhân của bạn đã được cấp, vì khu vực đó đã đề cử bạn sống và làm việc tại Canada trong khi bạn đóng góp cho họ.

Một số tỉnh dễ dàng đăng ký hơn những tỉnh khác. Ví dụ, như được thấy trong bảng dưới đây, nhập cư vào Alberta có thể là một lựa chọn tuyệt vời để theo dõi nhanh PR Canada của bạn.

PNP của tỉnh
Tỉnh bang
Lợi ích của PNP này
 Alberta
 Đăng ký PNP này ngay cả khi bạn có ít hơn 300 điểm CRS
Tỉnh không có một danh sách các kỹ năng hoặc kinh nghiệm được yêu cầu, do đó các ứng viên được đánh giá cho PR Canada trên cơ sở từng trường hợp.
 Saskatchewan
 Đăng ký PNP và nhận thêm điểm khi có một thành viên trong gia đình, thậm chí là anh em họ hoặc dì xa xôi đang sinh sống và làm việc trong tỉnh.
 Ontario
 Nghề nghiệp có nhu cầu cao của Ontario gồm các chuyên gia CNTT, nhà phát triển phần mềm và nhà quản lý dữ liệu đám mây khác nhau. Nếu bạn ở trong lĩnh vực CNTT, cơ hội của bạn để nhận được PNP Ontario sẽ cao hơn.
 Quebec
 Tỉnh này đặc biệt dành cho bạn nếu bạn nói tiếng Pháp. Quebec chủ yếu là người nói tiếng Pháp và vì vậy có tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai có thể giúp bạn có được PNP Quebec
 Prince Edward Island
 Một tỉnh khác không có danh sách theo yêu cầu. Khu vực này chào đón người nhập cư từ các nền tảng chuyên môn khác nhau dựa trên nhu cầu của nó.
 Nova Scotia
 Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực y tế hoặc lĩnh vực tài chính thì PNP này dành cho bạn.
 British Columbia
 BC là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho người nhập cư do quá trình nhập cư nhanh chóng và đơn giản của nó.
 New Brunswick
 Các cá nhân đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu thị trường kinh tế và lao động cụ thể ở New Brunswick sẽ được nhận PR Canada nhanh chóng. Tỉnh này có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất.

 

2. Nhận PR Canada thông qua chương trình AIP

Chương trình Atlantic Immigration Program (AIP), trước đây được gọi là Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP), nay được đổi tên thành một lộ trình nhập cư vĩnh viễn, và là một cách tuyệt vời để theo dõi PR Canada của bạn.

Atlantic Immigration Program (AIP) được thành lập để hỗ trợ các công ty Canada tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Đây là một con đường sự nghiệp cho những người lao động có tay nghề cao và những sinh viên tốt nghiệp quốc tế được định hướng bởi các nhà tuyển dụng. Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland và Labrador là các tỉnh nằm trong AIP.

Nếu bạn là một lao động nước ngoài có tay nghề cao ở Canada hoặc ở nước ngoài, hoặc nếu bạn vừa tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học được Atlantic Canada công nhận (đại học hoặc cao đẳng), bạn có thể đăng ký Atlantic Immigration Program.

Tuy nhiên, bạn phải có thư mời làm việc hợp lệ từ một doanh nghiệp được chỉ định ở các tỉnh Đại Tây Dương của Canada để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Bạn cũng phải có đủ điều kiện tài chính để duy trì bản thân và gia đình của bạn ở Canada và đáp ứng các tiêu chí cụ thể về kinh nghiệm làm việc, yêu cầu trường học và khả năng ngôn ngữ.

Atlantic Immigration Program được chia thành lao động có kỹ năng trung cấp, lao động có kỹ năng cao và sinh viên tốt nghiệp quốc tế. Mỗi nhánh này có tập hợp các tiêu chí đủ điều kiện riêng, bạn phải đáp ứng các điều kiện này để được tham gia.

Nhận PR Canada thông qua chương trình AIP L&C Global

Phần lớn các đơn đăng ký AIP được xử lý trong sáu tháng. Bởi vì là một chương trình hướng tới người sử dụng lao động, nó nhằm mục đích hỗ trợ những nhân viên tài năng nhập cư vào Canada nhanh nhất có thể.

AIP cung cấp con đường trở thành thường trú nhân cho công dân nước ngoài có lời mời làm việc tại một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada. Các ứng viên trước tiên phải có giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Canada trước khi nộp đơn xin nhập cư vĩnh viễn. Để xin giấy phép lao động, bạn sẽ phải có những điều sau đây:

 • Lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng có trụ sở tại một trong các tỉnh Đại Tây Dương
 • Giấy giới thiệu từ tỉnh
 • Cam kết nộp đơn xin PR trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn xin giấy phép lao động tạm thời

Sau đó, bạn sẽ được cấp giấy phép lao động cho chủ lao động cụ thể. Ngoài ra, một trong những lợi ích đáng kể của việc đăng ký chương trình này là được làm việc tại Canada mà không sử dụng Labour Market Impact Assessment (LMIA), đôi khi rất phức tạp và khó đạt được. Điều này làm cho thời gian xử lý IRCC ngắn hơn vì chứng chỉ LMIA không cần được xử lý trong quá trình đăng ký.

3. Nhận PR Canada khi mở một doanh nghiệp 

Có nhiều chương trình nhập cư khác nhau dành cho các doanh nghiệp tại Canada, từ đầu tư đến các dự án khởi nghiệp.

Nếu bạn có đủ tiền, bạn có thể nhanh chóng có được quyền thường trú nhân tại Canada thông qua con đường này. Hạng mục này thích hợp cho các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý nước ngoài quan tâm đến việc thành lập doanh nghiệp tại Canada. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nộp đơn xin thị thực Khởi nghiệp hoặc thông qua các chương trình nhập cư kinh doanh của tỉnh bang.

Một số Provincial Nominee Program (PNP) cung cấp cho nhà đầu tư các cách tiếp cận tốt nhất để đạt được thường trú nhân (PR) ở Canada.

Ví dụ: Ontario Immigration Nominee Program (OINP) có nhánh Corporate to immigration để bạn theo dõi. Đồng thời, Manitoba Business Investor Stream là chương trình dành cho những ai muốn đầu tư vào các doanh nghiệp tại Manitoba.

Hầu hết những người muốn nhập cư vào Canada thông qua con đường kinh doanh đều đi theo con đường Start-Up Visa. Start-Up Visa được thiết kế để hỗ trợ bạn bắt đầu kinh doanh ở Canada, nhưng nó có một số yêu cầu.

Các doanh nhân nhập cư có khả năng và tiềm năng thành lập doanh nghiệp ở Canada đủ điều kiện cho Chương trình Start-up Visa Canada.

3 chương trình nhận PR Canada nhanh nhất năm 2022 L&C Global

Họ sẽ phải chứng minh bạn là người có tiềm lực và tầm nhìn, những người có thể tạo việc làm cho người khác và doanh nghiệp có thể cạnh tranh trên toàn cầu. Với một tư duy độc đáo, một kế hoạch kinh doanh và tài chính mạnh mẽ hỗ trợ cho bạn, bạn có thể sống và làm việc lâu dài ở Canada.

Một trong những yêu cầu chính đối với thị thực này là sự chứng thực từ một tổ chức được công nhận. Ngoài ra, bạn phải:

 • Có một doanh nghiệp đủ điều kiện, nghĩa là nó độc đáo và sáng tạo.
 • Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ bằng cách làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và đáp ứng các yêu cầu về Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB).
 • Có đủ tiền để định cư Canada bất kể số vốn kinh doanh của bạn là bao nhiêu.

Thời gian xử lý của IRCC khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực kinh doanh mà bạn sẽ xin. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch sáu tháng để thực hiện một dự án kinh doanh nhằm khám phá thị trường trước khi bạn nghĩ đến việc nhập cư.

Bạn đang có ý định đến Canada làm việc và sinh sống cho cả gia đình. Liên hệ ngay với L&C Global qua hotline 028 3636 7979 hoặc nhấn nút đăng ký để được tư vấn chương trình định cư Canada phù hợp nhất cho bạn. L&C Global tự tin là đơn vị tư vấn định cư uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp bạn rút ngắn con đường định cư Canada nhanh chóng.

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global