3 cách tốt nhất để tội phạm được chấp nhận nhập cảnh Canada vào mùa đông

Dưới đây là ba cách chính nếu bạn muốn vượt qua lệnh từ chối nhập cảnh Canada của tội phạm khi đến thăm Canada vào kì nghỉ Giáng sinh.

Nhiều người sẽ tìm đến thăm Great White North vào mùa đông này khi biên giới được phép nhập cảnh Canada đã mở lại và kỳ nghỉ Giáng sinh đang cận kề.

Du khách từ Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới sẽ muốn gặp gia đình và bạn bè của họ, cũng như tận hưởng không gian ngoài trời thoáng đãng của Canada. Mùa đông năm nay càng có ý nghĩa quan trọng hơn do biên giới của Canada đã bị đóng cửa đối với hầu hết khách du lịch vào mùa đông năm ngoái.

Trước khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể bị coi là không được phép nhập cảnh Canada nếu bạn có tiền án hình sự trong hồ sơ của mình. Canada có thể từ chối bạn tùy thuộc vào các yếu tố như mức độ nghiêm trọng hành vi phạm tội của bạn.

3 cách tốt nhất để tội phạm được chấp nhận nhập cảnh Canada L&C Global

Đồng thời, Canada đưa ra ba biện pháp chính để cho phép những cá nhân như vậy nhập cảnh Canada. Cơ sở lý luận của các biện pháp khắc phục là các cá nhân phải có khả năng được cải tạo. Hơn nữa, những lợi ích đối với nền kinh tế và xã hội của Canada khi chào đón những cá nhân như vậy có khả năng lớn hơn những rủi ro tiềm ẩn.

Khi bạn xuất hiện tại biên giới, viên chức của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) sẽ đánh giá tổng thể kết án của bạn và so sánh nó với mức án tương đương trong luật Canada. Luật nhập cư Canada phân biệt giữa tội hình sự và tội phạm nghiêm trọng. Ba yếu tố được xem xét khi đánh giá: loại tội phạm đã thực hiện, cách thức bạn bị truy tố, và mức án của bạn.

Như đã lưu ý, Canada đưa ra ba cách để vượt qua sự lệnh cấm nhập cảnh Canada của tội phạm. Ba cách là xin Giấy phép Cư trú Tạm thời, Cải tạo và Nhận Thư Ý kiến ​​Pháp lý.

Cách 1: Giấy phép cư trú tạm thời (TRP)

Bạn có thể nộp đơn xin TRP nếu bạn bị cấm nhập cảnh Canada và cần đến nơi này tạm thời. Bạn phải thể hiện được lý do thuyết phục cho chuyến thăm của mình đến Canada và chứng minh rằng lợi ích của chuyến đi lớn hơn bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được TRP có giá trị trong tối đa ba năm.

Công dân Hoa Kỳ và người có Thẻ xanh có thể nộp đơn xin TRP tại cửa khẩu nhập cảnh Canada hoặc lãnh sự quán Canada. Những người tìm kiếm TRP từ nơi khác phải được chấp thuận khi ở nước ngoài trước khi tìm cách nhập cảnh Canada. Phí xử lý TRP là 200 CAD. Như tên của mình, TRP là một giải pháp tạm thời để nhập cảnh vào Canada và bạn cần tiếp tục giữ TRP hợp lệ để nhập cảnh Canada cho đến khi bạn được đánh giá là đã cải tạo xong.

3 cách tốt nhất để tội phạm được chấp nhận nhập cảnh Canada L&C Global

Cách 2: Cải tạo

Không giống như TRP, Cải tạo là một giải pháp lâu dài. Điều này có nghĩa là một khi Canada xem xét bạn được cải tạo, bạn có thể đến thăm đất nước này khi muốn mà không cần lo lắng về việc bị cấm nhập cảnh về mặt hình sự.

Có hai hình thức cải tạo: theo thời gian và cá nhân.

Các yếu tố để xem xét bao gồm bản chất của tội phạm, khoảng thời gian đã trôi qua kể từ khi bạn bị kết án và hành vi tiếp theo của bạn.

Việc cải tạo theo thời gian có thể diễn ra một cách tự động, dựa trên bản chất của tội phạm và thời gian đã trôi qua kể từ khi bị kết án. Một người có thể được coi là cải tạo xong nếu đã 10 năm trôi qua kể từ khi họ hoàn thành bản án vì tội danh không thể truy tố, và không phạm bất kỳ tội ác nào khác kể từ đó. Tuy nhiên, sẽ không được coi là cải tạo xong nếu hình phạt cho tội danh là 10 năm trở lên theo luật Canada.

Bạn cũng có thể được coi là đã cải tạo nếu ít nhất 5 năm đã trôi qua kể từ khi bạn bị kết án vì hai tội tổng hợp trở lên ở Canada (ví dụ như các tội nhẹ).

3 cách tốt nhất để tội phạm được chấp nhận nhập cảnh Canada L&C Global

Bạn không cần phải nộp đơn để được coi là đã được cải tạo. Tuy nhiên, vì lợi ích tốt nhất của bạn, hãy trao đổi với lãnh sự quán Canada tại địa phương của bạn hoặc một công ty luật nhập cư Canada để xác nhận rằng bạn đủ điều kiện nhập cảnh Canada.

Cũng có thể hữu ích khi nhận được Thư Ý kiến ​​Pháp lý từ một công ty luật trong trường hợp nhân viên CBSA có bất kỳ nghi ngờ nào về tính đủ điều kiện của bạn.

Bạn cần đăng ký cải tạo cá nhân nếu bạn không đủ điều kiện để được coi là cải tạo theo thời gian. 5 năm phải trôi qua kể từ khi hành vi được thực hiện hoặc khi kết thúc bản án của bạn (tùy điều kiện nào đến sau).

Là một phần của quy trình đăng ký, bạn cần chứng minh ít nhất năm năm đã thực sự trôi qua, bạn không còn nguy cơ phạm tội và không còn mang lại rủi ro nữa.

Chi phí nộp đơn là 200 CAD cho tội hình sự và 1,000 CAD cho tội nghiêm trọng.

Cách 3: Thư ý kiến ​​pháp lý

Thư Ý kiến ​​Pháp lý là lựa chọn thứ ba của bạn để vượt qua lệnh cấm nhập cảnh Canada của tội phạm ở biên giới Canada. Các lá thư được chuẩn bị bởi các luật sư và bao gồm các lập luận về lý do tại sao bạn có thể nhập cảnh Canada bất chấp hồ sơ tội phạm của bạn. Bức thư có thể thách thức bản án kết tội hoặc buộc tội, hoặc ngược lại, thừa nhận sự kết tội.

Luật sư có thể lập luận rằng những trường hợp như bạn được coi là đã cải tạo xong; hành vi phạm tội của bạn là một sự cố đơn lẻ và / hoặc ít nghiêm trọng hơn về bản chất; hoặc trong một số khả năng, không có tội danh nào tương đương với hành vi phạm tội của bạn ở Canada. Thư Ý kiến ​​Pháp lý có thể được sử dụng để hỗ trợ đơn đăng ký TRP hoặc Cải tạo.

3 cách tốt nhất để tội phạm được chấp nhận nhập cảnh Canada L&C Global

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù Canada có các quy định nghiêm ngặt, nhưng Canada lại khá khoan dung đối với từng trường hợp nhập cảnh vào đất nước. Chuẩn bị trước chuyến đi của bạn bằng cách tìm hiểu các lựa chọn về cách vượt qua lệnh cấm nhập cảnh có thể giúp bạn tránh những bất ngờ không mong muốn tại biên giới Canada.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ