Tổng Quan Về Các Khu Vực Của Úc

Tổng Quan Về Các Khu Vực Của Úc

Được biết đến là hòn đảo lớn nhất thế giới nhưng là lục địa nhỏ nhất thế giới, Úc chia làm 6 bang và 2 vùng lãnh thổ. Camberra là thủ đô của nước Úc, mỗi tiểu bang và lãnh thổ đều có thủ phủ riêng.

  1. Lãnh thổ thủ đô Úc ( Australian Capital Territory)

Thủ đô nước Úc – Camberra, cũng là trung tâm của các cơ quan chính trị quan trọng. Nơi đây bao gồm Tòa nhà Quốc Hội, Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc, Phòng trưng bày Quốc gia Úc…

  1. Vũng lãnh thổ phía Bắc ( Northern Territory)

Nằm trên cùng về phía Bắc của nước Úc là vùng lãnh thổ phía Bắc. Thủ phủ của vùng lãnh thổ này là Darwin, nằm ở bờ biển phía Bắc. Còn Alice Springs được coi là vùng đất nội địa cơ sở. Xét về mặt địa lý, Alice Springs chính xác là trung tâm của vùng lãnh thổ phía Bắc. Vùng lãnh thổ phía Bắc cũng là quê hương của hòn đá cát nổi tiếng Uluru ( đá Ayers), thung lũng Kata Tjuta, vườn quốc gia Kakadu…

  1. New South Wales

New South Wales là tỉnh bang lâu đời và đông nhất của Úc. New South Wales ban đầu được hình thành từ một khu căn cứ quân sự bên bờ biển Port Jackson. Nơi đây từng là cảng tự nhiên của Úc, bây giờ chuyển mình thành thành phố Sydney nhộn nhịp. Nổi tiếng với những đường bờ biển tuyệt đẹp, đây là nơi tuyệt vời để đi dạo cũng như những nhà hàng sang trọng đẳng cấp thế giới. New South Wales cũng nổi tiếng với dãy núi Blue Mountains, thung lũng rượu vang Hunter.

  1. Queensland

Queensland là tỉnh bang có diện tích lớn thứ 2 của Úc, nơi có rặng san hô lớn nhất thế giới Great Barrier, rừng cận nhiệt đới rộng nhất cũng như quần đảo Queensland xinh đẹp, bao gồm hòn đảo Fraser được xếp tên trong Di sản thế giới. Thủ phủ của bang Queensland là thành phố Brisbane, nơi nhận được nhiều ánh năng mặt trời và thường ấm áp nhất nước Úc. Người dân nơi đây thường xuyên rất nhiều hoạt động ngoài trời, cũng như hoạt động dưới nước.

  1. Nam Úc ( South Australia)

Tỉnh bang Nam Úc với những phần lục địa khô cằn nhất nằm ở trung tâm phía Nam nước Úc. Thủ phủ của tỉnh bang là thành phố Adelaide, nơi nổi tiếng với nhà máy rượu vang Barossa, dãy Flinders Rangers và đảo Kangaroo. Tỉnh bang Nam Úc còn được biết đến là một tỉnh bang của những lễ hội nghệ thuật với hơn 500 lễ hội và sự kiện diễn ra hằng năm.

  1. Victoria

Victoria là tỉnh bang nhỏ nhất nằm trong nội địa nước Úc, nhưng nó bao gồm thành phố Malbourne, thành phố đông dân thứ 2 nước Úc. Được coi là một thủ đô văn hóa, Melbourne nổi tiếng với những con phố của nghệ thuật graffiti, các cửa hiệu thời trang và những hàng café phong cách. Người dân Victoria nổi tiếng vì tình yêu với bóng đá, cũng như Victoria là nơi bắt đầu môn thể thao bóng đá. Nếu có gì nổi tiếng hơn, có lẽ chỉ có thể là tình yêu của người dân Melbourne với café. Nếu đi du lịch Úc, bạn có thể tìm thấy bánh mì trắng ngon nhất nước Úc, cappuccino và piccolo lattes ngon tuyệt tại thành phố này.

  1. Tây Úc ( Western Australia)

Tây Úc là tỉnh bang có diện tích lớn nhất của Úc, và là nơi của sự tương phản rõ nét: giữa sa mạc nằm ở phía Đông và đường bờ biển nguyên sơ kéo dài 13000 km ở phía Tây. Thủ phủ của tỉnh bang này là thành phố Perth, thành phố đông dân thứ 4 trên toàn nước Úc, nổi tiếng với những bãi biển, công viên và những món hải sản tươi sống. Ngoài khơi bờ biển Esperence ở phía Nam bang Tây Úc là Middle Island, nổi tiếng với hồ nước màu hồng Lake Hillier vô cùng đặc biệt.

Ngoài những tỉnh bang và vùng lãnh thổ trên, Úc cũng sở hữu những lãnh thổ mở rộng như quần đảo Ashmore và Cartier, đảo Christmas, đảo Cocos (Keeling), Coral Sea.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ