Cơ hội việc làm tại Canada vô cùng nhiều, bạn chỉ cần tìm thành phố ưa thích nhất phù hợp với nghề nghiệp và chuyển đến sinh sống và làm việc.

Dưới đây là 11 thành phố hàng đầu lọt vào danh sách

Toronto, Ontario

Toronto có tỷ lệ thất nghiệp là 6%. Một trong những thành phố được xếp hạng hàng đầu trên thế giới là Toronto. Đây là thành phố chiếm ưu thế nhất ở Canada khi nói đến các doanh nghiệp và ngành công nghiệp.

Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các trụ sở chính của ngành dịch vụ tài chính, bao gồm cả ngân hàng và bảo hiểm. Tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến với sản xuất và phân phối ánh sáng đều diễn ra ở Toronto.

Tv và sản xuất phim cũng lớn mạnh ở Toronto. Toronto là một thành phố đang phát triển về kinh tế, thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, do đó là nơi tốt nhất cho các thương hiệu mở ra cơ hội việc làm tại Canada.

Vancouver, British Columbia

Vancouver có tỷ lệ thất nghiệp là 4,6% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm là 7,1%. Vancouver tự hào về các ngành công nghiệp chính như sản xuất phim và truyền hình, vận chuyển, bất động sản, khách sạn, công nghệ sạch và những ngành khác. Rất nhiều hoạt động tài chính diễn ra trong thành phố này.

Có cơ hội việc làm trong tất cả các lĩnh vực tại đây, đặc biệt nhất là ngành giải trí và các công việc công nghệ cao. Nếu bạn có trình độ học vấn và kinh nghiệm trong một trong những ngành được liệt kê ở trên, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại Canada. Bạn cũng sẽ ổn nếu bạn có một nền tảng kinh doanh hợp pháp. Ở Vancouver có thứ gì đó sẽ phù hợp với sở thích của mỗi người do các ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

Montreal, Quebec

Montreal có tỷ lệ thất nghiệp là 5,7%. Montreal là tỉnh nói tiếng Pháp của Quebec, vì vậy nếu bạn có thể nói tiếng Pháp trôi chảy, đây là nơi nên đến ở Canada. Nó thường được coi là thành phố châu Âu nhất ở Bắc Mỹ.

Các ngành công nghiệp chính hoạt động ở Montreal bao gồm hàng không vũ trụ, điện tử, kỹ thuật phần mềm, viễn thông, du lịch, sản xuất dệt may và những ngành khác. Nó cũng hỗ trợ sự phát triển của các lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới bao gồm trí tuệ nhân tạo, trò chơi điện tử và hiệu ứng hình ảnh.

Việc làm tại Canada – L&C Global
11 thành phố tốt nhất để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Canada 3

Thành phố Quebec

Quebec có tỷ lệ thất nghiệp là 3,6% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm hàng năm là 4,1%. Hầu hết các công việc của Thành phố Quebec là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và hành chính công. Tuy nhiên, thị trường việc làm tại Canada của Quebec rất đa dạng và có tiềm năng phát triển rất lớn.

Nhà tuyển dụng lớn nhất của Thành phố Quebec là chính quyền tỉnh. Nó cũng có các ngành công nghiệp chính bao gồm nông nghiệp, khai thác mỏ, du lịch, thủy điện và lâm nghiệp. Do có nhiều ngành công nghiệp phát triển mạnh ở Thành phố Quebec và nền kinh tế đang bùng nổ, nhiều người coi đây là cơ hội thành phố lý tưởng.

Calgary, Alberta

Calgary có tỷ lệ thất nghiệp là 7,1% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm hàng năm là 3,6%. Ngành công nghiệp chủ chốt ở đây là năng lượng; kể cả dầu khí. Mức độ thất nghiệp ở đây đã giảm do giá dầu thấp và thiếu công suất đường ống.

Tuy nhiên, nền kinh tế của Calgary đang ngày càng trở nên đa dạng và lực lượng lao động của thành phố trải rộng trong nhiều ngành công nghiệp. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng từ Calgary trả mức lương khởi điểm cho người mới thuê cao hơn bất kỳ thành phố lớn nào khác ở Canada.

Các ngành khác mà bạn có thể làm việc là vận tải và hậu cần, công nghệ, lĩnh vực du lịch, điện ảnh và truyền hình, bán lẻ và những ngành khác. Calgary có thể là nơi tốt nhất cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để định cư và một công việc lương cao.

Edmonton, Alberta

Edmonton có tỷ lệ thất nghiệp là 8%, hiện chính thức là thành phố lớn thất nghiệp nhất và tỷ lệ tăng trưởng việc làm tại Canada của Edmonton hàng năm là 1,4%.

Tuy nhiên, thành phố Edmonton cung cấp sự nghiệp lâu dài, xuất sắc cho những người có động lực. Những người chủ động và đi đầu sẽ tác động tích cực đến thành phố. Các ngành công nghiệp chính ở Edmonton bao gồm sản xuất, vận tải và hậu cần, kỹ thuật môi trường, hóa dầu, du lịch và những ngành khác.

Edmonton mang đến những cơ hội tuyệt vời với khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và các kết nối chính đến các thị trường trọng điểm ở Bắc Mỹ và Châu Á. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời, khả năng chi trả, giáo dục tốt và công việc tuyệt vời là một trong những yếu tố chính giải thích tại sao mọi người đến Edmonton.

Bạn trẻ và đang cần việc làm tại Canada? Edmonton là thành phố dành cho bạn vì nó được xếp hạng cao nhất là nơi tốt nhất cho những người trẻ tuổi làm việc. Họ cung cấp nhiều việc làm tại Canada cho độ tuổi từ 15-29.

Ottawa, Ontario

Ottawa có tỷ lệ thất nghiệp là 4,7% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm hàng năm là 3,5%. Một trong những thành phố phát triển kinh tế nhất ở Canada là Ottawa. Là Thủ đô của Canada, Ottawa là thủ đô của liên bang. Nổi tiếng là một thị trấn của chính phủ.

Nếu bạn có nền tảng dịch vụ công hoặc trình độ học vấn và bạn đang muốn làm việc trong khu vực Chính phủ, Ottawa là nơi tốt nhất để ở vì có rất nhiều tòa nhà Chính phủ.

Ngoài ra, Ottawa có một cộng đồng khởi nghiệp khá lớn, khi đã tham gia, bạn sẽ được tương tác và nhanh chóng làm quen với mọi người. Đây là thành phố tốt nhất cho việc làm ổn định do nền kinh tế bền vững lâu dài. Ottawa cũng đã tạo ra nhiều việc làm trong lĩnh vực công nghệ địa phương, chưa kể các cơ hội việc làm được tạo ra trong thời gian bầu cử.

Kitchener-Waterloo, Ontario

Hai thành phố Kitchener và Waterloo có tỷ lệ thất nghiệp là 5,3% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm hàng năm là 4,8%. Waterloo được biết đến như một điểm đến hấp dẫn với danh tiếng mạnh mẽ về đổi mới công nghệ, giáo dục và kinh tế. Trong nhiều năm, K-W là một trong những trung tâm công nghệ cao quan trọng nhất của Canada.

Có một số lượng lớn các công ty công nghệ ở đây. Vị trí gần Toronto đã thúc đẩy thành phố theo một cách quan trọng. Kitchener-Waterloo đóng vai trò như một hình mẫu cho các thành phố đang tìm cách tách khỏi ngành công nghiệp sản xuất.

Do các thành phố có nhà ở giá cả phải chăng, Kitchener-Waterloo cũng đã trở thành một điểm đến phổ biến cho những người Canada có đầu óc kinh doanh hơn và muốn mở cửa hàng. Những yếu tố này khiến Kitchener-Waterloo trở thành thành phố có một trong những cơ hội việc làm tốt nhất ở Canada.

Halifax, Nova Scotia

Halifax có tỷ lệ thất nghiệp là 5,2% và tỷ lệ tăng trưởng việc làm hàng năm là 1,4%. Trong những năm gần đây, Halifax luôn duy trì một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ so với các thành phố khác ở Canada.

Halifax có rất nhiều điều đang diễn ra bao gồm thực tế là nó là một khu vực thương mại lớn ở bờ biển phía đông nhưng các hợp đồng đóng tàu từ Hải quân Canada là động lực chính.

Nhập cư gia tăng ở Halifax kết hợp với chi phí sinh hoạt phải chăng đã khiến các doanh nghiệp cao hơn tự tin đầu tư và họ đang tuyển dụng số lượng cực lớn. Halifax cũng là một trung tâm thú vị cho các công ty khởi nghiệp và công nghệ cao.

Saskatoon, Saskatchewan

Saskatoon có tỷ lệ thất nghiệp là 5,9% với mức tăng trưởng việc làm hàng năm là 5,4%. Nền kinh tế Saskatoons được thúc đẩy tốt bởi nông nghiệp và các ngành công nghiệp khai thác. Trong khi đây tiếp tục là điểm nhấn chính của thành phố, Saskatoon đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực việc làm khác nhau bao gồm dầu khí.

Do vị trí trung tâm của nó, Saskatoon là một nguồn cung cấp chính cho công nghiệp phân phối và hậu cần ở Canada. Thành phố cũng có một nền tảng truyền thông kỹ thuật số đang phát triển với một số công ty khởi nghiệp thành công.

Khi bạn kết hợp các loại công việc này và chi phí sinh hoạt thấp hơn, Saskatoon trở thành một trong những thành phố được xếp hạng cao nhất khi tìm kiếm cơ hội việc làm tại Canada. Hầu hết các sinh viên quốc tế đang tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp đều nhìn vào Saskatoon.

Mississauga

Mississauga là nơi có sân bay lớn nhất của Canada cũng kết nối với bảy đường cao tốc chính. Nó cũng có một trong những cơ sở giáo dục đại học có uy tín nhất ở Canada, làm cho nó trở thành một trung tâm giáo dục hàng đầu.

Thành phố Mississauga cung cấp nhiều cơ hội để khám phá tiềm năng của bạn.

Khi nói đến mục tiêu nghề nghiệp, thành phố Mississauga cung cấp một con đường thú vị cho tương lai của bạn với nhiều công việc bán thời gian và cơ hội thực tập cho sinh viên

Thành phố Mississauga cung cấp các cơ hội kinh doanh và việc làm tại Canada của thành phố này trong một số lĩnh vực chính như; Tài chính và viễn thông, Ô tô, Công nghệ thông tin, Hàng không vũ trụ, các tập đoàn Tài chính, Bảo hiểm và Bất động sản lớn nhất ở Bắc Mỹ, v.v…

Việc làm tại Canada – L&C Global
11 thành phố tốt nhất để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Canada 4

Với nền kinh tế phát triển mạnh và mang đến nhiều cơ hội việc làm tại Canada trong các lĩnh vực thú vị. Các cơ hội đang chờ bạn nắm giữ vì Canada đang cần người lao động tham gia xây dựng nền kinh tế của họ. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm và ứng tuyển cho công việc mơ ước của mình.

Cho dù bạn đang muốn chuyển đến bất cứ đâu tại quốc gia này để tìm cơ hội việc làm tại Canada hay bạn mới bắt đầu cân nhắc các lựa chọn của mình, hãy mở rộng cánh cửa để thay đổi vì điều đó có thể mang lại lợi ích to lớn cho sự nghiệp của bạn.

Tin tốt từ những phát hiện này là việc làm tại Canada không tập trung ở một khu vực địa lý. Chúng được phân bổ đồng đều trên tất cả các thành phố lớn ở Canada, đây là điều lý tưởng cho những cá nhân có động lực chính trong việc tái định cư để có cuộc sống tốt hơn.

Nguồn dịch tin tức về việc làm tại Canada: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ