Yêu cầu kiểm tra COVID-19 khi bay đến Canada

Canada đã yêu cầu tất cả du khách quốc tế trên 5 tuổi phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 kể từ ngày 22 tháng 2.

Bằng chứng về việc đã tiêm vaccine không giúp các du khách được miễn trừ việc xét nghiệm tại thời điểm này. Nói chung, du khách cần phải xuất trình giấy xét nghiệm được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh tại cửa khẩu, hoặc trước lịch trình khởi hành của họ.

Những du khách nhiễm COVID-19 đã phục hồi nhưng tiếp tục có kết quả dương tính vẫn có thể nhập cảnh Canada, miễn là họ cung cấp được bằng chứng đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong thời gian từ 14 đến 90 ngày trước khi đến Canada. Điều này là do những người sau khi đã hồi phục vẫn có kết quả dương tính dù họ đã khỏi bệnh rất lâu. Vào thời điểm này, chúng đã không còn lây nhiễm nữa, theo trang web của chính phủ.

Chỉ một số xét nghiệm COVID-19 phân tử được chấp nhận, điển hình là: xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) và PCR phiên mã ngược thời gian thực (RT-PCR).

Theo như chính sách ban đầu, số lượng quan chức biên giới và cửa khẩu sẽ ngày càng nhiều, nhằm đảm bảo những người mới đến đều hiểu rõ những quy định mới.

Xét nghiệm COVID-19 trước khi đến sẽ không được miễn trừ khỏi việc cách ly bắt buộc. Điều này được quy định bởi pháp luật rằng tất cả những người đến Canada phải cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày. Điều này có nghĩa là họ phải ở trong nhà và lên kế hoạch về việc sẽ mua hàng hóa , thức ăn, và thuốc như thế nào. Những người không tuân thủ quy định cách ly sẽ phải chịu sáu tháng tù giam hoặc mức tiền phạt lên đến $ 750,000.

Xét nghiệm COVID-19 sau khi đến

Du khách quốc tế sau khi đến Canada cũng phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngay sau khi đến. Những du khách đến bằng đường bộ phải nhập cảnh Canada thông qua cửa khẩu và thực hiện xét nghiệm tại chỗ. Hiện tại, có tổng cộng năm cửa khẩu đang thực hiện xét nghiệm tại chỗ:

  • Douglas, British Columbia,
  • Coutts, Alberta;
  • Queenston-Lewiston Bridge, Niagra-on-the-Lake, Ontario
  • Bernard de Lacolle (Highway 15), Quebec
  • Stephen 3rd Bridge, New Brunswick.

Sẽ có thêm 11 cửa khẩu tại đất liền thực hiện xét nghiệm tại chỗ kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2021.

Những du khách đến bằng đường hàng không cũng phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 ngay khi đến. Sau đó, họ phải đợi kết quả xét nghiệm tại những khách sạn được chính phủ phê duyệt trong vòng 3 ngày. Những du khách có kết quả âm tính sẽ được cho phép về nhà, nhưng vẫn phải tiếp tục việc cách ly 14 ngày của họ. Những du khách có kết quả dương tính sẽ được đưa đến những cơ sở cách ly được chỉ định để tiếp tục việc cách ly 14 ngày.

Một số cá nhân sẽ được miễn xét nghiệm sau khi đến. Bao gồm những người có kết quả dương tính được thực hiện từ 14 đến 90 ngày trước khi khởi hành. Việc này cũng bao gồm những người được miễn trừ cách ly, cũng như những nhà ngoại giao và những người vận chuyển những vật phẩm phục vụ cho việc ngoại giao. Trẻ em dưới năm tuổi cũng nằm trong danh sách được miễn trừ.

Tóm lại, du khách khi đến được yêu cầu thực hiện 3 đợt xét nghiệm COVID-19: gồm một lần xét nghiệm trước khi đến, ngay khi đến, và một lần sau khi kết thúc việc cách ly. Thông tin về việc thực hiện xét nghiệm đợt cuối sẽ được thông báo cho du khách sau khi họ đến.

Danh sách checklist cho khách du lịch đến Canada

  1. Khách du lịch phải có xét nghiệm COVID-19 đã được phê duyệt. Kết quả có thể dương tính, đối với những du khách đã khôi phục sau dịch COVID-19, và việc xét nghiệm được thực hiện trong thời gian từ 14 đến 90 ngày trước khi đến Canada.
  2. Du khách phải đặt phòng tại khách sạn được chính phủ phê duyệt để thực hiện 3 ngày cách ly bắt buộc. Đặt phòng bằng cách liên hệ với các tổng đài được chỉ định.
  3. Du khách phải có kế hoạch cách ly những ngày còn lại trong lịch cách ly 14 ngày của họ sau khi rời khách sạn. Họ phải biết được cách họ sẽ đến nhà hoặc nơi cách ly như thế nào, cũng như dự định về việc mua các nhu yếu phẩm như thức ăn, hàng tạp hóa và thuốc.
  4. Du khách cũng được yêu cầu phải cài đặt ứng dụng di động ArriveCAN trước khi đến Canada. Họ cũng sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân và chi tiết chuyến bay trên ứng dụng. Trong thời gian cách ly, họ cũng phải hoàn thành việc tự đánh giá hàng ngày thông qua ứng dụng này.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ