Tiết lộ kết quả xếp hạng "Hộ chiếu quyền lực" Toàn cầu trong quý 3

Hoa Kỳ trở lại khi Xếp hạng Hộ chiếu Toàn cầu Quý 3 được công bố trong bối cảnh các hạn chế của Covid toàn cầu dễ dàng

Việc triển khai tiêm chủng trên toàn quốc của chính quyền Biden chứng kiến ​​sự tự tin trở lại và hộ chiếu Mỹ tăng 16 bậc lên thứ ba

Passport Index xếp New Zealand là hộ chiếu quyền lực nhất vào giữa năm 2021

UAE đứng thứ 3 trên toàn cầu và quốc gia MENA xếp hạng cao nhất về Chỉ số Hộ chiếu

Hiệp định hòa bình Abrahamic Accord chứng kiến ​​Israel tăng 13 bậc trong bảng xếp hạng lên thứ 13

Mức độ di chuyển toàn cầu tăng 6,5% kể từ cuối năm 2020

Với việc nhiều quốc gia hiện đang mở cửa lại biên giới của họ sau khi nới lỏng phần lớn các hạn chế của Covid một cách thận trọng đến hết nửa đầu năm 2021, Chỉ số Hộ chiếu , tài nguyên tương tác thời gian thực đầu tiên dành cho các cá nhân và cơ quan chính phủ về di chuyển toàn cầu, hôm nay đã công bố bảng xếp hạng quyền lực hộ chiếu quý 3 năm 2021, với Mỹ là một trong những nước tăng nhiều nhất và Đức và New Zealand đứng đầu danh sách. Nhìn chung, sự gia tăng tính di chuyển toàn cầu đã tăng 6,5%, tại thời điểm viết bài.

Tiết lộ xếp hạng "Hộ chiếu quyền lực" Toàn cầu trong quý 3 L&C Global

Là người giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng hộ chiếu số một trước Covid, UAE tăng từ vị trí 14 vào cuối năm 2020, lên vị trí thứ ba chung – quốc gia có thứ hạng cao nhất so với bất kỳ quốc gia Ả Rập và MENA nào và là quốc gia duy nhất trên toàn cầu tôp 10.

Điểm số di động của Passport Index (MS) dựa trên việc thêm hai số liệu quan trọng – số quốc gia mà hộ chiếu được phép nhập cảnh miễn thị thực (VF) và số lượng hộ chiếu có thể nhận được thị thực khi đến (VOA). Các tổng số này quyết định thứ hạng hộ chiếu, với New Zealand (92-VF ​​/ 44-VOA) đứng đầu, đi vào Q3, với số điểm 136.

Trong nửa đầu năm 2021, các hộ chiếu hoạt động tốt nhất trong chỉ số thường cho thấy mối tương quan giữa cam kết của các chính phủ đối với sự cởi mở hoặc ngoại giao nhanh chóng giữa các quốc gia, cũng như những người đang quản lý tốt hơn cuộc khủng hoảng Covid toàn cầu, trong biên giới của họ. Chúng bao gồm UAE (+11), Israel (+13) và Mỹ (+16).

Armand Arton, Người sáng lập và Chủ tịch của Arton Capital, đồng thời là người sáng tạo ra The Passport cho biết: “Có thể nói rằng điều tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 đang ở phía sau chúng ta, vì chúng ta thấy ngày càng nhiều quốc gia mở cửa biên giới một cách an toàn. Chỉ mục .

Arton nói thêm: “Những đổi mới thường ra đời trong thời kỳ khủng hoảng và chúng tôi bắt đầu thấy điều này xảy ra trong ngành du lịch cũng như tương lai của ngành du lịch rất nhiều khác biệt so với trước đại dịch.

Theo công cụ Điểm mở rộng thế giới độc quyền của The Passport Index , cung cấp cả khí áp kế theo thời gian thực và định kỳ về tính di động toàn cầu, xu hướng vào cuối nửa đầu năm 2021 cho thấy rằng trong khi một số quốc gia như Mỹ (+16 bậc) tiếp tục phục hồi, một số vẫn đang trong quá trình chiến đấu với COVID-19 và vẫn trì trệ trong bảng xếp hạng, với sức khỏe của chính phủ và các hạn chế đi lại chiếm phần lớn trong việc thiếu di chuyển.

Các xu hướng này dường như cho thấy rằng khi chúng ta chỉ đang tiếp cận mức độ cởi mở và tính di động toàn cầu trước Covid, cho đến nay, những quốc gia có lợi nhuận lớn nhất vào năm 2021 là những quốc gia đã quản lý đại dịch hiệu quả nhất và gần đạt được cảm giác bình thường – xét cho cùng điểm số về khả năng di chuyển của các quốc gia đã giảm mạnh vào thời điểm cao điểm của đại dịch Covid.

Nhận xét về các dịch vụ chính của nền tảng và ứng dụng dành cho thiết bị di động, Phó chủ tịch Tiếp thị, Arton Capital, Hrant Boghossian, cho biết: “ Chỉ số Hộ chiếu đã sáng tạo lại cách chúng ta xem xét hộ chiếu bằng phong vũ biểu tương tác thời gian thực đầu tiên trên thế giới về trạng thái tính di động toàn cầu”

Tiết lộ xếp hạng "Hộ chiếu quyền lực" Toàn cầu trong quý 3 L&C Global

“Passport Index không chỉ là một công cụ xếp hạng đơn thuần; không giống như các chỉ số khác về tính di động toàn cầu, công cụ dữ liệu của Passport Index có thể phản ánh các hạn chế đi lại tạm thời và thường gây rối loạn về địa chính trị hoặc đại dịch – trong thời gian thực. Ngoài ra, khả năng cung cấp thông tin chi tiết về một số người có ảnh hưởng chính trị xã hội của chỉ số có nghĩa là nhiều bộ ngoại giao trên thế giới đã sử dụng nền tảng này để phân tích và so sánh các chính sách của họ với những người khác” Boghossian nói thêm.

Điểm nổi bật trong khu vực

Trong GCC, chỉ có UAE là có mức tăng đáng kể trong nửa đầu năm 2021, tăng 8 bậc lên vị trí thứ 5. Các quốc gia GCC khác vẫn ở các vị trí gần tương tự trong bảng xếp hạng trong giai đoạn này: Bahrain (-5/45), Kuwait (-7/42), Oman (-4/49), Qatar (-6/40) và Saudi Arabia (-5/50).

Một quốc gia Trung Đông đã có sự gia tăng đáng kể trong thứ hạng so với các quốc gia khác, trong nửa đầu năm 2021, với các yếu tố quyết định bất thường là chính trị hơn là liên quan đến sức khỏe; và đó là Israel. Với nhiều quốc gia Ả Rập làm theo, sau Hiệp định hòa bình UAE-Israel, các công dân và nhà đầu tư Israel hiện đã có quyền tiếp cận với nhiều quốc gia Ả Rập khác, trong giai đoạn này. Một phần là hệ quả của thỏa thuận lịch sử này, hộ chiếu Israel đã tăng 13 bậc lên vị trí thứ 13 toàn cầu.

Châu Âu

Bên ngoài EU, những động thái lớn nhất về quyền lực hộ chiếu đã được chứng kiến ​​đối với Serbia (+12/24 thứ), Bắc Macedonia (+13/29 thứ) và Albania (+12/32 thứ). Mặt khác, hai quốc gia công nghiệp phát triển lớn ngoài EU – Anh và Na Uy – đều lần lượt tụt xuống vị trí thứ năm (-1) và thứ sáu (-3).

Trong phạm vi EU, bất chấp sự ra đời gần đây của hộ chiếu vắc-xin, chuyển động về sức mạnh hộ chiếu phần lớn là tĩnh, với hầu hết các thay đổi – nếu có – chỉ di chuyển theo một vị trí xếp hạng theo một trong hai hướng.

Điều đó nói lên rằng, nhiều chính sách nhập cư của EU được thống nhất như một khối, vì vậy các quốc gia này sẽ có xu hướng di chuyển theo một hướng tương tự, nói chung; thêm vào thực tế là hộ chiếu châu Âu đã là một trong những hộ chiếu mạnh nhất đối với tính di động toàn cầu và hiện đang thống trị danh sách top 10. Các hộ chiếu EU được cải thiện nhiều nhất là Cộng hòa Séc (+2/4 ngày), Malta (+2/5 ngày), và Slovakia (+2/5 ngày).

Tiết lộ xếp hạng "Hộ chiếu quyền lực" Toàn cầu trong quý 3 L&C Global

Châu Mỹ

Không có gì đáng ngạc nhiên, sau khi tăng cường chương trình tiêm chủng trong giai đoạn này, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​một số mức tăng lớn nhất về chỉ số (+16 bậc), trong nửa đầu năm 2021. Điều này đã dẫn đến nền kinh tế số một thế giới bật trở lại từ 19 vị trí thứ ba, vào tháng 12 năm 2020, lên thứ ba, chỉ sau điểm giữa năm nay. Canada (8) và Mexico (20) cũng lần lượt tăng 10 và 6 bậc, trong đó Nam Mỹ tăng nhiều nhất đến từ Colombia – tăng 7 bậc lên 33.

Châu phi

Bị ảnh hưởng muộn hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới bởi đại dịch toàn cầu, người ta dự đoán rằng lục địa Châu Phi sẽ tiếp tục chiến đấu với tác động của các hạn chế Covid, vào năm 2021, và điều này đã được chứng minh là đúng, với rất ít thay đổi tích cực so với sáu tháng qua.

Trên thực tế, chỉ có 8 trong số 54 quốc gia của Châu Phi cho thấy bất kỳ sự tăng trưởng tích cực nào, với 20 nước bị tụt hạng trong thời gian này. Mức tăng lớn nhất được thấy ở khu vực này không phải trên đất liền lục địa mà thực sự đến từ ngoài khơi ở Mauritius (+6/26) và Seychelles (+9/21 st).

Châu Á

Khi chúng ta sắp khai mạc Thế vận hội mùa hè, tại Nhật Bản, các báo cáo cho thấy rằng một thời gian ít công dân Nhật Bản đã tiêm vắc-xin Covid, hộ chiếu của Nhật Bản vẫn là một trong những giấy tờ thông hành được xếp hạng mạnh nhất thế giới – ở vị trí thứ ba (tại thời điểm đang viết) – và tăng bốn bậc so với vị trí thứ 6, vào đầu nửa đầu năm 2021, với điểm số lưu động (MS) là 135.

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, có mức tăng khiêm tốn hơn nhiều trong nửa đầu năm, tăng hai bậc lên vị trí thứ 50, với Vương quốc Brunei chứng kiến ​​sự đi lên tích cực nhất của khu vực châu Á, với mức tăng 8 bậc, ở vị trí 19.

Euro thống trị trong Top 10

Do đồng vị trí trong bảng xếp hạng, có tổng cộng 40 hộ chiếu lọt vào danh sách top 10 toàn cầu của The Passport Index; tuy nhiên chỉ có tám trong số 40 đó không phải là ở châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh), với UAE là đại diện MENA duy nhất. Ngoài UAE (3), họ là: Úc (2), Canada (8), Nhật Bản (3), New Zealand (1), Singapore (6), Hàn Quốc (3) và Mỹ (3).

Nguồn: passportindex

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ