XU HƯỚNG VÀ CÁCH THỨC THÀNH CÔNG CAO NHẤT CHO ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN FEDERAL SKILL TRADE

XU HƯỚNG VÀ CÁCH THỨC THÀNH CÔNG CAO NHẤT CHO ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN FEDERAL SKILL TRADE

1. Tình hình cut-off diện Federal Skill Trade (FST) mới nhất
Trong đợt cut-off gần nhất vào ngày 16/10/2019 vừa rồi, IRCC gửi 500 ITAs cho các ứng viên thỏa điều kiện trong pool FST và L&C Global rất vui mừng vì đã có 5 khách hàng nhận được ITA đợt này. Trong đó, anh Bình là một trong những người đầu tiên đã cùng L&C Global làm chương trình này từ đầu năm 2017 với job Cook ở British Columbia và vừa nhận được ITA vào đợt cut off 10/2019 vừa rồi.

Các bạn có thể thấy ngoài diện Federal Skill Worker và Business Investor, còn có diện Canadian Experience Class và đặc biệt là Federal Skill Trade, với những điều kiện dễ thở hơn rất nhiều. Con đường định cư Canada của bạn vẫn còn rất nhiều cửa chỉ cần bạn luôn cố gắng và giữ vững niềm tin.
2. Xu hướng
Dưới đây là biểu đồ thống kê xu hướng điểm bốc hồ sơ các vòng Federal Skill Trade (FST) từ 2018 đến 2019
Nhìn chung, các vòng bốc hồ sơ đều theo xu hướng chung của mọi chương trình định cư Canada với điểm cut-off tăng từ 25 đến 48 điểm so với vòng trước đó. Dự kiến, điểm bốc hồ sơ FST vòng tiếp theo vào tháng 4 – 6/2020 sẽ cao bằng hoặc chỉ hơn nhẹ 10-15 điểm so với vòng vừa rồi.
Lý do tổng quan được nhận định là vì Canada ngày càng thu hút số lượng người nhập cư lớn dần với trình độ và tay nghề cũng cao hơn.

Nhưng nhìn về mặt thực tiễn, chúng ta có thể thấy dù điểm cut off cho diện Federal Skill Trade đã lên 357 vào draw 16/10/2019, điểm số này vẫn thấp hơn những 107 điểm so với số điểm cut-off chung của Federal Skill Worker là 464 vào draw 02/10/2019. Đây vẫn là phao cứu sinh rất lợi hại cho những bạn không đủ điểm cut-off FSW.
3. Điều kiện để nộp chương trình
Chương trình Federal Skill Trade yêu cầu những điều kiện khá dễ dàng cho ứng viên:

  • Độ tuổi: dưới 45
  • Tiếng anh: IELTS General Training: Nghe, Nói 5.0 và Đọc, Viết 4.0
  • Kinh nghiệm làm việc: 2 năm trong nhóm ngành “trade” quy định bởi CIC
  • Bằng cấp: Đại học/Cao đẳng
  • Lý lịch trong sạch, sức khỏe đảm bảo

Sau 2 năm làm việc tại Canada, không những các bạn vừa có công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao hơn rất nhiều so với làm việc tại Việt Nam, con cái được học hành, chăm sóc sức khỏe miễn phí, mà các bạn còn có quyền xin thường trú nhân Canada (PR) cho cả gia đình mình với tỉ lệ đậu gần như 100%.

4. Cánh cửa cơ hội cho người Việt đi định cư Canada diện chương trình Federal Skill Trade
Thứ nhất, các bạn có thể thấy nút thắt quan trọng nhất trong việc quyết định các bạn có đi được diện Federal Skill Trade hay không nằm ở việc tìm được hay không công việc thuộc đúng nhóm ngành quy định bởi CIC.
Thứ hai, việc CIC áp dụng luật tie-break (tie-breaking rule) trong việc cut-off, có nghĩa là nếu có nhiều ứng viên cùng đạt số điểm minimum cut-off, thì chỉ có những ứng viên nộp hồ sơ trước ngày “tie-break” mới nhận được ITA.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực định cư, cùng với mạng lưới rộng khắp những đối tác là các nhà tuyển dụng Canada thuộc đa dạng ngành nghề, L&C Global luôn có khả năng tìm kiếm các công việc thuộc các nhóm ngành quy định của CIC để giúp người Việt Nam đạt được PR qua Federal Skill Trade. Bên cạnh đó, với xu hướng điểm cut-off ngày một tăng và luật tie-break được áp dụng, những người nộp hồ sơ và đi làm càng sớm bên Canada càng có nhiều lợi thế hơn so với những người đi sau.
Hiện tại, L&C Global đang mở đợt tuyển dụng cho các vị trí Cooks và Bakers (2 mã ngành trades thuộc nhóm quy định của CIC). Sau khi làm việc ở Canada 2 năm ở vị trí này, các bạn sẽ được nộp xin PR diện Federal Skill Trade với tỉ lệ đậu gần như là 100%, chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, không phạm pháp và đóng thuế đầy đủ trong thời gian làm việc ở Canada.

Hãy liên hệ ngay với L&C Global trong hôm nay để được hướng dẫn chi tiết.
#FederalSkillTrade #FST #ExpressEntry #Canada #Baker #Cook #WorkPermit

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ