Truyền hình ở Canada là các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Amazon Prime và Hulu, bạn có rất nhiều tùy chọn chỉ bằng cú nhấp chuột.

Số lượng lựa chọn quá lớn có thể dẫn đến trường hợp phân tích từng điểm một. Để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình, danh sách này mang đến 10 chương trình để xem một cách say sưa. Danh sách cũng có các chương trình truyền hình ở Canada. Một số trong số đó có thể đưa bạn đến các tỉnh và thành phố của Canada.

Không cần quảng cáo thêm, đây là 10 chương trình truyền hình ở Canada nổi tiếng nhất:

Heartland

Heartland là một bộ phim truyền hình CBC dựa trên bộ sách của Lauren Brooke. Trong bộ sách cùng tên cũng như bản chuyển thể truyền hình, cốt truyện xoay quanh gia đình Fleming khi họ vật lộn với cái chết của mẹ mình.

Gia đình trải qua những thử thách và khó khăn của cuộc sống trang trại khi họ cố gắng giữ cho Heartland của họ hoạt động. Các nhân vật chính của chương trình, Amy (Amber Marshall) và Louise (Michelle Morgan) Fleming, đối xử với những con ngựa bị lạm dụng bằng khả năng “lắng nghe” chúng.

Khi bộ phim tiếp tục phát triển, hai chị em cùng với sự trợ giúp của phụ tá trang trại của họ, Ty Borden (Graham Wardle), phát triển khả năng này và bắt đầu nhận thêm ngựa vào trang trại của gia đình họ.

Câu chuyện lấy bối cảnh tại thị trấn nông thôn hư cấu Hudson, Alberta. Được quay tại địa điểm ở Alberta, Heartland có nhiều cảnh với Dãy núi Rocky làm bối cảnh chính lặp lại. Xem loạt phim này có thể giúp bạn biết được vẻ đẹp của đồi núi và đường chân trời Alberta.

Nhân vật lành mạnh và thân thiện với gia đình của loạt phim truyền hình vẫn trung thành với những tiểu thuyết bán chạy nhất dựa trên đó. Bộ phim bắt đầu vào tháng 10 năm 2007 và kể từ đó đã làm say lòng khán giả trong hơn 139 tập. Đã được làm mới cho mùa thứ 14, Heartland hiện là bộ phim truyền hình có kịch bản dài nhất trong lịch sử của truyền hình ở Canada.

Can You Hear Me

Không có danh sách các chương trình truyền hình ở Canada phổ biến hoàn chỉnh nếu không có một số đại diện của Pháp ngữ.

Can You Hear Me kể về cuộc sống của ba thanh niên Ada (Florence Longpre), Carolanne (Eve Landry) và Fabiola (Melissa Bedard). Câu chuyện lấy bối cảnh là một khu phố hư cấu có thu nhập thấp ở thành phố Montreal, Quebec.

Sự tập hợp của các nhân vật, cũng như bối cảnh của loạt phim, miêu tả sự đấu tranh với cuộc sống hàng ngày, làm cho nhiều người xem đồng cảm. Can You Hear Me xoay quanh những công việc của ba nhân vật nói trên.

chương trình truyền hình ở Canada L&C Global
Chương trình truyền hình ở Canada – L&C Global

Mặc dù nhiều tập phim dường như thể hiện những sắc thái bình thường của cuộc sống hàng ngày, nhưng chân dung của các nhân vật lại cho thấy những chủ đề cơ bản của các vấn đề ngày nay. Các vấn đề đương đại được giới thiệu trong chương trình bao gồm trị liệu, các mối quan hệ, việc làm và các vấn đề gia đình.

Theo dõi loạt phim (và đọc phụ đề), bạn có thể hiểu cách tình bạn của bộ ba gắn kết họ với nhau như một nhóm và với tư cách cá nhân khi họ vượt qua các vấn đề đã đề cập trước đó.

Kể từ khi phát sóng vào tháng 12 năm 2018, bộ phim đã được coi là một chương trình đạt được sự cân bằng phù hợp giữa hài kịch và chính kịch. Các bài đánh giá đã công nhận Can You Hear Me được viết tốt và diễn xuất tốt. Vì những lý do này, loạt phim sẽ có mùa thứ ba vào năm 2021.

Travelers

Đi xuyên thời gian. Thêm một nhóm người tình cờ gặp nhau. Lấy kết quả của sự kết hợp này và đặt nó trong tương lai xa. Bạn sẽ có gì? Travelers.

Lấy bối cảnh ở một tương lai xa xôi, lạc hậu, nơi xã hội loài người đang trên bờ vực của sự sụp đổ và hủy diệt, các đặc nhiệm được gọi là những Travelers (như những người du hành thời gian) có nhiệm vụ gần như bất khả thi là quay trở lại quá khứ hàng trăm năm và ngăn chặn các sự kiện đã dẫn đến tình trạng hiện tại của thế giới mà từ đó họ đến.

Với cốt truyện như vậy, Travelers giống với những tác phẩm vĩ đại có tiền đề du hành thời gian khác như “Quantum Leap”, “Thrillseekers”, “Wrinkle In Time” và “Avengers: Endgame”.

Du hành về quá khứ, một nhóm cá nhân học cách sử dụng các công cụ của thế kỷ 21 mà chúng ta ngày nay biết đến. Với phương tiện truyền thông xã hội, định vị vệ tinh và điện thoại thông minh theo ý của họ, họ theo dõi các cá nhân quan trọng và ngăn chặn các sự kiện quan trọng trong nỗ lực xóa bỏ tình trạng loạn lạc của xã hội nguồn gốc của họ.

Thật không may, các nhân vật không biết trước là khả năng bị vướng mắc về tinh thần và cảm xúc trong các sự kiện và công việc của quá khứ. Các nhân vật chính quay ngược thời gian bằng cách đưa ý thức của họ vào một cơ thể sống ở thế kỷ 21. Điều này dẫn đến việc họ giả định về cuộc sống, công việc và các mối quan hệ của các cơ thể mà họ đã đồng hóa.

Những yếu tố này tạo nên một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng đen tối và hấp dẫn xứng đáng với niềm say mê Netflix của bạn. Travellers hiện đang chiếu mùa thứ ba và có trên Netflix.

Between

Đây là một tác phẩm khoa học viễn tưởng khác đến từ Great White North.

Tại một thị trấn nhỏ tên là Pretty Lake, đang bùng phát một căn bệnh bí ẩn. Người ta biết rất ít về căn bệnh này nhưng nó đã và đang tiếp tục gây ra cái chết của những người trên 22 tuổi.

Điều này khiến Pretty Lake rơi vào tình trạng nhiều người đã chết và chỉ còn lại một số ít. Vì toàn bộ thị trấn đã được cách ly, những cư dân cuối cùng còn lại phải tự chống đỡ. Giữa sự hoảng loạn và hỗn loạn, con gái của một bộ trưởng đang mang thai (Jennette McCurdy) chiến đấu để tồn tại trong sự hỗn loạn mà thị trấn nông thôn của cô đã bị bỏ lại.

Between có tất cả các yếu tố của một bộ phim kinh dị đen tối và đáng ngại, như “Walking Dead” và “Lost”. Với vô số tình tiết gay cấn (như hai bộ phim truyền hình vừa đề cập), bạn sẽ bị kích thích sau mỗi tập phim.

Với đại dịch COVID-19 hiện tại, cốt truyện của Between cho phép bạn rút ra kết luận của riêng mình về những gì có thể xảy ra nếu mọi người bị bỏ lại với những thiết bị ít ỏi của họ.

Vào thời điểm viết bài, Between có hai mùa. Cho đến nay, các nhà sản xuất vẫn chưa công khai bất kỳ thông tin nào về mùa thứ ba. Between chỉ có sẵn trên Netflix.

Alias Grace

Alias ​​Grace dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Margaret Atwood. Công chiếu vào ngày 24 tháng 9 năm 2017, Alias ​​Grace được phát sóng bởi CBC. Nhiều tháng sau đó, loạt phim đã có trên Netflix.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1997 của Atwood, Alias ​​Grace kể về cuộc đời của Grace Marks, người phụ nữ có liên quan đến những vụ giết người ngoài đời thực của Thomas Kinnear và Nancy Montgomery. Bị buộc tội giết người, Grace Marks (Sarah Gadon) bị kết án chung thân. Ở phần đầu của bộ phim truyền hình ở Canada, có thể thấy Marks đã thụ án chung thân nhiều năm.

Được ân xá vì có hành vi tốt, cô được làm quản gia cho Thống đốc. Trong nhiệm kỳ của mình, cô gặp một nhóm những người ủng hộ cải cách xã hội bao gồm bác sĩ tâm thần, Tiến sĩ Simon Jordan (Edward Holcroft).

Tiến sĩ Jordan sau đó cố gắng giành được sự ân xá của Marks khi anh ta cố gắng chứng minh tình tiết giảm nhẹ của chứng mất trí là có cơ sở.

Không chỉ là một miniseries giải trí, Alias ​​Grace có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách sức khỏe tâm thần được xã hội nhìn nhận vào giữa những năm 1800.

Cung cấp cơ sở để so sánh với mô hình chăm sóc sức khỏe tâm thần hiện tại của Canada, Alias ​​Grace cho phép bạn xem sức khỏe tâm thần ở Canada đã đi được bao xa từ mô hình dựa trên thể chế hóa sang mô hình dựa trên chăm sóc và phân phối.

Những thước phim của xã hội trước đây này có thể là những gì bạn đang tìm kiếm nếu bạn chưa đọc cuốn tiểu thuyết.

Frontier

Có lẽ một trong những phần lịch sử của Canada không được đề cập hoặc bị bỏ qua là hoạt động buôn bán lông thú ở Bắc Mỹ. Mặc dù có thể có một danh sách các lý do đằng sau việc này, nhưng đây là một trong những lý do mà hầu hết mọi người đều đồng ý:

Đó chỉ là một sự kiện lịch sử giữa những sự kiện lịch sử khác mà nhiều người trong chúng ta đã học ở trường.

Hãy đối mặt với nó. Lịch sử không phải là tất cả những gì hấp dẫn đối với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, cuộc sống của người trưởng thành sẽ chứng minh rằng những điều có vẻ nhàm chán trước đây lại là những điều đáng biết sau này trong cuộc sống. Điều gì có thể tốt hơn để thu hút sự chú ý của người xem đến phần lịch sử này của Canada?

Frontier lấy bối cảnh vào thế kỷ 18 và theo sau cuộc khai thác của Declan Harp (Jason Momoa), một kẻ nửa Ailen nửa Cree sống ngoài vòng pháp luật. Declan Harp đang trong nhiệm vụ tiêu diệt sự độc quyền về lông thú của Công ty Vịnh Hudson.

Để tăng thêm lợi ích tài chính và chính trị của mình thông qua việc buôn bán lông thú, công ty đã sử dụng các hoạt động bất hợp pháp. Đây chính xác là điều mà kẻ ngoài vòng pháp luật, Declan Harp, mong muốn cản đường.

Loạt phim do Discovery Canada và Netflix đồng sản xuất. Vì lý do này, Frontier có sẵn trên Netflix với cả ba phần.

Chương trình truyền hình ở Canada L&C Global
Chương trình truyền hình ở Canada – L&C Global

Schitt’s Creek

Schitt’s Creek là một bộ phim hài hước miêu tả về một gia đình mất hết tài sản và địa vị.

Với sự tham gia của Eugene Levy, Dan Levy, Catherine O’Hara và Annie Murphy, Schitt’s Creek kể về cuộc sống của gia đình Rose, một gia đình làm giàu trong ngành công nghiệp video. Sau khi tận hưởng một cuộc sống đặc quyền lâu dài, gia đình đột nhiên bị phá sản.

Biến cố không may này đã dẫn đến vô số thay đổi cuộc sống và quyết định đau đớn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Một trong những quyết định này là chuyển đến thị trấn Schitt’s Creek, nơi gia đình chuyển đến một nhà nghỉ hai phòng ngủ đã xuống cấp.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như tiền đề của một câu chuyện nức nở, nhưng xung đột nảy sinh bởi lối sống của người dân địa phương và gia đình tạo ra vô số tình huống khiến bạn phải cười lăn lộn. Bên cạnh đó, những hoàn cảnh này cuối cùng trở thành sự thay đổi cần thiết đối với gia đình để giải quyết các vấn đề do cuộc sống đặc quyền và sung túc gây ra.

Mang tính đột phá về ý tưởng, bộ phim sitcom Canada này đã giành được hơn 18 giải thưởng Màn ảnh Canada, cũng như hai giải thưởng ACTRA. Schitt’s Creek cũng là người nhận được hai Đề cử của Hiệp hội Người trình chiếu và nhiều giải thưởng khác.

Anne With An E

Cho dù bạn đã đọc loạt Anne Of Green Gables của Lucy Montgomery hay chưa, bạn có thể sẽ đánh giá cao bản chuyển thể truyền hình ở Canada.

Bản chuyển thể trên màn ảnh dưới dạng Anne With An E. Giống như bộ sách, Anne With An E kể về cuộc đời của Anne Shirley. Thông qua một loạt các sự kiện tình cờ, Anne Shirley (Amybeth McNulty) được nhận nuôi bởi hai chị em Marilla (Geraldine James) và Matthew Cuthbert (R.H. Thomson).

Anne tìm thấy một gia đình mới ở Cuthberts, chủ sở hữu của Green Gables. Có trí tưởng tượng và không e ngại sự bồng bột, Anne trải qua những trải nghiệm thời thơ ấu bình thường ở trường học, những lần bị bắt nạt và quá trình dậy thì – tất cả trong khi cố gắng cắt đứt mối quan hệ với quá khứ đau buồn của mình.

Sự miêu tả chính xác của Amybeth McNulty về Anne thực sự là một điều đáng lưu tâm. Bộ truyện nhận được 91% điểm khán giả từ Rotten Tomatoes. Anne With An E cũng là chương trình nhận được Giải thưởng màn ảnh cho phim truyền hình ở Canada hay nhất hai năm liên tiếp (2017 và 2018).

Trailer Park Boys

Đối với nhiều người, một bộ phim rất đáng xem khi nó có hơn 10 mùa. Trailer Park Boys hiện có tất cả 12 mùa trên Netflix. Nếu bạn có tâm trạng thích thú với một số câu chuyện hài hước vui nhộn lấy bối cảnh ở Nova Scotia, hãy chuẩn bị say sưa cho cả một ngày cuối tuần.

Đoạn giới thiệu Park Boys được quay theo phong cách giống như một chương trình thực tế (tức là “mô phỏng”). Nó theo sau cuộc sống những cư dân của một công viên xe kéo hư cấu được gọi là Sunnyville Trailer Park. Mặc dù chương trình có hơn 10 nhân vật lặp lại, nhưng ba nhân vật cung cấp hầu hết sự hài hước của chương trình.

Bộ ba Julian (John Paul Tremblay), Ricky (Rob Wells) và Bubbles (Mike Smith) dành mỗi tập để tìm ra những cách kiếm tiền – cả bất hợp pháp và “hơi hợp pháp”. Trong quá trình này, bộ ba liên tục đụng độ với người giám sát của công viên xe kéo, Jim Lahey do John Dunsworth quá cố và vĩ đại thủ vai.

Trong suốt bộ phim, các thay đổi xảy ra, bao gồm vai trò mới của Ricky với tư cách là một người ông và sự tỉnh táo của Jim Lahey mặc dù chỉ là tạm thời. Kết quả là sự kết hợp của những rủi ro và hành vi sai trái sẽ khiến bạn rơi nước mắt – không phải vì buồn mà vì cười ra nước mắt.

Nhìn chung, sự hài hước nhất quán được mang đến bởi các nhân vật, phong cách quay phim và “Ricky-isms” của Ricky. Hãy chuẩn bị cho 12 mùa hết sức vui nhộn do những người tốt bụng của Sunnyville Trailer Park mang đến cho bạn.

Kim’s Convenience

Đứng đầu danh sách này là một bộ phim sitcom của Canada vừa khiến người xem thích thú vừa mang đến sự đại diện cho châu Á.

Kể từ ngày 11 tháng 10 năm 2016, Kim’s Convenience đã đưa người xem vào cuộc sống của một gia đình người Canada gốc Hàn Quốc điều hành một cửa hàng tiện lợi cùng tên. Bộ phim kể về cuộc đời của Appa (Paul Sun-Hyung Lee), Umma (Jean Yoon), Janet (Andrea Bang) và Jung (Simu Liu).

Là người nhập cư, Appa và Umma cân bằng việc kinh doanh tại Toronto và làm cha mẹ. Là những người rất truyền thống trong cách nuôi dạy con cái, cả hai đều có xu hướng quan tâm đến cuộc sống cá nhân và con đường sự nghiệp đã chọn của Janet. Ở đầu bộ truyện, rõ ràng là Jung và Appa có một mối quan hệ bị ghẻ lạnh mà sau này sẽ cố gắng khắc phục (cảnh báo spoiler).

Phần lớn phim hài đến từ yếu tố cá sống ngoài nước mà đạo diễn Ins Choi lồng ghép vào bộ phim sitcom. Ban đầu là một vở kịch, Kim’s Convenience chứa đầy những cảnh mà Appa và Umma cố gắng hiểu được môi trường xa lạ mà họ đang ở. Điều này trở nên rõ ràng ngay từ tập đầu tiên của phần đầu tiên.

Chương trình truyền hình ở Canada L&C Global
Chương trình truyền hình ở Canada – L&C Global

Nguồn dịch tin tức về truyền hình ở Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ