Những thông tin của Chính phủ Úc về Visa tạm trú tại thời điểm Dịch Covid-19.

Chính phủ Úc đang thực hiện một số thay đổi trong chính sách VISA tạm trú, nhằm bảo vệ sức khỏe và duy trì cuộc sống cho công dân Úc trong cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Thế nào là Visa tạm trú?

Theo thống kê, có đến 2,17 triệu người đang giữ Visa tạm trú Úc. Những trường hợp trên đều được Chính phủ chào đón đến Úc để học tập, thăm thân,.. Tất cả đều được cấp Visa đến Úc trên cơ sở tạm thời vì những lý do khác nhau như:

  • Cải thiện các kỹ năng về học thuật hoặc xã hội.
  • Học tập như sinh viên quốc tế (nộp lệ phí đầy đủ).
  • Thăm gia đình và bạn bè.
  • Làm việc.
  • Du lịch.

Tạm trú nhân cũng là một lực lượng lao động chủ chốt của Úc ở thời điểm hiện tại. Có hơn 8,000 nhân viên y tế là tạm trú nhân tại Úc. Như vậy có thể thấy, tạm trú nhân là lực lượng đóng góp cao cho nên kinh tế Úc.

Visa tạm trú Úc

Chính phủ Úc cho phép công dân, thường trú nhân và công dân New Zealand được hưởng đầy đủ các quyền lợi trong lao động và các khoản trợ cấp Chính phủ. Còn tạm trú nhân sẽ bị hạn chế về những điều kiện trên.

Chính phủ Úc mong muốn điều gì từ người có Visa tạm trú?

Chính phủ Úc mong muốn, trong thời gian lưu trú tại Úc, tạm trú nhân sẽ có thể tự lo được cho bản thân mình. Những thay đổi trong chính danh sách này, có thể sẽ là trở ngại để ứng viên nhận được Visa Úc trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành.

Tuy nhiên, nếu tạm trú nhân đang làm việc tại Úc thì sẽ được hưởng trợ cấp từ quỹ hưu trí Úc. Đây là chính cách Chính phủ Úc hỗ trợ tạm trú nhân vượt qua gia đoạn khó khăn này.

Tạm trú nhân sẽ được mời về nước nếu không thể tự lo cho chính mình trong 6 tháng tới. Đối với những trường hợp này, bạn nên sắp xếp để có thể quay về đất nước của bạn.

Tạm trú nhân đang làm việc ở một số ngành nghề như: Y tế, điều dưỡng, nông nghiệp và chế biến thực phẩm sẽ được gia hạn thời gian lưu trú tại Úc. Điều này sẽ giúp đảm bảo việc duy trì các dịch vụ thiết yếu của Úc.

Nhìn chung về tình hình tạm trú nhân Úc

Tạm trú nhân tạo nên nguồn nhân lực dồi dào cho nền kinh tế của Úc. Thực tế hiện nay cho thấy, nhiều người Úc sẽ phải nghỉ việc do cuộc khủng hoảng kép về kinh tế và sức khỏe. Sức ép đè lên Chính phủ, buộc họ phải có những biện pháp thích hợp để ứng phó nhanh. Sẽ rất hợp lý, khi họ phải dành các quyền ưu tiên dành cho người dân của mình hơn.

Số liệu thống kê sẽ được L&C Global cập nhật nhanh chóng đến các bạn trong phần kế tiếp của tập bài “Visa tạm trú Úc và những thông tin mới cập nhật”

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ