fbpx
loader
ca-nhiem-covid-uc-lnc-global

Úc báo cáo ca nhiễm covid trong hơn 1 tháng qua

Vào ngày 16 tháng 6, Sydney, thành phố đông dân nhất nước Úc đã báo ghi nhận ca nhiễm COVID đầu tiên tại địa phương trong hơn một tháng qua, làm dấy lên sự lo ngại về một đợt nhiễm mới vào thứ 4 này.

Bang New South Wales cho biết hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân khiến người đàn ông giấu tên ở độ tuổi 60 này nhiễm virus, nhưng ông là một tài xế thường xuyên chở những phi hành đoàn nước ngoài.

Trong khi các nhà chức trách đang khẩn trương cố gắng và xác định nguồn nhiễm, NSW đã cảnh báo rằng người đàn ông này đã đến rạp chiếu phim và hơn mười quán cafe và cửa hàng ở vùng ngoại ô phía đông Sydney, bao gồm Bondi Beach, trong thời gian có khả năng lây nhiễm.

Ca nhiễm này xuất hiện tại NSW trong giai đoạn tỉnh bang đông dân nhất nước Úc đang chiến đấu để kiểm soát các ca nhiễm COVID-19.

Bang Victoria vào thứ 4 đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID – 19 trong vòng 24 giờ qua, mặc dù tất cả đều liên quan đến những ca nhiễm trước đó, nhưng các cơ quan chức năng cho rằng việc này sẽ nới lỏng các hạn chế đối với 5 nghìn cư dân ở Melbourme.

Bắt đầu từ thứ 6, mọi người ở Melbourne sẽ được phép đi hơn 25 km ( tương đương với 15 dặm) từ nhà của họ, sau đợt bùng phát với hơn 100 ca nhiễm kể từ ngày 24 tháng 5.

Việc tụ tập nơi công cộng sẽ được tăng lên 20 người trong khi lệnh cấm tụ tập tại nhà sẽ được dỡ bỏ. Các phòng tập trên khắp Melbourne sẽ được mở lại nhưng họ phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về giãn cách và các dịch vụ thẩm mỹ có thể hoạt động mà không cần phải mang khẩu trang trong thời gian phục vụ.

Giám đốc Y tế bang Victoria Brett Sutton đã phát biểu trong một cuộc họp báo trên truyền hình ở Melbourne: “Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc…, đừng thực hiện các hành động mà bạn cho rằng nó hoàn toàn không có rủi ro”.

Theo dõi nhanh chóng các ca tiếp xúc, phong tỏa kịp thời và các biện pháp ngăn cách xã hội nghiêm ngặt đã giúp Úc thành công chống lại các đợt bùng phát trước đó và giữ cho số lượng các ca nhiễm COVID-19 ở mức tương đối thấp, với chỉ dưới 30.300 ca nhiễm và 910 ca tử vong.

Các ca nhiễm hàng ngày vẫn ở mức đơn lẻ trong chín ngày qua ở Victoria trong khi các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác đã loại bỏ được loại virus này một cách hiệu quả.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí