Từ ngày 21/6, được phép nhập cảnh Canada với COPR

Khoảng 23,000 người đã nhận được COPR kể từ khi Canada ban hành các hạn chế đi lại liên quan COVID-19 kể từ tháng 3, 2020. Đến ngày 21.6, họ sẽ được phép nhập cảnh Canada với COPR theo thông báo của chính phủ Canada.

Chính phủ Canada đã thông báo tin này vào sáng ngày 21 tháng 6 lúc 10 giờ EST.

Trong buổi thông báo này, chính phủ Canada cho biết để có thể hoàn tất việc nhập cảnh thì COPR bắt buộc phải còn hiệu lực. IRCC hiện đang làm việc với những người có COPR hết hạn để gia hạn lại COPR cho họ.

COPR sẽ được cấp cho những cá nhân được IRCC phê duyệt để có thể nhập cư đến Canada. Điều này có nghĩa là những cá nhân này đã đáp ứng được các tiêu chí trong chương trình của IRCC, đã nộp lệ phí, và vượt qua bài kiểm tra sức khỏe và sàn lọc tội phạm. Với thông báo này, họ sẽ được phép phép nhập cảnh Canada với COPR và bắt đầu một cuộc sống mới.

Tuy nhiên, tổng cộng 23,000 người giữ COPR, theo dữ liệu từ chính phủ Canada, đã không thể đi đến Canada kể từ tháng 3, 2020, khi chính phủ ban hành các hạn chế đi lại liên quan đến virus corona.

Mãi cho đến hôm nay, chỉ những người giữ COPR còn hiệu lực được cấp từ ngày 18 tháng 3, 2020 trở về trước mới được miễn khỏi các hạn chế đi lại của Canada. Những cá nhân nhận được COPR sau ngày 18 tháng 3, 2020 chỉ có thể đến Canada nếu họ đáp ứng được một trong những miễn trừ đi lại của Canada, hoặc là công dân Hoa Kỳ đến Canada để định cư lâu dài.

Được phép nhập cảnh Canada với COPR

Chính phủ Canada lưu ý: Điều kiện nhập cảnh Canada với COPR thì giấy phép phải còn thời hạn

Chính phủ Canada đã lưu ý rằng thông tin chi tiết hơn về khi nào và làm thế nào để nhận được COPR mới sẽ nhanh chóng được đăng tải lên trang web của IRCC.

Họ cũng đã nhấn mạnh rằng những người có COPR hết hạn không nên đặt chuyến bay hay đến Canada cho đến khi IRCC cấp COPR mới cho họ.

COPR sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Nó sẽ gắn với hộ chiếu của người nộp đơn và xét nghiệm y tế nhập cư của họ. Rất nhiều cá nhân đã không thế đi đến Canada do sự gián đoạn của virus corona hoặc bởi vì họ không thuộc một trong những trường hợp được miễn các hạn chế đi lại của Canada. Điều này đã khiến COPR của họ hết hạn. Họ sẽ không cần phải trải qua lại quá trình nhập cư, tuy nhiên họ cần gia hạn lại COPR mới được phép nhập cảnh Canada.

Những người giữ COPR cần tuân thủ các quy định du lịch của Canada khi đến, như là thực hiện cách ly 14 ngày. Tuy nhiên chính phủ liên bang cũng đã thông báo vào ngày 21 tháng 6 rằng những người đã được tiêm vaccine đầy đủ sẽ được miễn cách ly bắt buộc.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ