Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 nhà thờ nổi tiếng ở Canada không chỉ quan trọng về mặt tôn giáo mà còn có ý nghĩa lịch sử to lớn. Hãy cùng xem nhé:

1. Basilica Cathedral of St. John the Baptist

Nhà thờ tráng lệ này được xây dựng vào giữa thế kỷ 19 và từ đó đến nay đã là một kiệt tác kiến ​​trúc vĩ đại. Có những tác phẩm nghệ thuật, tượng và chạm khắc tuyệt đẹp liên quan đến Cơ đốc giáo đã được truyền cảm hứng và nhiều tác phẩm đã được nhập khẩu từ Tây Âu. Nhà thờ này đã được chính phủ Canada công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia.

10 nhà thờ nổi tiếng tại Canada

2. Notre-Dame-de-Bon-Secours Chapel

Đây là một nhà thờ hơn ba trăm năm tuổi ở Montreal cổ kính. Nằm gần Sông Saint Lawrence, nhà thờ mang tính biểu tượng này nói lên rất nhiều về di sản lịch sử của Montreal. Khuôn viên nhà thờ còn là một viện bảo tàng tuyệt vời, cùng các cửa hàng và nhà hàng phục vụ du khách. Nhà thờ mới được xây dựng trên đống đổ nát của nhà thờ cũ. Nhà thờ này được chính quyền địa phương chỉ định là di sản.

3. Cathedral-Basilica of Notre-Dame de Québec

Nhà thờ nổi tiếng này đã được xếp vào danh sách Di tích Lịch sử Thế giới của UNESCO. Đây là một tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc lộng lẫy. Nơi cực kỳ thanh bình và hoàn hảo để thiền định. Đây là một nhà thờ Công giáo La Mã ở giữa thành phố Old Quebec. Nhà thờ cũng tổ chức chương trình biểu diễn ánh sáng vào buổi tối. Nhà thờ đóng cửa lúc 4:30 chiều – vì vậy nếu bạn dự định ghé thăm – hãy nhớ đến sớm.

4. Co-Cathedral of Saint-Antoine-de-Padoue

Nhà thờ nổi tiếng này được thành lập vào cuối thế kỷ 17 và nằm ở Longueuil thuộc tỉnh Quebec. Kiến trúc dựa trên hình thức nhà thờ Công giáo. Nhà thờ đã được chính quyền địa phương công nhận là di tích lịch sử. Nhà thờ trước đó là một phần của Pháo đài Longueuil. Nhưng pháo đài đã bị phá bỏ vào đầu thế kỷ 19. Nhà thờ được xây dựng lại vào cuối thế kỷ 19 và vẫn trưng bày những gì còn lại của pháo đài tráng lệ đã có trước đó và mang những di sản của nó.

10 nhà thờ nổi tiếng tại Canada

5. St. Peter’s Cathedral Basilica

Nằm ở trung tâm của thành phố London ở Ontario, Canada, nhà thờ này mang vẻ đẹp như thiên đàng. Nhà thờ Công giáo La Mã cổ đại này được mở cửa cho công chúng vào năm 1885. Đây là một kiệt tác kiến ​​trúc với các tác phẩm nghệ thuật mẫu mực và tuyệt đẹp. Mỗi ngày thánh lễ ở đây là một trải nghiệm thiêng liêng. Nhà thờ nổi tiếng còn lưu trữ một số tác phẩm nghệ thuật tinh tế và kiệt tác văn hóa.

6. Notre-Dame Cathedral Basilica

Nội thất kiểu Baroque của nhà thờ này đơn giản là rất lộng lẫy và sang trọng. Vào đầu thế kỷ 19 từng có một nhà thờ gỗ nhỏ hơn nhưng nó đã nhường chỗ cho một nhà thờ lớn hơn nhiều. Giống như các nhà thờ nổi tiếng của Canada thuộc Pháp khác, công trình này cũng có thiết kế tương đồng với các kiến ​​trúc nhà thờ Pháp. Đây là một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp đánh dấu sự kết hợp giữa thiết kế tân cổ điển và kiến ​​trúc Gothic.

7. Basilica of Sainte-Anne-de-Beaupré

Đây là một khu bảo tồn Công giáo rất quan trọng và người dân địa phương tin rằng nhà thờ có sức mạnh kỳ diệu để chữa lành những người đang cầu nguyện trong nhà thờ. Nhà thờ này chứng kiến ​​một lượng khách hành hương rất lớn không chỉ từ Canada mà cả Bắc Mỹ. Nhà thờ nổi tiếng này đã đạt danh hiệu đền thờ quốc gia của Canada. Do lượng khách hành hương tại nhà thờ này rất lớn – nó đã được xây lại một vài lần để tăng sức chứa.

8. Notre-Dame Basilica

Nhà thờ Đức Bà là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất và được ghé thăm thường xuyên nhất ở Canada. Nằm ở Montreal cổ nổi tiếng ở Quebec. Kiến trúc có thiết kế Gothic Revival. Nhà thờ có cửa sổ kính màu và những bức tường của nó mô tả lịch sử tôn giáo của Montreal. Bên ngoài của nhà thờ này rất hoành tráng và hấp dẫn trong khi bên trong thì rực rỡ. Nhà thờ cũng tổ chức trình diễn âm thanh và ánh sáng vào những dịp đặc biệt.

9. Basilica of Notre Dame du Cap

Đây là một trong những đền thờ quốc gia của Canada, nơi cũng đánh dấu bước chân đáng chú ý của những người hành hương mỗi năm. Nhà thờ đầu tiên được xây dựng trên đất của nhà thờ Công giáo La Mã hiện tại này vào thế kỷ 17. Kể từ đó, nhà thờ đã được xây dựng lại nhiều lần. Nhà thờ lịch sử và mang tính biểu tượng này được hoàn thành vào nửa sau của thế kỷ 17.

10 nhà thờ nổi tiếng tại Canada

10. Cathedral of Saint Peter in Chains

Nhà thờ hiển linh này là một trong những nhà thờ nổi tiếng của Công giáo La Mã lâu đời nhất ở Canada. Nhà thờ nằm ​​ở Peterborough ở Ontario của Canada. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 19, Nhà thờ cực kỳ phổ biến trong cộng đồng người Ireland sống ở Canada vào thời điểm đó. Vào cuối thế kỷ 19, nhà thờ được chuyển đổi thành nhà thờ lớn. Nhà thờ hai thế kỷ này là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất.

Nguồn: cicnews.com

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 797

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ