Tổng quan thủy hải sản Canada năm 2020. Nằm trong danh sách những nghề thu hút lao động nước ngoài đến và làm việc tại Canada. Thị trường Canada hiện đang đẩy mạnh tuyển dụng người lao động để phát triển mạnh hơn nữa tiềm năng chế biến thuỷ hải sản nơi đây.

British Columbia là thành phố nằm ở cực Tây Canada, giáp ranh Biển Thái Bình Dương. Nổi danh bởi vẻ đẹp tự nhiên với 6 công viên quốc gia, British Columbia là nhà của hơn 4,6 triệu người. Thủ đô của British Columbia là Victoria, một thành phố nằm ở Đảo Vancouver, với dân số đô thị lên tới gần 2,5 triệu.

Đời sống đa văn hóa sôi nổi và chất lượng cuộc sống cao khiến British Columbia trở thành một điểm dừng chân lý tưởng cho những người nhập cư đến Canada. Một phần ba dân số Vancouver đến từ người lao động nhập cư từ nước ngoài.

Quan điểm thân thiện với người nhập cư của Canada được xem là một điểm sáng trong bối cảnh nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ đang áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cư.thủy hải sản canada

Bộ trưởng Bộ Di trú quốc gia Canada Ahmed Hussen đã tiết lộ trong buổi báo cáo thường niên trước Quốc hội về kế hoạch nhận 1,080,000 người nhập cư cho đến năm 2021. Trong đó, mục tiêu của riêng năm 2019 là 350,000 người, năm 2020 là 360,000 người và năm 2021 là 370,000 người.

Mặc dù đã có đến 290,000 người nhập cư vào Canada trong năm 2017 nhưng chính phủ vẫn quyết định gia tăng con số này. Đáng chú ý, số lượng người nhập cư mới tại Canada mỗi năm tương đương với 1% dân số.

Về ngành thuỷ hải sản, Canada chủ yếu nhập khẩu tôm nguyên liệu tươi, sống từ các nước Đông Nam Á để chế biến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Người tiêu dùng Canada ngày càng ưa chuộng sản phẩm thủy hải sản sản chế biến do tính tiện dụng cao.

Bên cạnh đó, nổi tiếng với quốc gia có nhiều ngày lễ lớn trong năm đã khiến người dân Canada có nhiều dịp để tổ chức tiệc tùng. Vì thế nhu cầu về lương thực và thực phẩm ngày càng tăng.

thủy hải sản canada

Với mức độ dân số già ở Canada ngày một gia tăng, Canada đang thiếu trầm trọng những người trẻ có tay nghề. Chính vì thế, Chính Phủ đã đưa ra những chính sách đặc biệt ưu ái dành cho lao động nhập cư. Người nhập cư đến và làm việc tại Canada sẽ được hưởng các chính sách như người bản địa.

Không những phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước, ngành thủy hải sản còn giúp xuất khẩu ngược lại ra các nước có nhu cầu cao thuỷ hải sản đông lạnh. British Columbia đẩy mạnh nền kinh tế tỉnh bang thông qua việc xuất khẩu các sản phẩm của ngành thuỷ hải sản đã được làm sạch, chế biến và đóng gói đặc biệt. Với mục tiêu này, trong tương lai Canada sẽ đẩy mạnh hơn nữa ngành thuỷ hải sản để trở thành nhà phân phối mạnh và rộng khắp quốc tế.

Chi tiết công việc ngành chế biến hải sản Canada và cách thức định cư:

1) Mô tả công việc:

 • Dỡ cá từ tàu và vận chuyển chúng tới khu vực chế biến bằng xe chuyên dụng.
 • Phân loại cá theo loài và cân trọng lượng.
 • Xử lý các loại hải sản theo mùa vụ hoặc dưa chuột biển (chum).
 • Lọc thịt cá ra khỏi xương trên dây chuyền phi lê.
 • Làm sạch cá và loại bỏ nội tạng trên dây chuyền chế biến bằng dao.
 • Bọc cá, hút chân không, đông lạnh hoặc gia nhiệt để bảo quản.
 • Dọn dẹp vệ sinh vị trí làm việc sau khi hết giờ làm.

2) Thời gian làm việc:

 • Toàn thời gian ( 8 giờ/ngày, 40 giờ/tuần).
 • Vào mùa vụ đánh cá có thể sẽ làm 7 ngày/tuần).
 • Nếu làm thêm sẽ được nghỉ bù hoặc tính vào giờ tăng ca.
 • Hợp đồng kí kết 2 năm, có thể gia hạn nếu làm tốt.

3) Thu nhập: 16CAD/giờ.

4) Địa điểm làm việc: British Columbia.

5) Yêu cầu tuyển dụng:

 • Nam/nữ: 18 – 45 tuổi.
 • Ngoại ngữ đạt CLB 4.
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm.
 • Có trình độ từ cấp 3 trở lên.

Nguồn thông tin tham khảo về ngành thuỷ hải sản tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết từng chương trình

Vui lòng liên hệ Hotline: 028 3636 7979

https://lncglobal.vn/san-pham/work-permit-cong-nhan-boc-vo-tom-canada/
https://lncglobal.vn/san-pham/work-permit-che-bien-hai-san-canada/
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ