Việc làm Cộng hòa Síp năm 2020 dành cho người Việt

Theo nhiều số liệu hiện có thì hiện nay có khoảng 10.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Síp. Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Síp sinh sống trải dài khắp các thành phố lớn của Cộng hòa Síp từ Limassol tới Nicosia qua Larnaca. Cộng đồng người Việt này bao gồm những sinh viên du học, doanh nhân khởi nghiệp, các cô dâu Việt, những người di cư và những người đến Cộng hòa Síp theo diện xuất khẩu lao động

Người Việt sẽ có thể gặp một số khó khăn trong quá trình công việc ở Cộng hòa Síp vì phải cạnh tranh trực tiếp với người dân địa phương. Lao động quốc tế vốn dĩ vẫn khó khăn khi phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt việc làm ở địa phương. Tuy nhiên, người Việt vẫn có rất nhiều cơ hội việc làm nếu nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng và điểm mạnh bản thân.

Cơ hội của bạn khi tìm kiếm việc làm tại Síp

Tình hình kinh tế của Síp hiện đang phục hồi sau khủng hoảng, vì thế tìm kiếm việc làm tại đây cũng là một thử thách cho bạn. Khi tìm việc tại đây, bạn sẽ gặp những đối thủ chính là những người dân bản địa. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu về công việc bạn mong muốn để có cái nhìn toàn cảnh về sự cạnh tranh công việc tại đây. Nhìn chung sẽ có nhiều cơ hội nếu bạn làm việc tại một trong số các ngành sau: Du lịch, Tài chính, Viễn thông, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin.

Một số công việc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về Hy Lạp, mặc dù tiếng Anh là đủ để cho bạn đảm nhận vị trí công việc của mình. Đặc biệt là ngành Dịch vụ và Xây dựng, bạn được đòi hỏi phải hiểu về dân bản địa, về phong tục, tập quán của họ.

cộng hòa síp

Đến Cộng hòa Síp có thể làm gì?

Hiện nay, người nước ngoài đến định cư Cộng hòa Síp hoặc học tập đều có cách tìm một công việc ở Cộng hòa Síp bằng cách tận dụng các mối liên hệ cá nhân hoặc thông qua truyền miệng. Nếu không có một mối liên hệ nào tại Cộng hòa Síp, người nước ngoài sẽ tìm việc thông qua các Văn phòng việc làm công công có mặt tại các thị trấn và thành phố lớn.

Ngành du lịch vẫn là ngành chiếm phần lớn GDP của Cộng hòa Síp. Vì vậy, đối với sinh viên đến Cộng hòa Síp học hoặc chưa tìm được công việc đúng chuyên môn thì cũng có thể dễ dàng tìm được các công việc thời vụ trong các khách sạn, quán bar, quán cà phê, nhà hàng,…

Một trong những công việc ở Cộng hòa Síp được nhiều người lựa chọn là giảng tại một ngôn ngữ nước ngoài ở Cộng hòa Síp. Với cộng đồng người Việt tại Síp đông đảo như hiện nay, rất nhiều gia đình mong muốn tìm kiếm có một lớp dạy tiếng Việt cho con, vì vậy, mở một lớp dạy tiếng Việt tại Cộng hòa Síp cũng có thể là một ý tưởng không tồi.

Nếu đã có bằng cấp liên quan đến chuyên môn sư phạm, có bằng của nhân và có khả năng tiếng Anh tốt, người nước ngoài có thể dạy tại các trường tư nhân tại Cộng hòa Síp với thời gian khoảng 20 – 30 giờ mỗi tuần.

cộng hòa síp

Sinh viên có được hỗ trợ việc làm nếu học tập tại Cộng hòa Síp.

Sinh viên học tập ở Cộng hòa Síp sẽ được hỗ trợ tham gia thực tập tại các tổ chức, các cơ quan chuyên môn và được hỗ trợ chi phí. Tiền lương trung bình ở Cộng hòa Síp khá thấp nhưng chi phí sinh hoạt cũng ở mức rất thấp. Vì vậy, sinh viên có thể dễ dàng trang trải cuộc sống tại đây nếu dành khoảng 3 – 5 tiếng làm thêm một ngày.

 • Part-time (vừa học vừa làm): 20h/tuần
 • Full-time (thời gian nghỉ hè, chỉ đi làm thêm): Lên tới 38h/tuần

Các công việc bạn có thể làm là gì?

Công việc Aupair
 • Ưu tiên nữ
 • Mức lương: 600 – 850 Euro
Công việc tại trạm xăng

Mức lương: 550 – 750 Euro

Công việc bồi bàn

Mức lương: 600 – 850 Euro

Cộng hòa Síp là sự lựa chọn hoàn hảo để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Định cư tại Cộng hòa Síp sẽ giúp gia định tận hưởng được một lối sống Địa Trung Hải với môi trường việc làm, giáo dục, y tế tốt hàng đầu thế giới.

Môi trường làm việc tại Síp như thế nào?

 • Giờ làm việc: Thường họ làm việc từ 38 – 40h/tuần. Số giờ làm việc 1 tuần 5 ngày thường là 48h bao gồm cả tăng ca.
 • Nghỉ lễ: Bạn sẽ được nghỉ 20 ngày/năm nếu bạn làm việc 5 ngày/tuần, nghỉ 24 ngày/năm nếu làm việc 6 ngày/tuần. Ngoài ra bạn có 14 ngày quốc lễ trong năm.

Cách xin việc làm tại Síp

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng nước Síp, thì hầu hết công ty đều có thể phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh.

Các trang web tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo

 • Cyprus Jobs – vacancies in English
 • Cyprus Public Employment Service – vacancies in Greek or English
 • Cyprus Recruiter – vacancies in Greek or English
 • Eurograduate – the European Career Guide
 • Eurojobs.com
 • EURES – European Job Mobility Portal
 • European Researchers Mobility Portal (Euraxess)

Mong là quý khách có thể có được cái nhìn tổng quan về cơ hội việc làm tại Cộng hòa Síp. Điều kiện tiên quyết đầu tiên vẫn là ngôn ngữ. Với đất nước thuần nói tiếng Hy Lạp nhưng vẫn có 80% nói tiếng Anh, Cộng hòa Síp là nơi có thể giúp bạn phát triển được tương lai và có cuộc sống ổn định.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng TPHCM –  028 3636 7979

L&C Global Consultant – Đơn vị tư vấn định cư uy tín chất lượng

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ