fbpx
loader
Những điều bạn cần biết khi nhập cư vào saskatchewan

11 điều cần biết khi bắt đầu cuộc sống Saskatchewan

Bạn có kế hoạch chuyển đến tỉnh Saskatchewan của Canada không? Bạn có căng thẳng về mọi thứ bạn phải làm để chuyển nhà thành công không? Tìm hiểu cuộc sống Saskatchewan.

Saskatchewan là một tỉnh tuyệt đẹp ở Canada được bao phủ bởi đồng cỏ, rừng cây lá kim, sông, hồ và các thị trấn nhỏ duyên dáng. Tuy nhiên, bất kể vị trí có quyến rũ đến đâu, việc di cư luôn là một nhiệm vụ cực kỳ căng thẳng.

Bạn hẳn phải có hàng trăm câu hỏi xoay quanh tâm trí của bạn là cuộc sống Saskatchewan. Làm thế nào để nhận thẻ sức khỏe ở Saskatchewan? Sống ở đâu ở Saskatchewan? Làm thế nào để tiếp cận với điện và khí đốt?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó và hơn thế nữa để giúp bạn có thể chuyển đến Saskatchewan thành công để hoà nhập cuộc sống Saskatchewan.

11 điều cần biết khi bắt đầu cuộc sống Saskatchewan

1. Những bước đầu tiên cần làm khi đến Saskatchewan là gì?

Bắt đầu bằng cách sắp xếp tất cả các công việc giấy tờ của bạn.

 • Đăng ký thẻ sức khỏe từ eHealth Saskatchewan.
 • Đăng ký giấy phép lái xe từ Cơ quan Đăng ký Phương tiện và Giấy phép Lái ​​xe của Saskatchewan.
 • Bạn cũng sẽ cần thay đổi tất cả các địa chỉ được liệt kê chính thức của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo danh sách kiểm tra các địa chỉ cần thay đổi và các tài khoản cần hủy. MovingWaldo là một nền tảng khá tuyệt vời (và miễn phí) mà từ đó bạn có thể thông báo đồng thời cho tất cả các tổ chức công và tư có liên quan về địa chỉ mới của mình
 • Nếu bạn đang di cư từ bên ngoài Canada, bạn cũng sẽ phải có cho mình một gói cước điện thoại di động. Chúng tôi sẽ liệt kê một số nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cho Saskatchewan ở phần sau của bài viết này.

Đây sẽ là bước đầu để bạn bắt đầu cuộc sống Saskatchewan

2. Tôi nên sống ở đâu ở Saskatchewan?

Saskatchewan là một trong những tỉnh thảo nguyên của Canada. Mặc dù tỉnh này không có các thành phố đô thị lớn đang bùng nổ như Toronto và Vancouver, nhưng nó có rất nhiều thành phố tràn ngập sự quyến rũ cùng các các cơ hội việc làm.

 • Regina: Đây là thành phố thủ phủ của Saskatchewan và cũng là thành phố lớn thứ hai về dân số. Regina có một nền kinh tế đang phát triển ổn định và nhiều dịch vụ giáo dục và y tế rất phù hợp cho cuộc sống Saskatchewan. Nếu Regina là lựa chọn cuối cùng của bạn, bạn nên xem xét những khu vực lân cận tốt nhất mà thành phố có trước khi chọn địa chỉ mới.
 • Saskatoon: Với dân số 250.000 người, Saskatoon là tỉnh đông dân nhất ở Saskatchewan. Thường được gọi là “Thành phố của những cây cầu”, đây là một trong những vùng thảo nguyên đẹp nhất ở Canada nằm trên bờ sông Nam Saskatchewan. Ngoài ra, có hàng chục hồ nước đẹp cách thành phố trong vòng một giờ lái xe, nó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống Sasketchewan.
 • Weyburn: Weyburn là một thị trấn cực kỳ nhỏ chỉ với 12.000 dân nhưng nó đã vinh dự được gọi là Nơi tốt nhất để sống trên thảo nguyên. Đây là một trong những thành phố giá cả phải chăng nhất của Canada với giá trị cư trú trung bình là 302,000 đô la và thu nhập hộ gia đình trung bình cao là 126,000 đô la.
 • Estevan: Đây là một thị trấn nhỏ khác với những cơ hội lớn. Nó có dân số chỉ 12.500 người. Tuy nhiên, các ngành công nghiệp than, dầu và khí đốt của nó đã đóng góp vào một nền kinh tế mạnh mẽ và thu nhập hộ gia đình trung bình là 128.889 đô la là nơi rất tốt cho cuộc sống Saskatchewan.
 • Moose Jaw: Với dân số 35.000 người, Moose Jaw là thành phố lớn thứ tư của Saskatchewan. Bản thân thành phố là một trung tâm công nghiệp mạnh và vùng ngoại ô thành phố có nhiều đất nông nghiệp.

11 điều cần biết khi bắt đầu cuộc sống Saskatchewan

3. Chi phí sinh hoạt ở Saskatchewan là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt cuộc sống Saskatchewan cực kỳ thấp. Giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Saskatoon và Regina lần lượt là 803 và 954 đô la trong khi giá thuê cho một phòng ngủ ở Toronto là 2,230 đô la.

Hơn nữa, chi phí trung bình để mua một ngôi nhà gỗ ở Saskatoon là khoảng 338.882 đô la trong khi một ngôi nhà gỗ tương tự ở Greater Vancouver có giá 1.437.873 đô la.

Về thuế bán hàng, Saskatchewan chỉ tính 6% Thuế Bán hàng Tỉnh (PST) bên cạnh 5% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) trên toàn quốc. Do đó, cuộc sống Saskatchewan có thuế bán hàng tổng hợp là 11%, thấp hơn đáng kể so với các tỉnh như New Brunswick, Newfoundland, Quebec, v.v., tất cả đều tính thuế bán hàng là 15%.

Quan trọng nhất đối với các gia đình, không có học phí đối với hệ thống giáo dục trường công lập ở Saskatchewan. Hơn nữa, theo Chương trình lưu giữ sau đại học, sinh viên sau đại học có đủ điều kiện để được hoàn lại 20.000 đô la học phí.

4. Làm cách nào để thuê căn hộ ở Saskatchewan?

Có một số nền tảng cho thuê trực tuyến – RentBoard, Point2Homes, Kijiji, ApartmentLove, … từ đó bạn có thể tìm thấy một căn hộ theo ý mình. Bạn chỉ cần lọc các lựa chọn của mình bằng cách nhập vị trí, ngân sách, loại bất động sản và bạn sẽ nhận được lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn muốn chia sẻ căn hộ với người khác và chia nhỏ chi phí, bạn có thể tìm kiếm một số bạn cùng phòng tiềm năng trong EasyRoommate.

Lý tưởng nhất là bạn nên tìm những căn hộ gần cơ quan hoặc trường học của mình để dễ dàng đi lại bằng phương tiện công cộng.

11 điều cần biết khi bắt đầu cuộc sống Saskatchewan

5. Hợp đồng thuê nhà Saskatchewan hoạt động như thế nào?

Ở Saskatchewan, có ba loại hợp đồng thuê nhà:

 • Thuê nhà theo tháng: Các hợp đồng thuê này được gia hạn hàng tháng. Việc chấm dứt hợp đồng phải được thông báo bằng một khoảng thời gian báo trước.
 • Thuê nhà theo tuần: Các hợp đồng thuê này được gia hạn hàng tuần.
 • Hợp đồng thuê nhà có thời hạn cố định: Các hợp đồng thuê có tính chất này chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian cố định, chẳng hạn như 6 tháng hoặc 1 năm và không thể chấm dứt trước thời hạn đó.

Để biết thông tin cụ thể, bạn có thể tham khảo Đạo luật thuê nhà ở năm 2006.

6. Phương tiện giao thông công cộng hoạt động như thế nào ở Saskatchewan?

Xe buýt có sẵn để phục vụ nhu cầu đi lại ở một số thành phố và cuộc sống Saskatchewan rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tham khảo trang web phương tiện công cộng cụ thể của thành phố để biết lịch trình. Nếu bạn thuộc đối tượng thu nhập thấp, bạn cũng có thể đủ điều kiện đăng ký Thẻ Xe buýt Giảm giá.

Cho đến gần đây, các ứng dụng chia sẻ xe như Uber và Lyft không được phép ở Saskatchewan. Tuy nhiên, sau một quyết định của tỉnh được đưa ra vào giữa tháng 12 năm 2018, các ứng dụng chia sẻ xe sẽ được phép hoạt động ở Saskatchewan.

7. Tôi đăng ký điện và khí đốt ở Saskatchewan với ai?

 • Điện: Có bốn nhà cung cấp năng lượng được quy định ở Saskatchewan – SaskPower, SaskEnergy, Saskatoon Light & Power, và Swift Current.
 • Khí đốt tự nhiên: Nhà cung cấp khí đốt tự nhiên chính ở Saskatchewan là SaskPower. Tuy nhiên, cư dân cũng có thể mua khí tự nhiên của họ từ Future Now Energy và Just Energy.

8. Làm cách nào để truy cập Internet và gói điện thoại di động ở Saskatchewan?

 • Internet: Các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất ở Saskatchewan là Shaw và SaskTel. Để so sánh giá cước của họ, bạn có thể tìm hiểu tại một thư mục trực tuyến có tên là FindInternet.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động: Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động tốt nhất ở Saskatchewan là Bell, Rogers và SaskTel. Bạn có thể so sánh giá cước của họ tại PlanHub.

9. Tôi nên mua thức ăn, rượu và các tiện nghi khác tại Saskatchewan ở đâu?

 • Thức ăn: Các món ăn phổ biến nhất của tỉnh bao gồm thịt Bison, quả Saskatoon, Chokecherries và Waterfowl. Bạn có thể mua thực phẩm địa phương từ một cửa hàng tạp hóa có tên là SaskMade. Hai chợ nông sản nổi tiếng nhất trong tỉnh là Chợ nông sản Regina và Chợ nông sản Saskatoon.
 • Rượu: Độ tuổi uống rượu hợp pháp ở Saskatchewan là 19. Cơ quan quản lý rượu chính thức ở Saskatchewan là Cơ quan quản lý rượu và trò chơi Saskatchewan. Bạn có thể sử dụng Công cụ định vị cửa hàng của họ để tìm nhà bán lẻ rượu hợp pháp gần bạn.
 • Thuốc theo toa: Một trong những nguồn đáng tin cậy nhất cho nhu cầu dược phẩm và thuốc theo toa là The Medicine Shoppe Pharmacy nằm trong khuôn viên Đại học Saskatchewan ở Place Riel. Bạn cũng có thể tìm thấy thuốc trong nhà bán lẻ dược phẩm toàn quốc Shoppers Drug Mart có sẵn ở khắp mọi nơi trong tỉnh.
 • Sản phẩm mỹ phẩm: Các cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm phổ biến nhất của Saskatchewan là Sephora, Shoppers Drug Mart, Pure Ananda Cosmetics và CosmoProf.
 • Máy móc và Dụng cụ: Bạn có thể đặt mua máy móc và dụng cụ trực tuyến từ Home Hardware. Hoặc bạn có thể ghé thăm các cửa hàng bách hóa truyền thống như Wood Country, Lowe’s và Canadian Tire.

11 điều cần biết khi bắt đầu cuộc sống Saskatchewan

10. Làm gì ở Saskatchewan?

Cuộc sống Saskatchewan, bạn có thể thưởng thức các điểm tham quan và hoạt động sau đây.

 • Khám phá hệ động thực vật phong phú của Vườn Quốc gia Prince Albert. Một số loài động vật và sinh vật bạn có thể tìm thấy trong công viên này bao gồm bò rừng, gấu đen, chó sói, cáo, linh miêu, nai sừng tấm, hươu, nai, lửng và nhiều loài khác.
 • Nếu bạn đã hiểu về lịch sử, bạn có thể ghé thăm Di tích Lịch sử Quốc gia Batoche ở Louis Riel, nơi kết thúc cuộc nổi dậy Tây Bắc năm 1885.
 • Khám phá Cypress Hills, điểm cao nhất của tỉnh với một vùng đồng cỏ rộng lớn. Tại Công viên liên tỉnh Cypress Hills, bạn cũng có thể tham gia vào nhiều hoạt động ngoài trời như cắm trại, đi bộ đường dài, zipline, trượt tuyết, v.v.
 • Đi bè trên sông Churchill.
 • Đáp chuyến bay đến Milton Lake Lodge, một trong những điểm đến tốt nhất của Canada để câu cá ở vùng hoang dã hẻo lánh.

11. Các thông tin vui và độc đáo về SaskatchewanSaskatoon ở Saskatchewan là thành phố nhiều nắng nhất ở Canada, trung bình 2.380,8 giờ nắng mỗi năm.

Khi được sống một cuộc sống Saskatchewan:

 • Có hơn 100.000 hồ ở Saskatchewan. Các hồ nước ngọt trên địa bàn tỉnh có diện tích 59.366 km vuông.
 • Saskatchewan là nơi có những cánh đồng cồn cát lớn nhất đang hoạt động trong cả nước – Cồn cát Athabasca. Những cồn cát này trải dài 100 km.
 • Có 26.000 km đường cao tốc ở Saskatchewan, nhiều nhất trong số tất cả các tỉnh khác.
 • Regina có cây cầu dài nhất thế giới bao phủ vùng nước ngắn nhất. Cầu tưởng niệm Albert có chiều dài 850 feet trong khi con lạch Wascana bên dưới chỉ rộng vài feet.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global