TỔNG QUAN VỀ IRELAND VÀ CÁC GÓI ĐẦU TƯ TẠI IRELAND

TỔNG QUAN VỀ IRELAND

Vị trí địa lý

Ireland, còn gọi là Cộng hòa Ireland, là một quốc gia có chủ quyền tại phía tây bắc của châu Âu, chiếm khoảng 5/6 diện tích đảo Ireland. Thủ đô và thành phố lớn nhất Cộng hòa Ireland là Dublin, thành phố nằm trên phần phía đông của đảo, có dân số vùng đô thị chiếm khoảng một phần ba trong số 4,75 triệu dân toàn quốc. Cộng hòa Ireland có biên giới trên bộ duy nhất với Bắc Ireland thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Bao quanh Cộng hòa Ireland là Đại Tây Dương, trong đó biển Celtic nằm về phía nam, eo biển Saint George nằm về phía đông nam, và biển Ireland nằm về phía đông. Đây là một nước cộng hòa nhất thể, theo thể chế nghị viện.

Y tế
Ireland sở hữu một trong các hệ thống y tế phát triển nhất Thế giới và các chuyên gia y tế được đào tạo chính quy với trình độ cao. Hệ thốngY tế chung tại Ireland được cung cấp từ các hệ thống Y công và tư. Bộ Y tế chịu trách nhiệm cho việc lập chính sách dịch vụ y tế tổng thể. Công dân Ireland có quyền nhận được chăm sóc y tế thông qua hệ thống chăm sóc y tế công cộng, được cấp kinh phí từ Chính phủ. Mỗi cá nhân có thể phải trả một khoản phụ phí cho các chăm sóc y tế nhất định; nó tùy thuộc vào thu nhập, độ tuổi và loại bệnh mà bệnh nhân mắc phải. Toàn bộ dịch vụ thai sản được cung cấp hoàn toàn miễn phí, và chính sách đó cũng được áp dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở xuống. Chăm sóc cấp cứu miễn phí được cấp cho các bệnh nhân đang lưu trú tại bệnh viện thuộc Cơ quan Cấp cứu. Tuy nhiên, khách đến trong tình trạng không khẩn cấp và không được bác sĩ giới thiệu có thể phải trả phí khi sử dụng dịch vụ.

Bất kỳ ai sở hữu thẻ bảo hiểm y tế châu Âu đều có quyền điều dưỡng và trị bệnh miễn phí trong các bệnh viện, phòng khám công thuộc Cơ quan Dịch vụ Y tế và các bệnh viện tình nguyện. Dịch vụ bệnh nhân ngoại trú cũng được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân có thu nhập từ trung bình trở lên được yêu cầu trả phí trợ cấp bệnh viện. Bảo hiểm y tế tư nhân vẫn có hiệu lực tại các
Về Kinh tế
Theo dữ liệu từ trang web thông tin nổi tiếng OEC, Ireland là quốc gia xuất khẩu lớn thứ 29 trên thế giới. Theo các thông tin từ Cục Thống kê Trung ương Ireland (CSO), thương mại xuất khẩu của Ireland đã chiếm hơn 45% GDP trong một thời gian dài, thâm chí còn cao hơn các cường quốc kinh tế như Anh, Đức và Pháp. Cho thấy tầm quan trọng của thương mại xuất khẩu đối với nền kinh tế Ireland; thặng dư thương mại của Ireland là 59,2 tỷ đô la, tăng 20,2% so với năm trước và năm ngoái, 30% GDP của Ireland đều đến từ xuất khẩu ròng đến thời điểm hiện tại.

Năm 2018, các đối tác thương mại xuất khẩu chính của Ireland là: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Bỉ. Hạn ngạch xuất khẩu của Ireland sang 3 nước trên lần lượt là 46,02 tỷ USD, 18,7 tỷ USD và 21,7 tỷ USD, chiếm 52% tổng kim ngạch xuất khẩu của Ireland.
Cộng hòa Ireland có thu nhập bình quân đầu người cao thứ hai trong các nước EU, xếp sau Luxembourg, và đứng thứ 4 trên thế giới. Năm 2005, Ngân hàng thế giới tính tổng thu nhập quốc dân của Ireland trên đầu người là 41.140 USD – xếp thứ 7 trên thế giới, xếp thứ 6 ở Tây Âu, và xếp thứ 3 trong số các quốc gia EU.
Về Giáo dục
Ireland là một đất nước có truyền thống lâu đời trong ngành giáo dục. Các kết quả nghiên cứu cho thấy ngày nay Ireland là một trong những nước có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới – 81% học sinh Ireland hoàn thành bậc trung học và khoảng 60% tiếp tục học ở bậc cao hơn. Chính nguồn dân số năng động, được đào tào bài bản đã khiến các công ty lớn trong và ngoài nước chú ý đến quốc gia này khi tìm kiếm nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp của mình.

782 triệu USD là khoản đầu tư khổng lồ mà chính phủ Ireland dành ra để phát triển nền giáo dục đại học của đất nước. Nhờ đó, sinh viên của các trường đại học ở Ireland đều nằm trong tốp 1% nhóm học viện nghiên cứu tốt nhất thế giới ở cả 19 lĩnh vực xuyên xuốt từ khoa học tự nhiên, khoa học xã hội tới các ngành nghệ thuật và nhân văn.
Thủ đô Dublin là mái nhà chung của các trường đại học danh giá nhất Ireland. Trường đại học cổ nhất nước này – Trinity College Dublin được thành lập vào năm 1592, có lối kiến trúc mô phỏng theo Đại học Oxford và Cambridge và tiếp tục là học viên danh giá của giới tri thức châu Âu trong hơn 4 thế kỷ qua.

Về văn hoá
Tôn giáo: Tự do tôn giáo được quy định trong hiến pháp tại Ireland. Cơ Đốc giáo là tôn giáo chiếm ưu thế, và mặc dù Ireland vẫn là một quốc gia do Công giáo La Mã chi phối, song tỷ lệ người tự nhận là tín đồ giáo phái này giảm nhiều từ mức 84,2% theo điều tra vào năm 2011 xuống còn 78,3% theo điều tra vào năm 2016.
Ngôn Ngữ: Trong Hiến pháp của Ireland thì tiếng Ireland là “ngôn ngữ quốc gia”, song tiếng Anh là ngôn ngữ chiếm ưu thế. Ireland là quốc gia duy nhất ở Châu Âu, chấp nhận sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Kiến trúc: Ireland có nhiều công trình kiến trúc, tồn tại dưới nhiều tình trạng bảo tồn từ thời đồ đá mới, như mộ đá Poulnabrone, đá Castlestrange, đá Turoe, và vòng đá Drombeg. Do người La Mã chưa từng chinh phục Ireland, nên kiến trúc có nguồn gốc Hy-La cực kỳ hiếm. Thay vào đó, quốc gia này có một giai đoạn kéo dài của kiến trúc thời kỳ đồ sắt. Các tháp tròn Ireland bắt đầu vào thời sơ kỳ Trung Cổ.
Ẩm thực: Ẩm thực Ireland theo truyền thống dựa trên sản phẩm thịt và bơ sữa, bổ sung rau và hải sản. Một số món ăn Ireland nổi tiếng là boxty, colcannon, coddle, stew, thịt muối cải bắp. Bữa ăn của người Ireland nổi tiếng vì bữa sáng có đầy đủ: thịt muối, trứng, xúc xích, pudding, và cà chua chiên. Loại cá phổ biến nhất là cá hồi và cá tuyết. Loại bánh mì truyền thống là bánh mì soda, còn barmbrack là một loại bánh mì lên men có thêm nho.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ HIỆN CÓ TẠI IRELAND

Đầu tư 1 triệu Euros vào Ireland, duy trì ít nhất 3 năm với gói đầu tư 1,000,000 EUR
Quyên góp vào 01 tổ chức từ thiện được Chính phủ Ireland cấp phép hoạt động với mức 500.000 EUR.
Nhóm nhà đầu tư (từ 05 đến 08 NĐT) đầu tư với số tiền 400.000 EUR/ NĐT vào quỹ của một Tổ chức từ thiện đã có Giấy phép hoạt động của Chính Phủ.
Điều kiện sơ bộ để Trở thành Nhà đầu tư Ireland:

  • Lý lịch tư pháp trong sạch
  • Chứng minh tài sản 2 triệu Euro trong đó 1 triệu Euro tiền mặt để đầu tư

Nhà đầu tư vui lòng liên hệ ngay với L&c Global để được giải mọi thắc mắc và các chương trình đầu tư tại Ireland.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ