Văn hoá Mỹ về Ngôn ngữ, Ẩm thực, Điện ảnh, Thể thao, Âm nhạc và Những ngày Lễ

VĂN HOÁ MỸ VỀ NGÔN NGỮ, ẨM THỰC, ĐIỆN ẢNH, THỂ THAO, ÂM NHẠC VÀ NHỮNG NGÀY LỄ

  1. Ngôn ngữ

Mỹ là quốc gia đa dạng về ngôn ngữ với khoảng 500 ngôn ngữ được sử dụng tại đất nước này. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, sau đó lần lượt là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng gốc Phillipines và tiếng Việt.
Mỹ không đưa ra quy định về ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở 32 bang (ngoài các bang ở vùng Alaska có thêm 20 ngôn ngữ bản địa) và đồng thời được sử dụng rộng rãi ở các nước thuộc địa của Mỹ.
Tiếng Anh được sử dụng cho các văn bản pháp luật, quy định và quán quyết của toà án.
van-hoa-my
 

  1. Âm nhạc

Âm nhạc ở Mỹ đa dạng và phát triển do ảnh hưởng từ nhiều nguồn cảm hứng âm nhạc khác nhau từ âm nhạc tinh tế của Châu Âu và âm nhạc trong nước. Blues là thể loại âm nhạc nguồn gốc bản địa Mỹ và sau đó vào đầu thế kỉ 20, nhạc Jazz của người Mỹ gốc Phi trở thành trào lưu. Sự pha trộn giữa nhạc Blues và các thể loại nhạc của Châu Âu về sau cho ra đời nhạc Rock&Roll và sau đó lần lượt là Folk Music, Country Music và sau đó là Funk, Pop, Rap, Hiphop, Techno, R&B,… Âm nhạc Mỹ có thể được nghe ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới với nhiều thể loại nhạc khác nhau  và các nghệ sỹ đa tài cùng với sự phát triển vượt bậc về lĩnh vực sản xuất âm nhạc.
Image result for america music

  1. Điện ảnh

Điện ảnh Mỹ còn được biết đến là Hollywood bắt đầu có ảnh hưởng lớn đến nền điện ảnh trên toàn thế giới từ đầu thế kỷ 20 trên cả hai phương diện chất lượng nghệ thuật và số lượng tác phẩm. Ngoài hệ thống Hollywood, có thể kể tên 6 hãng làm phim lớn nhất tại thời điểm hiện tại như Universal Picture, Walt Disney Picture, Columbia Pictures, Warner Bros, 20th Century Fox, Paramount Pictures. Các bộ phim điện ảnh Mỹ nhắm tới nhiều đối tượng trên toàn thế giới từ trẻ em, độ tuổi vị thành niên, người trưởng thành cho tới người lớn tuổi.
Image result for america điện ảnh

  1. Thể thao

Mỹ được biết đến như một cường quốc thể giao trên thế giới. Thể thao từ lâu trở thành niềm tự hào và một nét trong văn hoá Mỹ. Mỹ đứng đầu trong các môn thể thao như bóng rổ, bóng chày. Ngoài ra, các môn thể thao khác khúc côn cầu, quần vợt, golf, đấu vật, đua xe tự động, bóng đá đấu trường, và bóng chuyền cũng khá phổ biến trong nước.
Related image

  1. Ẩm thực

Ẩm thực Mỹ có nhiều nét giống với các nước Châu Âu. Các nguyên liệu chính cho món ăn truyền thống của người Mỹ là gà tây, khoai tây, khoai lang, bí ngô và xi-rô cây phong. Mỗi vùng sẽ có một phong cách nấu đồ ăn riêng biệt.
Ngoài ra, ẩm thực Đức cũng khá phổ biển ở Mỹ như các món hamburger, thịt giăm bông nướng, và xúc xích. Ở những thành phố lớn cũng sẽ có nhà hàng ẩm thực Châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan) và ẩm thực Ý với pizza và pasta.
Người dân Mỹ thích uống cà phê hơn uống trà. Ngoài ra, sữa và nước cam cũng được sử dụng nhiều trong bữa sáng.
Image result for america turkey meal

  1. Những ngày lễ

Các ngày lễ ở Mỹ có nguồn gốc từ truyền thống Ki tô giáo bao gồm Lễ Tạ ơn, Giáng sinh, Lễ Phục sinh và Ngày Thánh Patrick. Ngoài ra cũng còn những ngày lễ khác như để chúc mừng các sự kiện và nhân vật quan trọng như Năm mới, Ngày tưởng niệm Martin Luther King, Lễ Tổng thống, Ngày tưởng niệm Liệt sỹ, Ngày Độc lập, Ngày lễ Lao động Mỹ , Ngày mừng Columbus tìm ra Châu Mỹ, Ngày Cựu chiến binh.
Related image

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ