fbpx
loader
Trở thành công dân Mỹ có thể đi đến quốc gia nào?

Trở thành công dân Mỹ, bạn có thể du lịch đến những đâu?

Để trả lời cho câu hỏi “Khi trở thành công dân Mỹ, bạn có khả năng du lịch đến những đất nước nào?”. Theo thống kê, hiện nay có hơn 75 quốc gia hiện cho phép công dân Hoa Kỳ du lịch, nhưng áp dụng một số biện pháp hạn chế.

Đại dịch toàn cầu hiện nay khiến nhiều người Mỹ phải suy nghĩ lại về cách họ đi du lịch. Các chuyến đi tham quan và các kỳ nghỉ cắm trại ngày càng trở nên phổ biến, vì nhiều người Mỹ đã phát hiện ra đất nước này có nhiều những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp hơn họ có thể biết, từ Grand Canyon đến Công viên Quốc gia Acadia. Một số người thậm chí còn tạo nên những kỳ nghỉ đáng nhớ ở sân sau của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn rời khỏi Hoa Kỳ, có một số quốc gia trên thế giới sẽ chấp nhận (cùng kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính của bạn), mặc dù một số biện pháp hạn chế cụ thể sẽ được áp dụng. Nếu bạn đã quyết định xách ba lô lên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh giá rủi ro và hiểu những cách an toàn nhất khi đi du lịch. Bạn cũng nên quan tâm đến bản thân và những người khác bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết và đầu tư vào một trong những loại khẩu trang tốt nhất trong chuyến đi của mình.

Lưu ý rằng do đại dịch, các hướng dẫn du lịch liên tục thay đổi; bạn sẽ muốn kiểm tra định kỳ trang web du lịch chính thức của điểm đến trước chuyến đi của mình. Và, hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch, để bạn không bị mất tiền oan nếu hộ chiếu Hoa Kỳ của bạn không còn được chấp nhận vào phút cuối.

Dưới đây là các quốc gia hiện chấp nhận khách du lịch từ Hoa Kỳ. Điểm nổi bật gần đây: Du khách Mỹ đã được tiêm phòng hiện có thể đi du lịch đến nhiều quốc gia ở châu Âu và nhiều nước ở châu lục này dự kiến ​​sẽ giảm bớt các biện pháp hạn chế trong suốt mùa hè. Nếu bạn quyết định đi du lịch, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra với Bộ Ngoại giao để biết thông tin về việc quay trở lại sau hành trình của bạn vì sẽ có một số biện pháp hạn chế được áp dụng.

Kể từ ngày 26/1, CDC yêu cầu tất cả hành khách, bất kể tình trạng tiêm chủng, đi du lịch đến Hoa Kỳ từ nước ngoài (bao gồm cả công dân Mỹ) phải xuất trình giấy tờ xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá ba ngày trước chuyến bay của họ. Du khách cũng nên lưu ý rằng Bộ Ngoại giao gần đây đã cập nhật lời khuyên du lịch cho hơn 100 quốc gia lên Cấp độ 4: Không nên Đi du lịch, cảnh báo công dân Mỹ nên xem xét lại việc đi lại quốc tế do đại dịch đang diễn ra.

1. Albania

Công dân Mỹ có thể nhập cảnh vào quốc gia Đông Nam Châu Âu này mà không cần xét nghiệm Covid-19 âm tính. Tuy nhiên, họ sẽ phải thực hiện các thủ tục soi chiếu tại sân bay, có thể bao gồm khử khuẩn và giảm tiếp xúc cơ thể. Trong kỳ nghỉ ở Albania, bạn sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc về giãn cách xã hội và lệnh giới nghiêm.

Lưu ý rằng khi trở về nước, có những biện pháp hạn chế đối với những quốc gia bạn có thể đi qua, theo trang web của đại sứ quán.

2. Anguilla

Kể từ ngày 1/7, chỉ những du khách chứng minh được rằng họ đã tiêm phòng đầy đủ ít nhất ba tuần trước khi đi mới có thể đến thăm Anguilla. Họ sẽ phải nộp đơn xin nhập cảnh vào hòn đảo trước khi đi du lịch và trình kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện từ 72 đến 120 giờ trước khi đi du lịch. Sau khi lên đảo, họ sẽ được kiểm tra thân nhiệt nhưng không bắt buộc phải cách ly.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Anguilla hoặc trang web của hội đồng du lịch Anguilla.

3. Antigua và Barbuda

Những chuyến đi đến viên ngọc Caribe này phụ thuộc vào xét nghiệm Covid âm tính (đối với những người trên 12 tuổi) được thực hiện không quá bảy ngày trước khi đến sân bay. Công dân Mỹ sẽ được kiểm tra thân nhiệt và sức khỏe trước khi được nhập cảnh vào Antigua và Barbuda, bất kể họ đến bằng máy bay, tàu thủy hay phương tiện di chuyển khác.

Tìm thêm thông tin cụ thể trên trang web du lịch của đất nước.

4. Armenia

Quốc gia Tây Á này cho phép công dân Hoa Kỳ nhập cảnh miễn là họ xuất trình xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến hoặc đồng ý làm xét nghiệm nhanh giá 40 đô la khi đến và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính. Thẻ tiêm vắc-xin cũng được chấp nhận thay cho xét nghiệm coronavirus âm tính. Khẩu trang được yêu cầu ở các không gian công cộng trên khắp đất nước, nhưng hầu như mọi cơ sở kinh doanh đều mở cửa ở Armenia.

Tìm hiểu thêm về không khí đại dịch của nước này trên trang web Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Armenia hoặc trang web phổ cập hạn chế đi lại của chính phủ Armenia.

5. Aruba

Theo trang web của quốc đảo này, được cập nhật thường xuyên với thông tin về các lệnh hạn chế đi lại, Aruba đang chào đón những du khách Hoa Kỳ đến du lịch. Tuy nhiên, lối vào phụ thuộc việc khách du lịch hoàn thành thẻ lên tàu/xuống tàu trực tuyến và đánh giá sức khỏe, cộng với xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến (đối với tất cả đối tượng từ 15 tuổi trở lên).

Nếu bay hãng JetBlue đến Aruba, bạn có thể lựa chọn thực hiện xét nghiệm Vault PCR Molecular COVID-19 tại nhà với mẫu nước bọt.

Nếu bạn không làm xét nghiệm trước khi đi du lịch, bạn sẽ phải xét nghiệm nhanh khi đến nơi và cách ly tại chỗ ở của bạn cho đến khi nhận được kết quả âm tính. Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể được miễn các yêu cầu xét nghiệm nếu họ có thể xuất trình bằng chứng tiêm chủng.

Tất cả khách du lịch Hoa Kỳ cũng phải mua Bảo hiểm Du khách Aruba để đảm bảo họ được bảo hiểm nếu các vấn đề sức khỏe phát sinh trong thời gian lưu trú của họ. Chi phí bảo hiểm này thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và thời gian lưu trú của mỗi du khách; để biết chi phí là bao nhiêu, hãy xem trang tính Bảo hiểm Du khách Aruba.

6. Áo

Kể từ ngày 8/7, công dân Mỹ có thể nhập cảnh vào quốc gia châu Âu này bằng cách cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng, bằng chứng phục hồi sau COVID-19 hoặc bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Khi ở Áo, không có yêu cầu kiểm dịch, giới nghiêm hoặc hạn chế đối với việc đi lại giữa các tiểu bang.

Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web của đại sứ quán.

7. Bahamas

Là một điểm đến du lịch nổi tiếng của người dân các bang, Bahamas đang chào đón công dân Mỹ đến với những hòn đảo đẹp như tranh vẽ. Du khách phải hoàn thành đơn xin Thị thực Y tế Du lịch và cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá năm ngày trước khi đến. Du khách cũng được yêu cầu tham gia bảo hiểm y tế chi trả cho toàn bộ thời gian lưu trú của họ (chi phí đã bao gồm trong phí xin Thị thực Y tế Du lịch).

Những người được tiêm chủng đầy đủ được miễn các yêu cầu xét nghiệm. Bất kỳ ai dự định ở trên đảo hơn năm ngày đều phải làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày thứ năm. Ngoài ra, những người đi du lịch quanh Bahamas mà không đeo khẩu trang sẽ bị phạt.

Tìm hiểu thêm về chi tiết du lịch trên trang web của nơi này.

8. Bahrain

Công dân Mỹ có thể đến Bahrain miễn là họ xuất trình được bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi họ xuất cảnh. Họ sẽ phải trả khoảng 95 đô la cho hai lần xét nghiệm Covid nữa: xét nghiệm khi đến nơi và vào ngày thứ 10. Du khách cũng phải tự cách ly trong 10 ngày.

Bất kỳ công dân Mỹ nào đã được tiêm phòng đầy đủ đến Bahrain đều có thể được miễn việc kiểm dịch này, nhưng họ vẫn phải tuân thủ các yêu cầu kiểm tra. Du khách cũng phải tải ứng dụng BeAware Bahrain trước khi đi du lịch.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

9. Bangladesh

Công dân Mỹ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ sau khi đến Bangladesh và chứng minh kết quả âm tính bằng các giấy tờ thích hợp để được nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên, xét nghiệm âm tính không có nghĩa là du khách được miễn thời gian cách ly 14 ngày tại đây.

Truy cập trang web của chính phủ để tìm hiểu thêm về các yêu cầu nhập cảnh và xuất cảnh của Bangladesh.

10. Barbados

Miễn là khách du lịch (trên 5 tuổi) hoàn thành biểu mẫu du lịch trực tuyến không ít hơn 24 giờ trước chuyến bay của họ và cung cấp kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi họ đến đảo, họ có thể đi nghỉ ở thiên đường Caribê này.

Ngay cả khi có kết quả âm tính, khách du lịch phải cách ly trong một khách sạn hoặc biệt thự đã được phê duyệt trong ít nhất năm ngày, tại thời điểm đó họ có thể thực hiện một bài kiểm tra khác để được xuất cảnh. Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ vẫn phải làm xét nghiệm trước khi đi du lịch và cho kết quả âm tính, nhưng họ có thể di chuyển quanh đảo sau khi nhận được kết quả âm tính thứ hai từ xét nghiệm khi đến nơi.

Truy cập trang web của Barbados để biết thêm thông tin liên quan đến việc đi du lịch trong thời kỳ đại dịch.

11. Belarus

Công dân Mỹ có thể đến Belarus với những biện pháp hạn chế nhất định. Du khách cần xét nghiệm Covid âm tính không quá ba ngày trước khi đến. Du khách cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe, bao gồm cả kiểm tra thân nhiệt, tại cảng nhập cảnh. Cũng cần phải tự cách ly trong bảy ngày đối với những khách du lịch chưa được tiêm phòng; khách du lịch đã tiêm phòng có thể được miễn kiểm dịch.

Truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Belarus để biết thêm thông tin.

12. Nước Bỉ

Công dân Mỹ có thể một lần nữa đến thăm các thành phố đẹp như trong tranh như Brussels, Bruges và Antwerp. Vì chính phủ Bỉ không coi Hoa Kỳ là một quốc gia “vùng nguy hiểm”, công dân Mỹ có thể nhập cảnh mà không cần thực hiện các xét nghiệm Covid. Tuy nhiên, họ sẽ phải hoàn thành Mẫu Định vị Hành khách và nộp hồ sơ kiểm tra sức khỏe tại sân bay.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

13. Belize

Công dân Mỹ (bất kỳ ai từ 5 tuổi trở lên) sẽ phải xuất trình xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 96 giờ trước khi khởi hành đến Belize. (Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến cũng được chấp nhận.) Nếu bạn không xuất trình được kết quả âm tính, bạn sẽ phải trả một khoản phí $50 (trả bằng tiền mặt) và thực hiện xét nghiệm khi đến nơi.

Xét nghiệm âm tính có nghĩa là du khách có thể tiếp tục đến Khách sạn Gold Standard của họ (vì không có lựa chọn chỗ ở nào khác được phép). Xin lưu ý rằng lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 10 giờ tối. đến 4 giờ sáng (nửa đêm đến 4 giờ sáng từ Thứ Năm đến Thứ Bảy).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web du lịch Belize hoặc trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Belize.

14. Bermuda

Thiên đường Đại Tây Dương này chào đón công dân Mỹ (bất kỳ ai từ 10 tuổi trở lên) đến với những bãi biển hoang sơ miễn là du khách xuất trình kết quả âm tính xét nghiệm COVID-19 được thực hiện không quá bốn ngày trước khi đến. Mọi người sau đó sẽ được kiểm tra lại khi đến nơi. Kể từ ngày 20/6, tất cả những du khách chưa được tiêm phòng đến Bermuda phải cách ly tại một khách sạn được chỉ định trong 14 ngày.

Du khách đã được tiêm phòng phải cách ly tại nơi ở hoặc khách sạn của họ cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính từ xét nghiệm khi đến (thường mất khoảng 24 giờ). Tất cả khách du lịch cũng sẽ phải nộp đơn ủy quyền đi lại và lệ phí 75 đô la để được nhập cảnh vào Bermuda.

Truy cập trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Bermuda để biết thêm thông tin Ủy ban du lịch Bermuda cũng có một trang web phác thảo cách đi du lịch an toàn và có trách nhiệm đến hòn đảo này.

15. Bolivia

Đất nước này cho phép công dân Mỹ đến thăm miễn là họ xuất trình được bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Ở không gian công cộng cần có khẩu trang và du khách nên khám sức khỏe tại sân bay. Cũng cần phải có cách ly 10 ngày đối với tất cả những du khách đến.

Kiểm tra bất kỳ thông tin cập nhật nào trên trang web của đại sứ quán.

16. Bonaire

Bonaire yêu cầu tất cả du khách từ 13 tuổi trở lên cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến. Du khách có thể làm xét nghiệm COVID NAAT 24 giờ hoặc xét nghiệm PCR 72 giờ trước khi đến và xét nghiệm kháng nguyên khi đến. Những khách đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh chỉ với một lần xét nghiệm được thực hiện 72 giờ trước khi đến.

Thông tin bổ sung có sẵn trên trang web phòng bị khủng hoảng của Bonaire, trong đó phác thảo các chi tiết cụ thể cho khách du lịch.

17. Bosnia và Herzegovina

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bosnia-Herzegovina tuyên bố đất nước mở cửa cho công dân Mỹ miễn là họ có thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng, bằng chứng về sự hồi phục sau Covid-19 hoặc bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi nhập cảnh.

18. Botswana

Những công dân Mỹ cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành có thể đến Botswana. Những người không cung cấp kết quả xét nghiệm hoặc những người có triệu chứng Covid sẽ bị buộc cách ly trong 14 ngày bằng chi phí của họ. Một đợt xét nghiệm khác sẽ được thực hiện vào ngày thứ 10. Du khách nên chuẩn bị cho một số hạn chế đối với việc đi lại giữa các tiểu bang của các khu vực khác nhau của đất nước.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ của quốc gia này.

19. Brazil

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ khuyên không nên đi du lịch đến Brazil với tư vấn Cấp độ 4 vì số lượng ca nhiễm và tội phạm Covid ngày càng tăng của đất nước, công dân Mỹ vẫn được phép đi du lịch. Du khách đến từ Hoa Kỳ (trên 12 tuổi) sẽ phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi lên máy bay.

Họ cũng phải hoàn thành mẫu Khai báo Sức khỏe của Khách du lịch. Có một số thủ tục kiểm tra sức khỏe được áp dụng tại các sân bay nhưng không bắt buộc cách ly khi đến.

Truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Brazil để biết thêm thông tin.

20. Quần đảo British Virgin

Những hòn đảo đẹp như tranh vẽ này hiện đã mở cửa cho du khách. Bất kỳ công dân Mỹ chưa tiêm phòng nào (trên 5 tuổi) dự định đi du lịch đến đây trước tiên phải xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá năm ngày trước khi đến. Bạn cũng cần phải hoàn thành giấy chứng nhận ủy quyền du lịch trực tuyến, ngoài ra phí nhập cảnh được tính dựa trên tình trạng tiêm chủng.

Những du khách chưa được tiêm phòng phải được xét nghiệm khi đến, cách ly trong bảy ngày và nộp kết quả xét nghiệm vào ngày thứ bảy, kết quả sẽ xác định xem họ có thể đi du lịch quanh các đảo hay không. Du khách đã được tiêm phòng sẽ không cần phải nộp hồ sơ kiểm tra trước khi đi du lịch nhưng sẽ được kiểm tra khi đến nơi; họ sẽ không bị yêu cầu cách ly.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

21. Bungari

Công dân Mỹ hiện có thể đến Bulgaria miễn là họ xuất trình được bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch (hoặc 48 giờ nếu làm xét nghiệm kháng nguyên). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bulgaria.

22. Campuchia

Campuchia gần đây đã tạm dừng các chương trình cấp thị thực điện tử và thị thực khi đến cho đến khi có thông báo mới. Theo dõi cập nhật thông qua trang web của đại sứ quán.

23. Bungari

Công dân Mỹ hiện có thể đi du lịch đến Bulgaria miễn là họ xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch (hoặc 48 giờ nếu làm xét nghiệm kháng nguyên). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bulgaria.

24. Cape Verde

Du khách từ Hoa Kỳ có thể đến thăm Cape Verde miễn là họ cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính (PCR hoặc kháng nguyên) được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Không có yêu cầu kiểm dịch khi đến nơi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

25. Chile

Chile chỉ mở cửa cho công dân Chile và vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp đến hết tháng 9. Nhưng điều này có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Chile.

26. Colombia

Công dân Mỹ không còn cần phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính để vào Colombia. Tuy nhiên, trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Colombia tuyên bố rằng du khách nên chuẩn bị cho việc kiểm tra sức khỏe thêm khi đến nơi.

27. Costa Rica

Quốc gia Trung Mỹ này, được công dân Mỹ ưa thích vì cảnh quan tươi tốt và những bãi biển hoang sơ, chào đón tất cả công dân Hoa Kỳ. (Trước đây, chỉ những cư dân của một số tiểu bang được chọn mới được phép nhập cảnh.) Costa Rica không còn yêu cầu du khách gửi kết quẩ xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện ít hơn 72 giờ trước chuyến thăm của họ.

Tuy nhiên, du khách được yêu cầu mua hoặc xuất trình bằng chứng bảo hiểm y tế để chi trả bất kỳ chi phí nào có thể liên quan đến Covid mà họ có thể phải chịu và hoàn thành các mẫu thẻ thông hành y tế, theo trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Costa Rica. Bắt đầu từ ngày 1/8, các yêu cầu bảo hiểm y tế được miễn cho những người dưới 18 tuổi và cho bất kỳ khách du lịch Mỹ nào có thể cung cấp thẻ tiêm chủng. Chính phủ Costa Rica cũng có thẩm quyền rút ngắn thời gian lưu trú của khách du lịch.

Các chi tiết bổ sung cũng có sẵn trên trang web của hội đồng du lịch của Costa Rica.

28. Côte d’Ivoire

Miễn là công dân Mỹ chuẩn bị sẵn mẫu khai báo du lịch hàng không đã hoàn thành và bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá năm ngày trước khi đi du lịch, họ có thể nhập cảnh Côte d’Ivoire. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

29. Croatia

Công dân Mỹ một lần nữa được phép đến thăm Croatia, với một số biện pháp hạn chế. Bạn phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ (hoặc 48 giờ đối với xét nghiệm kháng nguyên) trước khi đến, hoặc làm xét nghiệm khi đến và cách ly trong khi chờ kết quả.

Nếu bạn đã được tiêm chủng đầy đủ, bạn có thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng thay vì xét nghiệm. Hoặc, nếu bạn có thể chứng minh mình đã khỏi bệnh do vi rút Corona trong vòng 11 đến 180 ngày qua, bạn sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, bạn phải cung cấp bằng chứng bằng văn bản về việc trả trước chỗ ở.

Truy cập trang web COVID-19 cụ thể của chính phủ Croatia để tìm hiểu thêm về cách quốc gia này đối phó với đại dịch.

30. Curacao

Công dân Mỹ được phép vào Curacao miễn là họ có kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến. Du khách cũng phải có bảo hiểm và hoàn thành thẻ nhập cư trực tuyến cũng như thẻ định vị hành khách của Bộ Y tế trước khi khởi hành.

Thông tin chi tiết bổ sung có sẵn trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Curacao.

31. Síp

Các cá nhân có thể đi từ Hoa Kỳ đến Síp miễn là họ cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi bay hoặc cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng và bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng bảy ngày kể từ ngày bay. Tất cả các du khách phải có Thẻ đi máy bay Síp đã được phê duyệt và phải kiểm tra ngẫu nhiên khi đến nơi với chi phí của riêng họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

32. Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc đã mở cửa trở lại đối với công dân Mỹ miễn là họ mang theo kháng nguyên âm tính hoặc xét nghiệm PCR coronavirus hoặc làm xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR coronavirus cho kết quả âm tính khi đến Cộng hòa Séc. Họ cũng sẽ được yêu cầu hoàn thành Mẫu Định vị Hành khách. Không có yêu cầu kiểm dịch cũng như hạn chế đi lại trong nước.

Để có thông tin cập nhật nhất, hãy truy cập trang web của Bộ Nội vụ.

33. Cộng hòa Dân chủ Congo

Những khách du lịch đến quốc gia Trung Phi này từ 11 tuổi trở lên phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá ba ngày trước khi khởi hành. Họ sẽ phải trải qua một đợt kiểm tra khác khi đến Congo và phải cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Ngoài việc điền vào mẫu đơn, bạn cũng cần phải có bằng chứng về sức khỏe và bảo hiểm sơ tán y tế. Ngoài ra còn có các yêu cầu xuất cảnh: Du khách phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính không quá ba ngày trước khi rời khỏi đất nước. Tất cả các lần xét nghiệm bắt buộc sẽ do du khách tự chịu chi phí.

Truy cập trang web này để có thông tin cập nhật nhất.

34. Đan mạch

Công dân Mỹ có thể nhập cảnh vào quốc gia Scandanavian này miễn là họ có thể chứng minh rằng họ đã nhận được liều vắc xin cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch. Không có yêu cầu xét nghiệm hoặc kiểm dịch đối với khách du lịch đến Đan Mạch. Kể từ ngày 19/6, những công dân Mỹ chưa được tiêm phòng cũng có thể nhập cảnh vào Đan Mạch nhưng phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến và nộp một xét nghiệm khác khi đến nơi.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán hoặc trang giao thức COVID-19 được chỉ định của Đan Mạch.

35. Djibouti

Công dân Mỹ đi du lịch đến Djibouti phải xét nghiệm âm tính với Covid không quá 72 giờ trước khi lên máy bay và không quá 120 giờ trước khi đến Djibouti. Hành khách sẽ được kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm COVID-19 nhanh bằng nước bọt với giá 30 đô la khi đến nơi. Chỉ những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép nhập cảnh vào đất nước này; những người có kết quả dương tính sẽ khởi hành trên chuyến bay tiếp theo hoặc phải cách ly và điều trị.

Tìm hiểu thêm bằng cách truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Djibouti.

36. Dominica

Công dân Mỹ được phép đến thăm Dominica nếu họ trả lời bảng câu hỏi sức khỏe và xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Những du khách chưa được tiêm phòng sẽ được yêu cầu cách ly tại một cơ sở của chính phủ hoặc khách sạn được chính phủ phê duyệt từ năm đến bảy ngày.

Họ sẽ được xét nghiệm vào ngày thứ năm; nếu âm tính, khách du lịch sẽ được coi là đã thông quan về mặt y tế và được tự do đi khám phá. Những công dân Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ phải kiểm tra kháng nguyên khi đến nơi, và nếu kết quả âm tính thì không cần kiểm dịch.

Thông tin bổ sung về các quy trình chăm sóc sức khỏe và an toàn cho khách du lịch có sẵn trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Dominica.

37. Cộng hòa Dominica

Công dân Mỹ được phép đến thăm quốc đảo này, nơi có các điểm du lịch nổi tiếng bao gồm Punta Cana, Puerto Plata và Santo Domingo, với một số biện pháp hạn chế. Mặc dù quốc gia này không yêu cầu xét nghiệm Covid âm tính trước khi đến thăm, nhưng khách du lịch sẽ được chọn ngẫu nhiên để xét nghiệm khi đến cảng nhập cảnh.

Nếu bạn có bằng chứng về xét nghiệm Covid âm tính hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng, bạn sẽ được miễn các xét nghiệm ngẫu nhiên này. Các thủ tục kiểm tra sức khỏe, chẳng hạn như kiểm tra thân nhiệt, cũng được thực hiện.

Khách du lịch cũng phải cho biết họ không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến COVID trong 72 giờ qua và cung cấp chi tiết liên hệ trong 30 ngày tới dưới dạng Bản tuyên thệ về sức khỏe của khách du lịch. Du khách nên biết 11 giờ tối đến 5 giờ sáng là giờ giới nghiêm các ngày trong tuần và 9 giờ tối đến 5 giờ sáng là giờ giới nghiêm vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Thông tin mới nhất về du khách có trên trang web của hội đồng du lịch.

38. Ecuador

Công dân Mỹ đến thăm Ecuador phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính hoặc lấy kháng nguyên nhanh trong vòng ba ngày sau khi đến. Những hành khách có các triệu chứng COVID-19 sẽ được các quan chức y tế đánh giá (bất kể xét nghiệm âm tính) và có thể bị cách ly và kiểm tra thêm. Ngoài ra, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng thay vì kết quả xét nghiệm âm tính.

Tìm hiểu thêm về các giao thức ở Ecuador trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

39. Ai cập

Nếu bạn đến thăm Ai Cập từ Mỹ, bạn sẽ cần xuất trình bằng chứng vật lý về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện lý tưởng là không quá 72 giờ trước khi đến (mặc dù do thời gian bay từ Mỹ dài, nên một tài liệu không hơn 96 giờ là đủ). Không có kiểm dịch bắt buộc đối với công dân Mỹ.

Tìm hiểu thêm về các hạn chế đi lại giữa các tiểu bang cụ thể trên trang web của đại sứ quán.

40. El Salvador

Quốc gia Trung Mỹ này yêu cầu công dân Hoa Kỳ cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến El Salvador. Du khách cũng sẽ được kiểm tra y tế khác nhau tại cảng nhập cảnh trước khi bắt đầu chuyến du lịch qua El Salvador. Theo trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại El Salvador, không có thời gian cách ly bắt buộc đối với khách du lịch Hoa Kỳ.

41. Equatorial Guinea

Công dân Hoa Kỳ được phép đến thăm Equatorial Guinea mà không cần kiểm dịch khi đến nơi, miễn là họ cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến nước này, theo trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Kiểm tra PCR khi xuất cảnh cũng được yêu cầu.

42. Ethiopia

Du khách đến quốc gia Đông Phi này phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá 120 giờ trước khi bay, theo trang web của đại sứ quán. Có các cuộc kiểm tra sức khỏe được thực hiện tại các cảng nhập cảnh, và nếu bất kỳ khách du lịch nào có các triệu chứng giống như Covid, họ sẽ được đưa đến cách ly tạm thời. Ngay cả khi có bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính, du khách phải cách ly trong bảy ngày khi đến nơi.

43. Nước Pháp

Du khách có thể một lần nữa đến thăm bảo tàng Louvre, Cung điện Versailles, các hầm rượu vang, bãi biển và nhiều điểm tham quan khác ở Pháp. Vé vào cửa sẽ được cấp cho những du khách đã hoàn thành một khóa tiêm chủng đầy đủ và xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng tại sân bay.

Du khách chưa được tiêm phòng từ các quốc gia xanh (bao gồm Hoa Kỳ) cũng có thể nhập cảnh vào Pháp nhưng phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

44. Polynesia thuộc Pháp

Những công dân Mỹ được tiêm phòng có thể đến thăm các hòn đảo bình dị như Tahiti, Mo’orea và Bora Bora đã mở cửa trở lại cho tất cả khách du lịch kể từ ngày 1/5. Họ phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính cho hãng hàng không trước khi khởi hành, không quá 72 giờ trước đó.

Sau đó, họ sẽ được kiểm tra kháng nguyên khi đến nơi trước khi di chuyển quanh đảo. Du khách đã được tiêm phòng không phải cách ly; bạn cũng nên mang theo thẻ tiêm chủng. Khách du lịch chưa được tiêm phòng phải có lý do thuyết phục để đến đây du lịch (không tính du lịch) và được chính phủ cho phép. Các biểu mẫu bổ sung cũng có thể được yêu cầu.

Tìm hiểu thêm về các giao thức COVID-19 của Polynesia thuộc Pháp hiện tại trên trang web du lịch.

45. Gabon

Công dân Mỹ có thể đến quốc gia Tây Phi này miễn là họ cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá năm ngày trước khi đi du lịch. Du khách cũng phải làm xét nghiệm khi đến với chi phí riêng (36 đô la) và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

46. Gambia

Công dân Mỹ đến Gambia phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Họ cũng sẽ phải kiểm tra nhanh khi đến nơi, vì Hoa Kỳ được coi là một quốc gia điểm nóng. Không có giới hạn kiểm dịch.

Tìm hiểu thêm trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Gambia.

47. Georgia

Những du khách chưa được tiêm phòng đến Georgia phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến, lần xét nghiệm PCR tiếp theo được thực hiện vào ngày thứ ba (với chi phí của du khách) và gửi biểu mẫu với thông tin liên hệ và lịch sử du lịch chi tiết. Công dân Mỹ đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh mà không cần bằng chứng xét nghiệm, nhưng họ phải xuất trình giấy tờ xác nhận rằng họ đã tiêm đủ hai liều vắc xin.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

48. Đức

Công dân Mỹ và một loạt các quốc gia khác hiện có thể vào Đức bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Các quy định mới, được thực hiện vào ngày 20/6, yêu cầu khách du lịch xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả từ xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến Đức. Các cá nhân được tiêm chủng có thể được miễn các yêu cầu kiểm dịch.

Để biết thêm thông tin và cập nhật, hãy truy cập trang web về virus của Văn phòng Ngoại giao Liên bang của quốc gia.

49. Ghana

Công dân Mỹ muốn đi du lịch đến Ghana phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành chuyến đi của họ. Kiểm tra sức khỏe bổ sung được thực hiện khi đến Ghana và tất cả hành khách đến phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 nhanh khác với giá 150 đô la để nhập cảnh đầy đủ (thanh toán trực tuyến bằng chi phí của họ; du khách phải xuất trình bằng chứng về điều này cho hãng hàng không trước khi lên máy bay ).

Tìm hiểu thêm về chuyến đi của bạn đến Ghana trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

50. Hy Lạp

Du khách đến từ Hoa Kỳ sẽ rất vui khi biết giờ đây họ có thể vào quốc gia xinh đẹp này, được biết đến với những thành phố lịch sử và những hòn đảo sôi động. Những du khách trên 5 tuổi phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến Hy Lạp.

Mọi người cũng phải điền vào Mẫu Định vị Hành khách trước khi nhập cảnh. Những công dân Mỹ mang theo bằng chứng đã tiêm phòng có thể vào Hy Lạp mà không cần cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính, miễn là đã 14 ngày kể từ khi họ nhận được liều cuối cùng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hy Lạp.

51. Grenada

Theo trang web giao thức nhập cảnh của mình, Grenada cho phép công dân Hoa Kỳ đến với điều kiện là bất kỳ du khách nào trên 5 tuổi xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày kể từ ngày đi du lịch. Tất cả du khách cũng phải đăng ký trực tuyến Giấy chứng nhận du lịch an toàn thuần túy để nhập cảnh vào quốc gia này.

Một số yêu cầu để có được chứng chỉ này bao gồm lưu trú tại một khách sạn đã được phê duyệt tối thiểu bảy ngày. (Những du khách có thời gian lưu trú dưới năm ngày phải ở lại chỗ ở của họ trong suốt thời gian của chuyến đi.)

Những du khách chưa được tiêm phòng sẽ được kiểm tra lại vào ngày thứ năm của chuyến đi; ngay cả khi kết quả âm tính, họ sẽ phải tiếp tục cách ly khách sạn cho đến ngày thứ bảy trước khi được di chuyển xung quanh Grenada. Hạn chế được giảm bớt đối với những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ:

Những cá nhân này cần xuất trình bằng chứng kết quả xét nghiệm âm tính và cách ly tại một khách sạn đã được phê duyệt trong 48 giờ chờ xét nghiệm Covid âm tính khi đến nơi. Bắt đầu từ ngày 31/7, tất cả du khách từ 13 tuổi trở lên đến Grenada phải được tiêm phòng đầy đủ.

52. Guatemala

Ngoài việc tham gia kiểm tra sức khỏe tại các cửa khẩu nhập cảnh và hoàn thành biểu mẫu thẻ sức khỏe trực tuyến, công dân Hoa Kỳ đến Guatemala từ 10 tuổi trở lên phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Ngoài ra, những khách du lịch đã tiêm phòng có thể vào nếu họ xuất trình được bằng chứng rằng liều vắc xin thứ hai của họ đã được tiêm hơn hai tuần trước đó.

Hoặc, bạn có thể bỏ qua các yêu cầu kiểm tra nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đã phục hồi từ COVID-19 trong vòng ba tháng qua. Khi đã ở trong nước, du khách sẽ không phải kiểm dịch và không có giới hạn nào về việc đi lại trong Guatemala theo trang web của đại sứ quán.

53. Guinea

Những người đi du lịch từ Hoa Kỳ đến Guinea phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Nếu một khách du lịch không cung cấp bằng chứng, họ sẽ được kiểm tra khi đến và được yêu cầu cách ly trong hai tuần.

Tìm hiểu thêm trên trang web của đại sứ quán.

54. Guyana

Những công dân Mỹ dự định đến thăm Guyana phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Trước khi đến quốc gia Nam Mỹ này, du khách cũng phải điền vào mẫu định vị hành khách để đảm bảo dễ dàng truy tìm liên lạc trong trường hợp lây nhiễm.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

55. Haiti

Các chuyến bay thương mại từ Hoa Kỳ đến Haiti hiện đang hoạt động, mặc dù hãy nhớ quốc đảo này được dán nhãn cố vấn Cấp 4 từ Bộ Ngoại giao, do tội phạm, bắt cóc và bất ổn dân sự. Hành khách được yêu cầu cung cấp PCR âm tính hoặc kết quả xét nghiệm Covid kháng nguyên được thực hiện không quá 72 giờ trước khi lên chuyến bay đến Haiti.

Du khách phải kiểm tra sức khỏe khi đến nơi và có thể được liên lạc tối đa ba lần dựa trên thông tin được tiết lộ trong khai báo sức khỏe của họ để theo dõi các dấu hiệu bệnh tật, theo trang web của đại sứ quán.

56. Honduras

Công dân Mỹ sẽ cần xét nghiệm Covid âm tính không quá 72 giờ trước khi đi du lịch và điền đơn nhập cư để vào Honduras. (Nếu đã được tiêm phòng đầy đủ, du khách có thể xuất trình thẻ vắc xin thay cho kết quả xét nghiệm). Tìm hiểu thêm về chuyến đi của bạn đến Honduras sẽ như thế nào trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc truy cập trang web của chính phủ Honduras để biết thêm chi tiết.

57. Ireland

Công dân Mỹ có thể phiêu lưu đến Ireland sau khi đưa ra bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Những người nhập cảnh mà không xét nghiệm có thể phải đối mặt với tiền phạt và thậm chí là ngồi tù. Du khách cũng được yêu cầu cách ly trong 14 ngày khi đến trừ khi họ thực hiện một xét nghiệm COVID-19 khác (có thể được thực hiện 5 ngày sau khi hạ cánh ở Ireland).

Nếu kết quả âm tính, du khách có thể kết thúc thời gian cách ly. Những khách du lịch đã được tiêm phòng với giấy tờ hợp lệ được miễn các yêu cầu kiểm dịch bắt buộc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các quan chức Ireland khuyên bạn không nên thực hiện các chuyến du lịch không cần thiết.

Xem thông tin cập nhật trên trang web của hội đồng du lịch Ireland.

58. Israel

Israel mở cửa cho các nhóm du khách quốc tế miễn là họ đã được tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Các cá nhân được tiêm chủng có thể bỏ qua các yêu cầu cách ly khi họ đến Israel. Tất cả những du khách không cư trú tại Israel phải có giấy phép của chính phủ Israel mới được vào. Hãy nhớ rằng, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyên công dân Hoa Kỳ nên xem xét lại việc đi lại ở đây vào lúc này do tình trạng bất ổn dân sự và xung đột vũ trang.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

59. Nước Ý

Tính đến giữa tháng 5, Ý đã mở cửa trở lại cho công dân Mỹ. Công dân Mỹ hiện có thể đến thăm Rome, Venice, Bờ biển Amalfi và bất kỳ điểm đến thơ mộng nào khác của Ý. Đến hết ngày 30/7, người Mỹ có thể nhập cảnh miễn là họ hoàn thành mẫu đơn tự khai và xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy chứng nhận phục hồi hoặc bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính (phân tử hoặc kháng nguyên) được thực hiện không quá 48 giờ trước chuyến bay của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

60. Jamaica

Bất kỳ ai trên 12 tuổi đi du lịch đến Jamaica từ Hoa Kỳ sẽ cần cung cấp bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính từ phòng thí nghiệm y tế được công nhận (có thể là xét nghiệm PCR, xét nghiệm Khuếch đại axit nucleic, xét nghiệm RNA hoặc phân tử hoặc xét nghiệm kháng nguyên) được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Công dân Mỹ cũng cần phải có đơn xin phép nhập cảnh khi lên máy bay và phải hoàn thành không quá bảy ngày trước khi đến, như đã nêu trên trang web của cơ quan du lịch.

61. Jordan

Miễn công dân Mỹ cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến và nộp phí xét nghiệm thứ hai khi đến nơi bằng chi phí của họ, họ có thể nhập cảnh Jordan. Bảo hiểm y tế để chi trả bất kỳ chi phí nào liên quan đến Covid cũng được yêu cầu đối với mọi du khách.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jordan.

62. Kenya

Miễn là họ có thể cung cấp bằng chứng việc xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ sau khi đến đất nước và đến nơi mà không bị sốt hoặc ho, khó thở và các dấu hiệu giống cúm, công dân Mỹ có thể đến Kenya với mục đích du lịch. Theo trang web của đại sứ quán, tại các sân bay Kenya cũng có các buổi kiểm tra sức khỏe, bao gồm cả kiểm tra nhiệt độ.

63. Kosovo

Trong những tháng gần đây, quốc gia đông nam châu Âu này cho phép bất kỳ ai đến thăm mà không cần xét nghiệm. Tuy nhiên, Kosovo hiện đang khuyến cáo công dân Mỹ và những người khác không đến thăm vì tỷ lệ lây nhiễm đang tăng cao. Nếu bạn cần đến Kosovo, bạn được khuyến khích nhưng không bắt buộc phải cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Những người không cung cấp các xét nghiệm phải cách ly trong bảy ngày. Du khách cũng nên khám sức khỏe tại sân bay.

Tìm hiểu thêm về du lịch ở Kosovo trên trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

64. Kyrgyzstan

Du khách đến Kyrgyzstan phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Tại các sân bay cũng có kiểm tra sức khỏe, nhưng không có giới hạn hàng ngày hoặc lệnh giới nghiêm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

65. Lebanon

Lebanon cho phép mọi người đi du lịch từ Hoa Kỳ miễn là họ cung cấp bằng chứng kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ sau khi du lịch đến quốc gia Trung Đông này. Những du khách chưa được tiêm phòng cũng phải làm bài kiểm tra thứ hai khi đến và cách ly trong 72 giờ. Tuy nhiên, có những hạn chế đi lại trong cả nước cũng như lệnh giới nghiêm, như đã nêu trên trang web của đại sứ quán.

67. Liberia

Để vào Liberia, du khách phải hoàn thành mẫu đơn khám sức khỏe trực tuyến và trả 75 đô la cho một xét nghiệm Covid khi đến Liberia. Các nhà chức trách khuyên bạn nên hoàn thành việc thanh toán trực tuyến trước khi đến. Họ cũng sẽ được kiểm tra thân nhiệt tại các sân bay Liberia. Tuy nhiên, không có thời gian cách ly bắt buộc cũng như không có hạn chế đối với việc đi lại giữa các tiểu bang. Theo trang web của đại sứ quán, du khách phải có thị thực du lịch.

68. Lithuania

Lithuania đang chào đón khách du lịch là công dân Mỹ. Nếu bạn chưa được tiêm chủng, bạn sẽ cần bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Những người đã được tiêm phòng đầy đủ có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng thay cho kết quả âm tính. Không có yêu cầu kiểm dịch cho bất kỳ ai.

Để tìm hiểu thêm về cách nhập cảnh vào Lithuania, hãy truy cập trang web của hội đồng du lịch.

69. Luxembourg

Quốc gia Luxembourg nhỏ bé của châu Âu chấp nhận những công dân Mỹ có thể xuất trình bằng chứng rằng họ đã được tiêm chủng, phục hồi khỏi Corona hoặc xét nghiệm âm tính ít hơn 72 giờ trước khi đi du lịch. Không có quy tắc kiểm dịch hoặc hạn chế đi lại trong nước.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

70. Maldives

Nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn đã mở cửa trở lại ở Maldives và công dân Mỹ có thể trải nghiệm kỳ nghỉ chỉ có một lần trong đời tại đây sau khi cung cấp bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 96 giờ trước khi đến.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang cập nhật của hội đồng du lịch của đất nước.

71. Malta

Chỉ những công dân Mỹ đã được tiêm phòng mới được phép đến Malta. Du khách phải cung cấp thẻ tiêm chủng CDC của họ và điền vào biểu mẫu y tế công cộng.

Tìm thông tin cập nhật nhất trên trang web của đại sứ quán.

72. Mexico

Công dân Mỹ có thể đi nghỉ ở Mexico mà không cần xét nghiệm COVID-19 trước khi đi du lịch. Trong khi việc đi lại qua biên giới đất liền giữa Hoa Kỳ và Mexico vẫn bị giới hạn trong các chuyến đi thiết yếu, du lịch không cần thiết đã được tiếp tục qua đường hàng không. Du khách sẽ phải kiểm tra sức khỏe khi đến nơi và cần lưu ý rằng có một số thành phố trên khắp đất nước áp dụng lệnh giới nghiêm và các quy định hạn chế về sức khỏe khác. Ngoài ra, các tệ nạn đang gia tăng ở một số bang của Mexico, vì vậy hãy cẩn thận khi đi du lịch.

Tìm hiểu thêm về việc đi du lịch khi ở Mexico tại trang web của đại sứ quán.

73. Moldova

Quốc gia Đông Âu này hiện mở cửa cho công dân Mỹ miễn là họ cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Những người có thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 được miễn các yêu cầu xét nghiệm. Không có yêu cầu kiểm dịch hoặc hạn chế đi lại trong nước. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

74. Montenegro

Công dân Mỹ đến thăm Montenegro phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc xét nghiệm kháng thể Covid không quá 72 giờ. (Những người đã tiêm phòng không phải làm xét nghiệm nhưng phải xuất trình bằng chứng rằng đã tiêm phòng ít nhất bảy ngày trước khi đi du lịch. Xét nghiệm kháng thể dương tính cũng có thể thay thế bằng chứng của xét nghiệm PCR.) Tuy nhiên, một số quốc gia bị cấm đến Montenegro.

Tìm các quốc gia bị hạn chế trên trang web của Viện Y tế Công cộng ở Montenegro.

75. Maroc

Maroc, quốc gia châu Phi được du khách lui tới nhiều nhất, mở cửa cho công dân Mỹ. Họ phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và phải được kiểm tra sức khỏe khi đến nơi. Giấy chứng nhận tiêm chủng có thể được xuất trình thay cho kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng chính phủ vẫn khuyến cáo nên làm xét nghiệm trước khi đi du lịch.

Du khách cũng nên chuẩn bị cho những hạn chế đột ngột khi đến Maroc, chẳng hạn như việc thực hiện lệnh giới nghiêm hoặc những thay đổi trong trợ cấp đi lại giữa các tiểu bang. Quốc gia này đang ở trong “Tình trạng Khẩn cấp về Sức khỏe” cho đến ngày 10 tháng 8. Tìm hiểu thêm về các quy định áp dụng cho những khách du lịch cụ thể trên trang web của đại sứ quán; thông tin bổ sung cũng có sẵn trên trang web của hội đồng du lịch Morocco.

Tìm hiểu thêm về các quy tắc áp dụng cho khách du lịch cụ thể trên trang web của đại sứ quán; thông tin bổ sung cũng có sẵn trên trang web của hội đồng du lịch Morocco.

76. Namibia

Khách du lịch (từ 5 tuổi trở lên) nhập cảnh vào Namibia phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá bảy ngày trước chuyến bay đầu tiên của họ, theo trang web của đại sứ quán. Các cuộc kiểm tra sức khỏe bổ sung được áp dụng tại các sân bay nhưng không hạn chế việc đi lại trong nước khi khách du lịch đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra này.

77. Nêpan

Miễn là bạn xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi lên máy bay, bạn có thể đến thăm Nepal từ Hoa Kỳ. Du khách cũng phải xuất trình bằng chứng về bảo hiểm cũng như thị thực du lịch.

Đọc thêm trên trang web của đại sứ quán.

78. Hà Lan

Công dân Mỹ hiện có thể khám phá Amsterdam và các thành phố quyến rũ khác ở Hà Lan. Du khách phải hoàn thành tờ khai sức khỏe nhưng không cần phải nhập bằng chứng kết quả xét nghiệm Covid âm tính hoặc tiêm chủng COVID-19; khách du lịch cũng không cần phải cách ly.

Để biết thông tin mới nhất, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

79. Nicaragua

Công dân Mỹ được phép vào Nicaragua miễn là họ cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính, mặc dù khung thời gian xét nghiệm cụ thể tùy thuộc vào hãng hàng không.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

80. Niger

Du khách đến Niger phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi hạ cánh xuống quốc gia Tây Phi này. Trang web của đại sứ quán cũng nêu rõ công dân Mỹ sẽ phải chịu các biện pháp kiểm tra y tế khi nhập cảnh.

81. Nigeria

Công dân Mỹ trên 10 tuổi phải cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ trước khi khởi hành đến đất nước này. Họ cũng phải ký vào tờ khai sức khỏe trước khi đi du lịch và tự chịu chi phí để kiểm tra lại sau bảy ngày ở Nigeria, theo trang web của đại sứ quán.

82. Bắc Macedonia

Quốc gia Đông Nam Âu này khiến công dân Mỹ dễ dàng ghé thăm. Không ai đến từ Hoa Kỳ được yêu cầu làm xét nghiệm Covid trước khi đến, mặc dù họ có thể phải kiểm tra y tế tại sân bay, theo trang web của đại sứ quán.

83. Panama

Theo trang web du lịch, quốc gia Trung Mỹ đầy nắng này không đặt ra những hạn chế cụ thể đối với việc đi lại từ bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, du khách phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau chuyến đi của họ. Nếu xét nghiệm hết hạn, du khách sẽ phải kiểm tra thêm tại sân bay và tự chịu chi phí.

Lưu ý rằng khi đến nơi, có các biện pháp kiểm tra sức khỏe bổ sung, bao gồm kiểm tra thân nhiệt và nhân viên Bộ Y tế có thể thực hiện các xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên đối với bất kỳ khách du lịch nào.

84. Paraguay

Bạn có thể đi từ Hoa Kỳ đến Paraguay mà không cần bất kỳ yêu cầu kiểm dịch nào miễn là bạn cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi bay. Kể từ ngày 21/7, tất cả du khách phải cách ly trong năm ngày sau ngày kiểm tra trước khi đi du lịch.

Lưu ý rằng có lệnh giới nghiêm được áp dụng hàng đêm từ 1 đến 5 giờ sáng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

85. Peru

Công dân Mỹ có thể vào Peru miễn là họ cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72h trước khi khởi hành đến quốc gia Nam Mỹ này. Các cuộc kiểm tra sức khỏe cũng được thực hiện tại các sân bay. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

86. Bồ Đào Nha

Công dân Hoa Kỳ có thể đến thăm các thành phố quyến rũ và bờ biển tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha miễn là họ xuất trình được bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến (hoặc 48 giờ đối với trường hợp xét nghiệm kháng nguyên). Các quy tắc có thể khác nhau ở Azores và Madeira, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các bản cập nhật về điểm đến cụ thể của bạn. Cập nhật các quy định – được xem xét hai tuần một lần – bằng cách truy cập trang web của đại sứ quán.

87. Puerto Rico

Những khách du lịch không có triệu chứng, xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ sau khi đến lãnh thổ Hoa Kỳ của Puerto Rico và cung cấp bằng chứng kết quả âm tính, cùng việc nộp Mẫu khai báo du lịch đã hoàn chỉnh sẽ được tự do khám phá hòn đảo, theo ủy ban du lịch. Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể nộp bằng chứng về việc đã tiêm phòng thay cho kết quả xét nghiệm âm tính. Du khách sẽ phải tuân theo các quy tắc trong không gian công cộng về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

88. Romania

Công dân Mỹ không cần xét nghiệm để vào Romania nhưng sẽ phải đối mặt với các yêu cầu kiểm dịch sau khi đến. Những cá nhân đã được tiêm phòng đầy đủ có thể được miễn yêu cầu kiểm dịch ở Romania khi họ cung cấp chứng từ về việc tiêm phòng. Bằng chứng phải dưới dạng tài liệu do đơn vị y tế quản lý vắc xin, cho dù từ Romania hay quốc gia khác cấp. Du khách cũng phải đợi ít nhất 10 ngày sau liều vắc xin cuối cùng mới được đi du lịch. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của hội đồng du lịch Romania.

89. Rwanda

Theo trang web của đại sứ quán, trong khi công dân Mỹ được phép đến thăm Rwanda, chính phủ nước này đã nỗ lực hết sức để giảm sự lây lan của Covid-19 từ du lịch. Đầu tiên, khách du lịch phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau chuyến đi của họ và họ phải điền vào Biểu mẫu định vị hành khách, trong đó nêu chi tiết thông tin hộ chiếu và kế hoạch du lịch của họ.

Khi đến nơi, công dân Mỹ sẽ tham gia kiểm tra sức khỏe tại cảng nhập cảnh của họ, và sau đó sẽ đi đến một khách sạn trung chuyển được chỉ định để chờ kết quả của xét nghiệm COVID-19 thứ hai (thanh toán bằng chi phí của họ). Cần phải tự cách ly cho đến khi kết quả của thử nghiệm thứ hai này được chứng minh là âm tính.

90. Ả Rập Xê Út

Công dân Mỹ có thể đến thăm Ả Rập Xê Út miễn là họ có bảo hiểm y tế có thể chi trả bất kỳ chi phí nào liên quan đến Corona virus. Cần phải kiểm tra để nhập cảnh và những du khách chưa được tiêm phòng phải cách ly một tuần khi đến nơi. Để có thông tin cập nhật mới nhất, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

91. Senegal

Công dân Mỹ nhập cảnh vào Senegal từ các tiểu bang phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá năm ngày trước khi họ đến. Các cuộc kiểm tra sức khỏe cũng được thực hiện tại các cảng nhập cảnh của Senegal. Sử dụng các hướng dẫn được cung cấp trên trang web của đại sứ quán để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến Senegal.

92. Xéc-bi-a

Quốc gia Balkan này cho phép công dân Mỹ miễn là họ cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến. Để hạn chế sự lây lan của Covid, nhiều doanh nghiệp và nhà hàng hoạt động trong những giờ hạn chế. Tìm hiểu thêm tại trang web của đại sứ quán.

93. Seychelles

Nhóm các hòn đảo hoang sơ ngoài khơi bờ biển châu Phi này đã mở cửa cho tất cả du khách đã tiêm cả hai liều vắc-xin COVID-19 (miễn là ít nhất hai tuần kể từ liều thứ hai). Du khách phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng cũng như bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Truy cập trang web của hội đồng du lịch Seychelles để biết thêm thông tin.

94. Sierra Leone

Trước khi đến thăm Sierra Leone, công dân Mỹ phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính nhận được không quá một tuần trước khi khởi hành. Công dân Mỹ cũng nên chuẩn bị để thực hiện hai xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi – xét nghiệm mẫu máu chẩn đoán nhanh và xét nghiệm ngoáy mũi. Các đợt xét nghiệm có giá 80 đô la với chi phí do du khách chịu. Để biết thêm thông tin về các chính sách của Sierra Leone, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

95. Nam Phi

Điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng ở châu Phi này một lần nữa mở cửa cho công dân Mỹ. Bất kỳ khách du lịch nào đến Nam Phi sẽ phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá 72 giờ trước khi khởi hành. Nếu họ không cung cấp kết quả xét nghiệm, họ sẽ được yêu cầu cách ly với chi phí riêng của họ. Có một lệnh giới nghiêm hàng đêm được áp dụng, cùng với việc thực thi giãn cách xã hội. Để biết thêm thông tin về chuyến đi của bạn đến Nam Phi sẽ như thế nào, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

96. Hàn Quốc

Công dân Mỹ được phép đến thăm Hàn Quốc miễn là họ xuất trình được bằng chứng về việc xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đi du lịch. Ngay cả khi xét nghiệm âm tính, du khách cũng phải tuân thủ thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày khi đến. Bắt đầu từ ngày 1/7, một số khách du lịch có thể nộp đơn xin miễn cách ly. Du khách cũng phải trả lời các câu hỏi về sức khỏe hàng ngày thông qua một ứng dụng di động để giúp chính phủ giám sát sự lây lan của dịch bệnh.

Tìm hiểu thêm tại trang web của đại sứ quán.

97. Tây Ban Nha

Kể từ ngày 7/6, những khách du lịch đã tiêm chủng giờ đây có thể nhâm nhi sangria và nếm thử món tapas tại điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng ở châu Âu này. Các cá nhân phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để nhập cảnh (liều cuối cùng phải được hoàn thành 14 ngày trước chuyến bay); không có yêu cầu kiểm dịch hoặc hạn chế di chuyển khi đến Tây Ban Nha. Công dân Hoa Kỳ cũng phải lấy mã QR từ cổng Y tế Du lịch Tây Ban Nha trực tuyến để được nhập cảnh. Những công dân Mỹ chưa được tiêm phòng không được nhập cảnh vào đất nước này.

Để biết thêm thông tin và cập nhật, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tây Ban Nha.

98. Sri Lanka

Sri Lanka hiện mở cửa cho công dân Mỹ, cung cấp cho họ bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Sẽ có đợt kiểm tra sức khỏe tại sân bay và có lệnh giới nghiêm ở các vùng khác nhau trong cả nước. Ngoài ra, bất kỳ ai không được tiêm chủng phải ở tại một khách sạn đã được phê duyệt trong tối đa 13 đêm (14 ngày) trong thời gian lưu trú của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web giao thức chính thức của đất nước.

99. St. Barts

Công dân Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến thăm St. Barts miễn là họ có bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Những du khách chưa được tiêm phòng vẫn có thể vào St. Barts nhưng ngoài các yêu cầu kiểm tra, họ phải cách ly trong bảy ngày khi đến nơi. Nếu họ ở lâu hơn bảy ngày trên đảo, họ phải thực hiện một đợt xét nghiệm khác vào ngày thứ bảy.

Truy cập trang web của đại sứ quán để biết thêm thông tin chi tiết về chuyến du lịch.

100. St. Kitts & Nevis

Kể từ ngày 29/5, chỉ những công dân Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ mới có thể vào St. Kitts & Nevis. Trước đây, tất cả công dân Mỹ đều có thể nhập cảnh nhưng các biện pháp hạn chế đã thay đổi do các ca nhiễm Covid mới trên đảo. (Lưu ý: Du khách từ 18 tuổi trở xuống vẫn có thể nhập cảnh vào đất nước này nếu họ đi cùng người giám hộ đã được tiêm phòng đầy đủ.) đi du lịch.

Họ cũng phải ở tại chỗ trong ba ngày và làm xét nghiệm vào ngày thứ tư cho kết quả âm tính để bắt đầu phiêu lưu quanh đảo. Trang web du lịch St. Kitts và trang web du lịch Nevis thường xuyên được cập nhật thông tin liên quan đến việc nhập cảnh.

101. St. Lucia

Khi có giấy xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 5 ngày trước chuyến đi đến St. Lucia, những công dân Mỹ (5 tuổi trở lên) có thể đến thăm quốc đảo đẹp như tranh vẽ này. Trước khi đến, khách du lịch sẽ phải điền vào mẫu đăng ký du lịch, xác nhận đặt phòng tại một cơ sở kinh doanh được chứng nhận và nộp kết quả kiểm tra âm tính của họ trong một cổng thông tin trực tuyến.

Du khách cũng phải tuân thủ các quy trình kiểm tra y tế tại sân bay của đất nước và đồng ý ở tại một cơ sở đã được phê duyệt trong ít nhất 14 ngày hoặc trong thời gian của kỳ nghỉ của họ. Tuy nhiên, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ được tự do rời khỏi khách sạn và khám phá hòn đảo.

Hãy truy cập trang web của đại sứ quán hoặc trang web của hội đồng du lịch trước khi đi du lịch để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

102. St. Maarten

Quốc gia Caribe này cho phép công dân Mỹ đến thăm miễn là họ cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 đến 120 giờ trước khi khởi hành, tùy thuộc vào sân bay mà họ sẽ đến. Ngoài ra, du khách phải điền vào đơn xin cấp phép bắt buộc về sức khỏe trước khi khởi hành.

St. Maarten cũng yêu cầu khách du lịch phải có bảo hiểm y tế sẽ chi trả các chi phí liên quan đến COVID-19. Những du khách chưa được tiêm phòng phải cách ly trong bảy ngày khi đến nơi, nhưng những du khách đã được tiêm phòng có thể bỏ qua yêu cầu này.

Tìm thêm chi tiết trên trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ và trang web nhập cảnh của quốc gia, những trang này thường xuyên được cập nhật với các yêu cầu nhập cảnh du lịch mới nhất.

103. Saint Vincent và Grenadines

Theo trang web của đại sứ quán, những công dân Mỹ muốn đến thăm St. Vincent và Grenadines sẽ phải đối mặt với nhiều lần xét nghiệm virus Corona. Lần đầu tiên phải được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến đảo quốc. Một đợt xét nghiệm khác sẽ được thực hiện khi khách đến nơi và, bất kể kết quả như thế nào, thời gian cách ly 14 ngày trong một khách sạn đã được phê duyệt là bắt buộc.

Du khách phải thực hiện một lần xét nghiệm nữa từ bốn đến bảy ngày sau khi đến, sau đó tiếp tục đi nghỉ tại chỗ. Những khách du lịch đã được tiêm chủng vẫn phải đi cùng với kết quả xét nghiệm Covid âm tính, được xét nghiệm lại khi đến và hoàn thành cách ly 48 giờ tại một khách sạn đã được phê duyệt.

104. Thụy Điển

Công dân Mỹ hiện có thể nhập cảnh vào quốc gia Bắc Âu này miễn là họ cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến. Không có yêu cầu cách ly, giới nghiêm hoặc hạn chế đi lại giữa các tiểu bang được áp dụng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

105. Thụy sĩ

Địa điểm du lịch nổi tiếng này mở cửa cho những công dân Mỹ có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, bằng chứng hồi phục hoặc bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Những du khách chưa được tiêm chủng hoặc hồi phục sau COVID-19 cũng có thể được yêu cầu hoàn thành một mẫu đơn đăng ký.

Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy truy cập trang web của đại sứ quán hoặc trang web của chính phủ Thụy Sĩ.

106. Tanzania

Công dân Mỹ đến thăm Tanzania sẽ phải tham gia kiểm tra sức khỏe khi đến nơi. Họ cũng phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá ba ngày trước khi đến nước này. Truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tanzania trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến đây.

107. Thái Lan

Những công dân Mỹ đã tiêm phòng hiện có thể nhập cảnh vào Thái Lan với điều kiện họ có bằng chứng kết quả xét nghiệm Covid âm tính được cấp không quá 72 giờ trước khi khởi hành. Hãy nhớ rằng, chỉ một số điểm đến nghỉ dưỡng ở Thái Lan mới mở cửa cho khách du lịch. Những điểm nổi tiếng mà công dân Mỹ có thể ghé thăm bao gồm Phuket, Koh Samui, Koh Phagnan và Koh Tao.

Du khách phải hoàn thành giấy chứng nhận đơn đăng ký nhập cảnh và được chấp thuận trước khi đi du lịch (việc này có thể mất đến 15 ngày); khách du lịch cũng phải có bảo hiểm y tế chi trả cho việc điều trị và chi phí y tế liên quan đến COVID-19. Kiểm tra sức khỏe được thực hiện khi đến nơi. Du khách cũng sẽ được yêu cầu cách ly trong 14 ngày sau khi đến, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Các yêu cầu và hạn chế thường xuyên thay đổi, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra chi tiết trước khi bạn đi.

108. Trinidad và Tobago

Kể từ ngày 17/7, công dân Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ được phép vào Trinidad và Tobago. Họ phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid âm tính để nhập cảnh và đăng ký thẻ thông hành ít nhất 72 giờ trước khi đến; du khách cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe khi đến nơi. Có một số hạn chế đối với việc đi lại giữa các tiểu bang trong nước và có lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối hàng ngày đến 5 giờ sáng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

109. Tunisia

Quốc gia Bắc Phi này, được biết đến với khí hậu Địa Trung Hải, hiện đã mở cửa cho công dân Mỹ. Công dân Mỹ phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Ngoài ra, du khách sẽ được yêu cầu hoàn thành quy trình tự cách ly 48 giờ trước khi lên đường khám phá Tunisia. Du khách đã tiêm phòng được miễn cách ly. Du khách cũng nên lưu ý rằng toàn quốc có lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối cho đến 5 giờ sáng mỗi đêm.

Tìm hiểu thêm trên trang web của đại sứ quán.

110. Thổ Nhĩ Kỳ

Tất cả du khách quốc tế đến Thổ Nhĩ Kỳ phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước chuyến bay của họ. Hành khách cũng sẽ được yêu cầu điền vào đơn đăng ký trong vòng 72 giờ sau chuyến bay của họ.

Tìm hiểu thêm về du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ trên trang web của đại sứ quán.

111. Turks và Caicos

Một địa điểm nghỉ mát nổi tiếng của công dân Mỹ, Turks và Caicos cho phép du khách từ các bang miễn là những người trên 10 tuổi cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá ba ngày trước khi đến. Du khách cũng phải chia sẻ thông tin sức khỏe dưới dạng bảng câu hỏi trước khi đến.

Tìm hiểu thêm về COVID-19 ở Turks và Caicos trên trang web du lịch của quốc gia.

112. Uganda

Công dân Mỹ có thể đến Uganda nếu họ cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 120 giờ trước khi khởi hành. Họ cũng phải thực hiện một đợt xét nghiệm khác khi đến bằng chi phí của họ và cách ly cho đến khi có kết quả.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ.

113. Ukraine

Công dân Mỹ nhập cảnh vào Ukraine phải xuất trình bằng chứng kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Họ cũng phải chứng minh rằng họ có bảo hiểm y tế đầy đủ để trang trải mọi chi phí do Covid-19 trước khi nhập cảnh vào đất nước, theo trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Ukraine.

114. Các tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Tất cả du khách đến từ Hoa Kỳ vẫn phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 96 giờ (mặc dù một số hãng hàng không yêu cầu 72 giờ) trước khi đến. Mỗi tiểu vương quốc có các yêu cầu cách ly khác nhau đối với khách du lịch.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ gần đây đã được thêm vào danh sách các quốc gia “xanh” của UAE, có nghĩa là những khách du lịch đã tiêm phòng từ các tiểu bang có thể được miễn các yêu cầu kiểm dịch. Có các biện pháp kiểm tra y tế tiên tiến tại các cảng nhập cảnh. Ngoài ra, có nhiều biện pháp khác nhau được áp dụng tùy thuộc vào tiểu vương quốc bạn đang du lịch.

Để giúp lập kế hoạch chuyến đi đến UAE một cách an toàn, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

115. Vương quốc Anh

Nhiều vùng của Vương quốc Anh đã nới lỏng các hạn chế về phong tỏa. Nước Anh không còn đặt ra những hạn chế đối với các cuộc tụ họp trong nhà hoặc ngoài trời. Tuy nhiên, du lịch đến Vương quốc Anh vẫn không được khuyến khích mạnh mẽ. Nếu cần thiết phải đến, bạn sẽ phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá ba ngày trước khi đến.

Yêu cầu cách ly cũng phụ thuộc vào quốc gia, nhưng hầu hết các quốc gia đều yêu cầu du khách tuân thủ thời gian cách ly hoặc tự cách ly 10 ngày cũng như xét nghiệm Covid sau đó (có thể yêu cầu đặt trước).

Truy cập trang web của đại sứ quán hoặc trang web vi rút Corona của Vương quốc Anh để biết thông tin chi tiết mới nhất.

116. Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ

Công dân Mỹ có thể đến thăm lãnh thổ Hoa Kỳ này ở Caribê sau khi xuất trình bằng chứng kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng năm ngày kể từ ngày đi du lịch và cung cấp giấy chứng nhận ủy quyền du lịch của họ từ Cổng sàng lọc du lịch USVI. Tất cả khách du lịch từ 5 tuổi trở lên đều phải được xét nghiệm. Khi đến nơi, tất cả du khách đến Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ sẽ được đo thân nhiệt và phải hoàn thành bảng câu hỏi kiểm tra khách du lịch

Truy cập trang web này để biết thêm thông tin về du lịch tại đây.

117. Uzbekistan

Công dân Mỹ có thể đến thăm quốc gia ở Trung Á này sau khi cung cấp bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đi du lịch. Kiểm tra sức khỏe bổ sung được thực hiện tại các cảng nhập cảnh nhưng không có yêu cầu cách ly. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

118. Zambia

Zambia hiện cho phép tất cả du khách quốc tế nhập cảnh vào đất nước này. Những người đến từ Mỹ cần xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đi du lịch. Nếu bạn có các triệu chứng của vi rút Corona khi đến, bạn sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trong một khu vực do chính phủ chỉ định.

Tìm hiểu thêm về du lịch đến Zambia trên trang web của đại sứ quán.

119. Zimbabwe

Công dân Mỹ có thể đến Zimbabwe sau khi làm xét nghiệm Covid và nhận được kết quả âm tính không quá 48 giờ trước khi đến. Tất cả các du khách phải cách ly trong 10 ngày khi đến nơi, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Ngoài ra còn có những hạn chế trong các không gian công cộng như nhà hàng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của đại sứ quán.

120. Du lịch trong nước

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải rời khỏi đất nước để có một kỳ nghỉ đáng nhớ. Trong khi các điểm đến quốc tế đang hấp dẫn, có rất nhiều nơi thú vị để đi nghỉ dưỡng an toàn quanh Hoa Kỳ.

Hãy thử thay đổi Maldives bằng Maui, Hawaii, dãy núi Alps của Thụy Sĩ bằng Vail, Colorado hoặc một chuyến safari châu Phi bằng một chuyến xe Jeep đầy kích thích qua sa mạc Sedona , Arizona.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy nhiều điểm đến ít được biết đến hơn trên khắp đất nước – chẳng hạn như St. Augustine, Florida; Leavenworth, Washington; hoặc Holland, Michigan – nơi có cảm giác giống Châu Âu hơn là Châu Mỹ.

Chọn một kỳ nghỉ trong nước có những lợi ích của nó, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Bạn sẽ không phải lo lắng về các hạn chế về thị thực, các vấn đề về nhập cảnh hoặc việc đóng cửa quốc gia vào phút chót làm hỏng chuyến đi của bạn. (Mặc dù lưu ý rằng một số tiểu bang đang áp đặt các quy tắc hạn chế đi lại và kiểm dịch của riêng họ.) Chưa kể, bạn có thể tìm thấy một phần nhỏ của thiên đường gần nhà mà bạn có thể tiếp tục đến thăm.

Trở thành công dân Mỹ có thể đi đến quốc gia nào?

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí