Vì sao Mỹ luôn là điểm đến du học hàng đầu của người Việt Nam?
 
Theo bảng xếp hạng mới nhất của đại học QS, Mỹ luôn nằm trong top đầu những đất nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Có rất nhiều lý do khiến Mỹ từ lâu trở thành điểm đến mơ ước của nhiều học sinh/sinh viên ở nước ngoài:

1. Với hơn 4000 trường đại học trên toàn quốc, Mỹ luôn tự hào với nhiều trường đại học đứng TOP đầu thế giới như MIT (Massachusetts Institute of Technology, Stanford University, Harvard University, C, University of Chicago, … Theo thống kê của QS & Times Higher Education năm 2016-2017, có lần lượt 33 và 41 trường đại học ở Mỹ năm trong TOP 100 trường đại học có chất lượng tốt nhất thế giới. Giáo dục Mỹ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt – giáo viên giỏi, chương trình học cải tiến nhất áp dụng nhiều kiến thức thực hành kèm theo lý thuyết, cùng với các thiết bị phục vụ học tập tiên tiến được cập nhật thường xuyên.
2. Bằng cấp của các trường đại học ở Mỹ được công nhận trên toàn thế giới vì sự xuất sắc của họ, đồng thời cũng mở ra hàng loạt các cơ hội nghề nghiệp đối với những người có tài năng trong nhiều lĩnh vực như IT, tài chính, môi trường, nghiên cứu sinh,… Sau khi tốt nghiệp và làm việc ở Mỹ, sinh viên có cơ hội được định cư tại đất nước này và bảo lãnh người thân mình cùng sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc.
Image result for america degree
3. Cộng đồng du học sinh ở Mỹ đến từ nhiều đất nước và cơ chế hỗ trợ du học sinh quốc tế ở Mỹ cũng rất tuyệt vời. Ở Mỹ, luôn luôn có đội ngũ tư vấn viên và cố vấn viên sẵn lòng giúp đỡ du học sinh với hầu hết tất cả mọi thứ từ việc ổn định chỗ ở, việc học, chọn môn, tìm kiếm công việc làm thêm ngoài giờ phù hợp, tìm kiếm công việc thực tập, làm và gia hạn visa,…
Image result for america people
4. Giáo dục Mỹ tập trung vào tính ứng dụng của chương trình học, sinh viên thường được khuyến khích thực hành nhiều và thậm chí được tạo điều kiện cho việc thực tập trong quá trình đi học. Với cách giáo dục này, học sinh/sinh viên không bị quá tải với chương trình học như ở Việt Nam mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong công việc sau khi tốt nghiệp.
Image result for student working
5. Tính chất linh hoạt trong chương trình học cũng là điều thu hút các sinh viên quốc tế đến Mỹ. Trong các chương trình đại học/cao đẳng, sinh viên có thể lựa chọn môn học theo nhu cầu, thời gian biểu và sở thích của mình. Sinh viên có thể chọn các khoá học khác nhau trước khi chính thức lựa chọn chuyên ngành của mình vào cuối năm thứ hai. Điều này giúp họ có thời gian để khám phá và hiểu hơn về sở thích của bản thân, giúp cho việc học viên định hình đúng chuyên ngành của mình hơn.
6. Mỹ là một trong những nước tiên tiến áp dụng tốt nếp sống tự lập qua chính chương trình học của họ. Học sinh sẽ không phải dành nhiều thời gian lên lớp để học lý thuyết mà sẽ dành nhiều thời gian hơn để tự đọc sách, nghiên cứu và làm bài tập cũng như họp nhóm tại nhà.
7. Với xu hướng toàn cầu hoá, tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và dần trở thành ngôn ngữ giao tiếp trên toàn cầu, việc sống và học tập ở Mỹ cũng giúp học sinh/sinh viên có cơ hội tiếp cận trực tiếp với tiếng Anh nhiều hơn trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, các trường đại học ở Mỹ cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khoá dành cho các sinh viên quốc tế giao lưu với nhau và gia tăng khả năng giao tiếp, hoạt động hội nhóm. Điều này cũng giúp cho các học sinh/sinh viên ở Mỹ trở nên mạnh dạn hơn trong giao tiếp và khéo léo hơn trong cách ứng xử, góp phần gây ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng sau này.
Image result for international student
8. Cuộc sống ở Mỹ cũng được coi là “thiên đường” đối với người dân trên toàn thế giới với hệ thống giao thông phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đại, y tế đứng top đầu thế giới, các tiêu chuẩn về thực phẩm nghiêm ngặt bảo vệ sức khoẻ con người. Vì vậy, việc du học Mỹ cũng là nơi khiến các bậc phụ huynh yên tâm hoàn toàn khi gửi gắm con họ đến đây. Theo nghiên cứu gần đây của HSBC trong series The Value of Education, hơn 74% phụ huynh đặc biệt là ở Việt Nam sẵn sàng hy sinh gần một nửa (47%) tổng chi tiêu của gia đình để dành cho việc giáo dục của con cái họ. Nhằm mục tiêu hỗ trợ cải thiện chất lượng giáo dục cho con, phụ huynh ở Việt Nam ngày càng cân nhắc việc cho con cái họ đi du học ở nước ngoài nhiều hơn, đặc biệt là ở Mỹ.


Liên hệ với L&C Global Consultant ngay để được tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí!
Hotline: (+84 28) 3636 7979
Tư vấn online: CLICK HERE

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ