Visa tạm trú (tạm trú nhân) Úc và những thông tin mới cập nhật (Phần 2)

TẠM TRÚ NHÂN và NHỮNG CẬP NHẬT TÌNH HÌNH MỚI NHẤT TỪ CHÍNH PHỦ ÚC

Tạm trú nhân có thể yêu cầu thay đổi hiện trạng VISA lên chính phủ trong các trường hợp cụ thể.

Khách du lịch Quốc tế.

Có đến 203,000 du khách quốc tế tại Úc được cấp thị thực dài 3 tháng hoặc ít hơn. Lời khuyên có những trường hợp khách du lịch không có người thân là nên trở về nước càng nhanh càng tốt. Đã có hàng ngàn khách du lịch đã nhanh chóng rời khỏi Úc khi thông báo được ban hành.

Sinh viên Quốc tế.

Có khoảng 565,000 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình đào tạo tại Úc. Những sinh viên này đã có đóng góp tích cực cho nền kinh tế và Giáo dục của Úc. Cung ứng hơn 240,000 nhân lực trình độ cao mỗi năm ở các ngành nghề chủ chốt.

Chính phủ Úc hy vọng sinh viên Quốc tế sẽ có khả năng tự lo được cho bản thân mình. Họ được khuyến khích dựa vào sự hỗ trợ của gia đình, làm việc bán thời gian hoặc tiền tiết kiệm để vượt qua đợt khủng hoảng. Để có thể xin được Study Visa của Úc, sinh viên phải chứng minh được sự tự lực về tài chính. Giờ đây chúng ta có thể thấy được công dụng của việc chứng minh tài chính của sinh viên Quốc tế. Những sinh viên lưu trú trên 12 tháng, nếu gặp khó khăn có thể nhận được sự hỗ trợ quỹ hưu trí của Úc.

Bên cạnh đó Chính phủ Úc cũng có những cam kết hỗ trợ sinh viên Quốc tế như:

  • Hỗ trợ tài chính bằng cách kêu gọi các trường học đồng loạt giảm học phí.
  • Chính phủ hứa sẽ chủ động hơn trong việc xem xét Thị thực cho sinh viên. Nhất là những sinh viên chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
  • Tăng giờ làm thêm lên cho sinh viên Quốc tế. Sinh viên quốc tế có thể làm việc tới 20 giờ/ tuần.
  • Ưu tiên hơn cho sinh viên quốc tế đang là nhân viên y tế. Nếu sinh viên đang làm việc trong ngành chăm sóc người già và là y tá sẽ được hưởng chế độ tốt khi làm thêm ngoài giờ.
  • Sinh viên quốc tế làm việc trong các siêu thị lớn cũng sẽ nhận được ưu đãi tương tự sinh viên ngành Y.

VISA 444 dành cho công dân New Zealand.

Chính phủ Úc và New Zealand đã ký thỏa thuận về các quyền lợi dành cho công dân của nhau. Theo đó, công dân của 2 nước có thể sinh sống và làm việc trên đất nước của nhau.

Hiện tại, có hơn 672,000 người New Zealand ở Úc theo diện Visa 444.

Công dân New Zealand đang lưu trú bằng Visa 444, trước ngày 26 tháng 2 năm 2001 sẽ được hưởng phúc lợi JobKeeper. Trường hợp sinh sống tại Úc từ 10 năm trở lên sẽ được hưởng phúc lợi JobKeeper trong 6 tháng. Họ nên quay về khi không nhận được sự hỗ trợ từ gia đình hoặc không có việc làm.

Tạm trú nhân.

Có khoảng 139,000 người có thị thực tạm trú có kỹ năng. Họ đang lưu trú tại Úc bằng Visa 2 hoặc 4 năm. Họ được cấp Visa theo các chương trình dành cho du học sinh học nghề. Do đó, những trường hợp bị từ chối gia hạn sẽ không bị sa thải. Các doanh nghiệp có quyền gia hạn thị thực cho lao động qua thỏa thuận 2 bên. Chính sách mới cũng cho phép doanh nghiệp linh hoạt điều chỉnh giờ làm việc của lao động theo tình hình thực tế.

Visa tạm trú (tạm trú nhân) Úc và những thông tin mới cập nhật (Phần 2)

Những người có thị thực này có thể nhận được khoảng trợ cấp tới 10,000 AUD. Những người bị mất việc do tình hình dịch Covid-19 nếu không tìm được công việc mới, nên thu xếp để rời khỏi Úc. Tuy nhiên, trường hợp visa thời hạn 4 năm sẽ được sử dụng lại sau đại dịch.

Nhìn chung

Với tình hình này, quốc gia nào cũng giành những quyền ưu tiên dành cho công dân của nước mình. Những thay đổi của từng chính phủ đã nói lên yêu cầu chung dành cho ứng viên. Ứng viên nhập cư chỉ cần có việc làm và đảm bảo được thu nhập để không tạo thêm gánh nặng lên cho xã hội.

Vậy làm sao để có công việc ổn định để cầm chắc cơ hội ĐỊNH CƯ ÚC?
Câu hỏi khó này sẽ hóa dễ dàng khi bạn liên hệ ngay với L&C Global. Dù bạn muốn định cư ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand hay Ireland, chúng tôi đều sẽ đáp ứng.

 

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ