Vào năm 2021, số lượng lao động Canada có tay nghề thấp chiếm phần lớn ở xứ sở lá phong. Người lao động có tay nghề nước ngoài sẽ được được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua các chương trình nhập cư khác nhau.

Tất cả điều này nghe có vẻ tốt và hứa hẹn, tuy nhiên, việc mò mẫm theo cách của bạn thông qua hệ thống nhập cư Canada có thể cực kỳ phức tạp. Với hơn 70 cách đến Canada, thời hạn và quy định nghiêm ngặt liên quan đến việc hoàn thành và gửi biểu mẫu, bạn không muốn gặp rủi ro nào dẫn đến đơn đăng ký của mình bị từ chối.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về việc làm cho lao động Canada và cách chúng tôi có thể giúp bạn nộp đơn xin thị thực Canada.

Trình độ Kỹ năng Công việc

Bộ di trú Canada phân chia các cấp độ kỹ năng làm việc thành kỹ năng cao, kỹ năng trung cấp và không có kỹ năng.

Công việc có kỹ năng cao

Các công việc có kỹ năng cao thường yêu cầu trình độ đại học, cao đẳng hoặc đào tạo học nghề. Điều này thường bao gồm các công việc như giáo dục, luật và các dịch vụ xã hội, cộng đồng và chính phủ cũng như các vị trí quản lý.

Công việc kỹ năng trung cấp / kỹ năng thấp

Điều này bao gồm các nghề thường yêu cầu đào tạo trung học và / hoặc các nghề thường yêu cầu đào tạo tại chỗ. Bao gồm các công việc trong lĩnh vực bán hàng, dịch vụ, vận tải và thương mại.

Lao động Canada tay nghề thấp – L&C Global
10 việc làm dành cho lao động Canada có tay nghề thấp 2

Công việc không cần kỹ năng

Điều này bao gồm việc làm trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và các lĩnh vực sản xuất liên quan cũng như trong lĩnh vực sản xuất và tiện ích.

Công việc cho người lao động Canada tay nghề thấp

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động Canada tay nghề trung cấp hoặc thấp, những cơ hội này cần được lấp đầy bởi những người lao động nhập cư có trình độ. 10 công việc có tay nghề thấp và trung cấp đang có nhu cầu hàng đầu ở Canada được liệt kê tại đây:

Các công việc kỹ năng trung cấp/thấp có nhu cầu cao
Nghề nghiệp Mức lương trung bình
1. Tài xế xe tải đường dài (NOC 7511) $48,384
2. Quản lý khách sạn (NOC 0632) $41,096
3. Quản gia (NOC 6312) $28,889
4. Thợ cắt thịt và bán thịt công nghiệp (NOC 6331) $33,287
5. Phục vụ thực phẩm và thức uống (NOC 6513)) $23,400
6. Công nhân trang trại (NOC 8431) $23,264
7. Công nhân chăn nuôi gia súc (NOC 8252) $33,150
8. Thợ hàn (NOC 7237) $39,546
9. Thợ lắp đặt ống nước công nghiệp (NOC 7252) $63,980
10. Thợ điện công nghiệp (NOC 7242) $76,050

Làm thế nào bạn có thể nhập cư với tư cách là lao động Canada tay nghề thấp?

Cách tốt nhất để nhập cư vào Canada với tư cách là một công nhân kỹ năng trung cấp thông qua Provincial Nominee Program (PNP) .11 trong số 13 tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có PNP riêng, mỗi tỉnh đều có các ngành nghề theo yêu cầu và bộ tiêu chí, nhắm mục tiêu vào một nhu cầu cụ thể trên thị trường lao động Canada.

Nếu công việc của bạn nằm trong danh sách nghề nghiệp theo yêu cầu của một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) để được định cư lâu dài tại Canada.

Nhận được đề cử của tỉnh sẽ trao cho các ứng viên thêm 600 điểm để cộng vào điểm Comprehensive Ranking System (CRS) của họ, điều này về cơ bản giúp đảm bảo nhận được ITA.

3 tỉnh hàng đầu có các nhánh hoặc hạng mục được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ người lao động có tay nghề trung cấp / thấp nhập cư vào Canada là:

  • Alberta
  • British Columbia
  • Saskatchewan
lao động Canada tay nghề thấp L&C Global
Lao động Canada tay nghề thấp – L&C Global

Nguồn dịch tin tức về chương trình lao động Canada: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ