Khi muốn chuyển đến Canada, bạn có thể sẽ muốn đảm bảo rằng con cái của bạn sẽ được chăm sóc tại nơi ở mới. Do quy mô chính phủ tài trợ và duy trì vô cùng tốt đã đưa Canada lên tầm cỡ thế giới, hệ thống trường học Canada hiện được xếp hạng trong top 5 trên toàn thế giới.

May mắn thay, Canada cung cấp một nền giáo dục có chất lượng cao nhất trên thế giới. Mặc dù chất lượng giáo dục cực kỳ cao, nhưng một trong những tài sản giáo dục lớn nhất của Canada là cách tiếp cận toàn diện và cởi mở của hệ thống giáo dục, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế. Nhưng cuối cùng, có rất nhiều lý do tại sao hệ thống giáo dục Canada là hệ thống hoàn hảo cho con bạn. Dưới đây L&C Global nêu ra mười lý do.

Chất lượng giáo dục ở Canada

Như đã nói ở trên, hệ thống trường học Canada là một trong những hệ thống được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Kết quả là Canada có dân số được giáo dục nhiều nhất trên toàn cầu. Lý do cho điều này là sự kết hợp của số tiền tài trợ khổng lồ chính phủ Canada dồn vào hệ thống giáo dục.

Điều này có nghĩa là các trường học Canada được duy trì tốt với đủ nguồn lực. Giáo viên và nhân viên được trả lương hậu hĩnh với các biện pháp tiêu chuẩn hóa mở rộng được áp dụng để đảm bảo con bạn được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới, bất kể bạn sống ở đâu. Trên hết, quỹ chính phủ Canada cũng đã thực hiện các biện pháp sâu rộng để đảm bảo rằng lớp học của Canada là nơi tốt nhất để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ phát triển.

Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận, ngay cả ở cấp trường, tạo điều kiện cho học sinh học tập ở bất kỳ đâu trên thế giới nếu họ chọn tiếp tục theo đuổi con đường tri thức. Tuy nhiên, Canada cũng tự hào có một số hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới, cả với các trường cao đẳng và đại học.

10 Lợi ích của hệ thống Trường học Canada dành cho học sinh Nước ngoài L&C Global

Trường học Canada có chi phí thấp

Do sự tài trợ rộng rãi của chính phủ, hầu hết các trường công lập của Canada đều miễn phí cho người dân Canada và rẻ hơn nhiều so với các trường có chất lượng tương tự ở các nước khác. Mặc dù tiêu chuẩn giáo dục cao ở Canada, giáo dục chất lượng là quyền của tất cả cư dân Canada và do đó, đăng ký cho nền giáo dục phù hợp sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tài chính của bạn.

Canada cho phép bạn mang đến cho con mình những cơ hội mà bạn luôn muốn trao cho chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải là thường trú nhân để đủ điều kiện nhận giáo dục công lập miễn phí ở Canada.

Phong cách giảng dạy ở Canada

Canada được biết đến với môi trường lớp học vô cùng hỗ trợ và tích cực, một phần không nhỏ là nhờ việc giảng dạy nổi tiếng thế giới ở Canada. Giáo viên Canada là những chuyên gia được trả lương cao, có trình độ học vấn cao, được đào tạo đặc biệt để mang đến trải nghiệm học tập tích cực và đầy đủ nhất có thể trong các lớp học.

Việc giảng dạy ở Canada nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tương tác trong lớp học và giao tiếp giữa giáo viên và học sinh – nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không chỉ xây dựng các kỹ năng học tập mà còn cả một số kỹ năng sống nhất định như kỹ năng xã hội, sự đồng cảm và tầm quan trọng của đạo đức, làm việc tốt để cung cấp cho học sinh các công cụ cần thiết để bắt đầu cuộc sống sau này.

Chăm sóc nhu cầu đặc biệt

Nếu con bạn bị khuyết tật và cần được giáo dục theo nhu cầu đặc biệt, Canada là nơi dành cho bạn. Do các dịch vụ y tế công và chăm sóc sức khỏe chất lượng cực kỳ cao ở Canada, đất nước này có một hệ thống tuyệt vời để giúp những người khuyết tật tận dụng tối đa nền giáo dục của họ.

Hệ thống trường học Canada quan tâm đến việc khắc phục, sửa đổi và mở rộng các chương trình giáo dục để đáp ứng nhu cầu của mọi học sinh và tính toàn diện của Canada – điều này sẽ làm cho con bạn cảm thấy được thấu hiểu và chấp nhận trong bất kỳ môi trường nào.

Các hoạt động ngoại khóa

Bên ngoài lớp học, các trường học Canada cung cấp nhiều hoạt động phong phú để giúp học sinh mở rộng kỹ năng và kinh nghiệm ngoài mục đích học tập thuần túy.

Hầu hết các trường học Canada đều cung cấp các chương trình thể thao tuyệt vời bao gồm khúc côn cầu, bóng đá, bóng chày và rất nhiều môn thể thao khác, tùy thuộc vào từng trường. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất của học sinh mà còn có thể cải thiện mối quan hệ của họ với các bạn cùng lớp.

Ngoài thể thao, các trường học Canada cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ như thuyết trình trước đám đông, âm nhạc, nghệ thuật và kịch. Các trường học khác nhau cung cấp các hoạt động khác nhau nhưng bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một loạt các hoạt động mà con bạn quan tâm trong khu vực của mình.

10 Lợi ích của hệ thống Trường học Canada dành cho học sinh Nước ngoài L&C Global

Dịch vụ đưa đón bằng xe buýt do trường học tài trợ

Đến trường và rời khỏi trường học Canada là một quá trình dễ dàng và an toàn. Hầu hết các trường học ở Canada đều cung cấp một số hình thức vận chuyển do nhà trường tài trợ, chẳng hạn như dịch vụ xe buýt đưa học sinh đến trường đúng giờ, dễ dàng và an toàn mà không gây quá nhiều căng thẳng cho phụ huynh.

Đôi khi những dịch vụ này có tính thêm phí một chút nhưng thường không đắt và chắc chắn đáng giá nếu con bạn chọn đi xe buýt đến trường mỗi ngày.

Dạy song ngữ

Vì Canada có hai ngôn ngữ chính thức – tiếng Anh và tiếng Pháp – hầu hết các trường học Canada sẽ cho học sinh cơ hội học cả hai ngôn ngữ để hoạt động tốt nhất có thể trong phạm vi. Các trường khác nhau có ngôn ngữ chính khác nhau nhưng hầu hết tất cả các trường đều phục vụ cho cả người nói tiếng Anh và tiếng Pháp. Điều này cũng cung cấp cho họ công cụ để giao tiếp hiệu quả bằng các ngôn ngữ khác.

Ngoài ra, điều này thường có thể mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học.

Các trường quốc tế ở Canada

Ngoài ra còn có hàng trăm trường Quốc tế ở Canada. Các trường này được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho học sinh từ nhiều nguồn gốc khác nhau nhằm giúp các em vừa hoàn thành chương trình giáo dục vừa thoải mái hòa nhập vào xã hội của đất nước mới.

Các trường quốc tế ở Canada có tỷ lệ học sinh – giáo viên cố định cho phép mọi học sinh đều có sự chú ý đáng kể. Đổi lại, điều này giúp ích cho việc học của các em và thu hẹp khoảng cách văn hóa. Học sinh và phụ huynh cũng có thể chọn chương trình học mà họ muốn học, đặc biệt nếu họ không có kế hoạch ở lại trong nước cho đến khi hoàn thành chương trình học của mình.

Đi học cởi mở và hòa nhập về văn hóa

Canada nổi tiếng với bản chất cởi mở và hòa nhập, đặc biệt là về các nền văn hóa quốc tế. Hệ thống trường học Canada cũng không ngoại lệ. Các trường học Canada được biết đến là rất cởi mở với các nền văn hóa khác nhau tồn tại trong tâm trí của mỗi học sinh, điều này tạo ra sự hỗ trợ đáng kể cho các nền văn hóa đó.

Canada có rất nhiều trường học tôn giáo và thế tục đảm bảo văn hóa của bạn vẫn được bảo vệ và tôn trọng cả trong và ngoài trường học.

Canada cũng nổi tiếng với sự khoan dung cực độ đối với cộng đồng LGBTQ+ và các trường học thường có các chương trình tư vấn cũng như hỗ trợ rộng rãi cho trẻ em khám phá bản sắc của mình.

10 Lợi ích của hệ thống Trường học Canada dành cho học sinh Nước ngoài L&C Global

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ