Lý do gì khiến bạn thay vì chỉ tham gia các chương trình xuất khẩu lao động? Vì sao không định cư cùng cả gia đình với việc làm ổn định?

Xuất khẩu lao động có dễ dàng như bạn nghĩ? L&C Global giới thiệu cơ hội để bạn định cư tại các nước hàng đầu thế giới như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand khi bạn có đủ các điều kiện sau:

  • Nam/ nữ độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi.
  • Trình độ cấp 3 trở lên.
  • Anh văn giao tiếp tốt từ IELTS General Training 4.0 trở lên.

Và đừng ngạc nhiên khi định cư nước ngoài, ngoài tài chính ra, bạn cũng chỉ cần 3 điều kiện trên! Và đặc biệt là bạn cần thêm một chút thời gian từ 6 – 10 tháng để nâng cao tay nghề. L&C Global sẽ cùng bạn vạch ra kế hoạch cho tương lai LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ thay vì chỉ đơn thuần là xuất khẩu lao động.

060420 web1

Xuất khẩu lao động thực chất không phải là một ý tưởng tồi, nhưng xét về 6 điều dưới đây, lao động định cư vẫn có ưu điểm hơn hẳn:

  • Thứ nhất: Lao động xuất khẩu đi làm việc ở các thị trường Hàn, Nhật,… bắt buộc phải thi chứng chỉ ngôn ngữ do Bộ Lao Động tổ chức. Nhiều đối tượng cò mồi lợi dụng việc này để tư vấn, quảng bá về cơ hội bay nhanh, không cần học tiếng… khiến lao động tin tưởng và sẵn sàng nộp tài chính không chút nghi ngờ. Cuối cùng tiền mất tật mang, có trường hợp vừa đặt chân sang nước bạn đã có lệnh trục xuất.
  • Thứ hai: Nhiều lao động bị lạm dụng sức làm việc. Điều kiện làm việc và mức lương nhận được có lúc không đúng như hợp đồng.
  • Thứ ba: Đơn vị môi giới việc làm thông báo sai về yêu cầu công việc. Nhà tuyển dụng chọn lao động công việc A, nhưng khi nhập cảnh bạn lại phải làm công việc B. Vẫn còn nhập nhằng trong việc xuất khẩu lao động. Người lao động rất khó được bảo vệ quyền lợi 100%.
  • Thứ tư: Chi phí đi lao động nước ngoài yêu cầu bạn phải có tài chính khá cao. Thời gian chờ đợi lâu cũng khiến cho bạn cảm thấy lo lắng. Ngoài việc lo lắng về số tiền mình đã bỏ ra, bạn còn nôn nóng về thời gian hoàn vốn.
  • Thứ năm: Thực trạng lao động nước ngoài bỏ trốn, vi phạm hợp đồng ở mức cao. Điều này dẫn tới việc Chính phủ các nước đang cắt giảm như cầu tìm lao đọng nước ngoài. Bên cạnh đó việc cấp thư mời làm việc cho lao động nước ngoài cũng sẽ bị siết lại. Điểm tiêu cực này dẫn đến việc lãng phí thời gian và công sức của lao động.
  • Thứ sáu: Thị trường xuất khẩu lao động tại Việt Nam hiện nay chủ yếu làm việc tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… Việc học các ngôn ngữ này rất tốn thời gian. Bạn sẽ rất dễ mất kiên nhẫn hoặc không tự tin khi phải đi thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ.

060420 web2

Nhìn chung về xuất khẩu lao động

Những điều trên là 6 điều khiến bạn sẽ cân nhắc lại việc xuất khẩu lao động. L&C Global hiện đang có các chương trình Lao động Định cư, đảm bảo được công việc ổn định trong 2 năm. Sau 2 năm làm việc, bạn hoàn toàn có cơ hội để định cư. Việc tham gia vào các chương trình dành cho người nhập cư để được cấp Thường Trú Nhân hoặc Thẻ Xanh sẽ dễ dàng hơn.

Liên hệ ngay L&C Global để được tư vấn về lộ trình định cư và hướng phát triển cho tương lai của bạn và gia đình.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ