Top 5 việc làm tại New Brunswick có nhu cầu cao trong đại dịch Covid

Đại dịch COVID vẫn còn tiếp diễn, điều này khiến cho một số việc làm tại New Brunswick có nhu cầu nhiều hơn những công việc khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 công việc hiện đang được ưu tiên tuyển dụng tại New Brunswick trong thời gian này.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công việc của tất cả chúng ta. Một số người đã phải chuyển sang làm việc tại nhà, và những người khác bị mất việc làm hoặc giảm thời gian làm việc vì các biện pháp y tế công cộng được áp dụng.

Chính phủ Canada đã công bố một nghiên cứu về cách mà đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến thị trường việc làm tại New Brunswick.

Trong khi một số công việc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch, các công việc khác có nhu cầu tăng lên. Một số công việc này được liệt kê bên dưới với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) tương ứng.

1. Công việc quản lý và công việc kinh doanh, tài chính, quản trị

Sau đây là những công việc đang có nhu cầu:

 • Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính (NOC 0213)

Mức độ việc làm tại New Brunswick của các nhà quản lý máy tính và hệ thống thông tin bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch. Tuy nhiên, hiện nó được cho là sẽ dần hồi phục về mức trước đại dịch.

Một số nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính với các kỹ năng cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm của công việc.

 • Kiểm toán viên tài chính và kế toán (NOC 1111)

Các kiểm toán viên tài chính và kế toán đã hoạt động tốt trong suốt đại dịch COVID-19 và các nhân viên có thể tránh bị mất việc làm.

Điều này là do các chức năng chính của công việc cho phép nhân viên chuyển sang làm việc tại nhà. Ngoài ra, thời điểm bắt đầu của đại dịch trùng với mùa thuế bận rộn. Điều này có thể đã đóng một vai trò trong việc tránh sa thải nhân viên.

Trong những năm gần đây, công việc này đang có nhu cầu cao và có thể sẽ thiếu hụt một số kiểm toán viên tài chính và kế toán.

Việc làm tại New Brunswick sau đại dịch - Kế toán

2. Khoa học tự nhiên và ứng dụng và các công việc liên quan

Những công việc này thường là trong các ngành khá ít bị phơi nhiễm với đại dịch COVID-19, chẳng hạn như dịch vụ kỹ thuật và thiết kế. Trên thực tế, đối với một số công việc khoa học tự nhiên và ứng dụng, việc làm tại New Brunswick tăng trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020, khi phần còn lại của nền kinh tế đang gặp khó khăn do sự đóng cửa của nhiều doanh nghiệp không thiết yếu. Việc làm tại New Brunswick trong những ngành này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Dưới đây là một số công việc đang có nhu cầu:

 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171);
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174);
 • Kỹ thuật viên mạng máy tính (NOC 2281);
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282).

Việc làm tại New Brunswick sau đại dịch - Công nghệ thông tin

3. Các công việc chăm sóc sức khỏe

Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã tăng lên đáng kể do đại dịch.

Mức độ việc làm tại New Brunswick  của các công việc chăm sóc sức khỏe có xu hướng tăng lên trong hơn hai thập kỷ và ổn định trong hai năm trước đại dịch.

Dưới đây là một số công việc có tác động tích cực:

 • Y tá thực hành được cấp phép (NOC 3233);
 • Các trợ lý y tá, người đặt hàng và cộng sự dịch vụ bệnh nhân (NOC 3413).

Việc làm tại New Brunswick sau đại dịch - Y tá

4. Công việc trong lĩnh vực giáo dục, luật, và cộng đồng xã hội và các dịch vụ của chính phủ

Nhiều giáo viên đã thấy sự thay đổi đáng kể trong cách họ thực hiện công việc của mình sau khi chuyển sang giảng dạy từ xa. Tình trạng thiếu lao động đã được báo cáo trong hệ thống trường học nói tiếng Pháp.

Đại dịch khiến thời gian ở nhà kéo dài hơn, do đó làm gia tăng những xáo trộn trong gia đình. Điều này làm tăng nhu cầu về các dịch vụ xã hội.

Dưới đây là một số việc làm tại New Brunswick đang có nhu cầu:

 • Giáo viên trung học (NOC 4031) – trong hệ thống trường học tiếng Pháp;
 • Giáo viên tiểu học và mẫu giáo (NOC 4032) – trong hệ thống trường học tiếng Pháp;
 • Nhân viên xã hội (NOC 4152);
 • Các nhà giáo dục và trợ lý mầm non (NOC 4214).

Việc làm tại New Brunswick sau đại dịch - Giáo viên

5. Giao dịch, vận chuyển và vận hành thiết bị và các công việc liên quan

Hơn một phần tư số công nhân làm những công việc này trên 55 tuổi. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm tại New Brunswic có thể tăng lên khi nhiều người lao động nghỉ hưu hơn.

Mất việc làm là rất ít đối với những công việc này. Điều này có thể là do rất ít công việc trong số này nằm trong các ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Các tài xế xe tải đã bị ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian đầu của đại dịch do nhu cầu của một số hàng hóa thấp hơn. Tuy nhiên, đã có sự thiếu hụt tài xế xe tải ở một số thành phố như Moncton và Saint John.

Dưới đây là một số công việc có nhu cầu tăng lên:

 • Thợ điện, ngoại trừ công nghiệp và hệ thống điện (NOC 7241);
 • Thợ mộc (NOC 7271);
 • Tài xế xe tải vận tải (NOC 7511);

Việc làm tại New Brunswick sau đại dịch - Tài xế xe tải

3 con đường để bạn có thể nhập cư New Brunswick

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể sử dụng nó để đăng ký thường trú thông qua các “Chương trình hạng kinh tế liên bang” của Canada như Chương trình Lao động lành nghề Liên bang (FSWP), Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang (FSTP) và Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC).

Bạn sẽ cần tạo một hồ sơ trên hệ thống Express Entry liên bang của Canada để đăng ký bất kỳ chương trình liên bang nào trong số này. Tuy nhiên, các chương trình này chỉ dành cho những công việc được Canada coi là “có kỹ năng”.

Tất cả việc làm tại New Brunswick được liệt kê ở trên sẽ được coi là có kỹ năng, ngoại trừ những công việc sau:

 • Các trợ lý y tá, người đặt hàng và cộng sự dịch vụ bệnh nhân (NOC 3413); và
 • Tài xế xe tải vận tải (NOC 7511).

Express Entry không phải là sự lựa chọn duy nhất của bạn. New Brunswick cũng có “Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP)” với các lựa chọn nhập cư dành cho những người có kinh nghiệm làm việc lành nghề.

Ví dụ, tỉnh bang có nhánh lao động có tay nghề cao của New Brunswick dành cho những người đã nhận được lời mời làm việc lâu dài toàn thời gian trong tỉnh.

Việc làm tại New Brunswick sau đại dịch có nhu cầu cao

Ngoài Express Entry và PNP, bạn cũng có thể chọn nhập cư New Brunswick thông qua “Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP)”.

Đây là một chương trình theo dõi nhanh cho phép người sử dụng lao động thuê công dân nước ngoài cho những công việc mà họ không thể đáp ứng được. Người sử dụng lao động cần phải ở một tỉnh thuộc khu vực Đại Tây Dương để đủ điều kiện thuê người nước ngoài thông qua AIPP. Các tỉnh thuộc Đại Tây Dương là: New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador, và Đảo Prince Edward.

Một ưu điểm của chương trình này là người sử dụng lao động không cần phải có Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA), đây là một tài liệu chứng minh rằng không có công dân hoặc thường trú nhân Canada nào sẵn sàng cho công việc.

Ngoài ra, trong một thời gian giới hạn, Canada đang cung cấp các con đường cho những người lao động thiết yếu đã làm việc tại đất nước trong thời kỳ đại dịch. Các trợ lý y tá, y tá đặt hàng và cộng tác viên dịch vụ bệnh nhân nằm trong số 40 nghề chăm sóc sức khỏe có thể nộp đơn xin nhập cư New Brunswick thông qua các con đường dành cho nhân viên thiết yếu. Có 20.000 điểm dành riêng cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe đã làm việc trong nước trong thời kỳ đại dịch. Các đơn đăng ký được mở cho đến ngày 5/11 hoặc cho đến khi đạt giới hạn nhận hồ sơ.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ